Mẹo phòng ngừa mối hiệu quả

Xung quanh chúng ta có nhiều côn trùng gây hại sinh sống nên cần phải có biện pháp ngăn chặng. Nhà bạn có thể có chuột, bọ cạp hoặc gián sinh sống. Chúng rất nhỏ và hoạt động về đêm nên rất khó để nhìn thấy. Ở các nước phát triển họ xem phong chong moi cho công trình là khâu bắt buộc. Nên tuổi thọ công trình rất lâu kể cả làm bằng chất liệu gỗ. Chỉ riêng với nước Mỹ mối gây ra thiệt hại 5 tỷ đô la mối năm. Khả năng tiêu thụ của mối là không có điểm dừng, nếu để càng lâu thiệt hại sẽ tăng lên. Đây là một điều rất đáng để lo ngại cần có kế hoạch lập để ngăn ngừa sự lây lan. Dưới đây là mẹo phòng ngừa mối hiệu quả nên áp dụng tại nhà.

phong chong moi

Tại sao mối gây ra thiệt hại lớn ?

Mối ăn cellulose có trong gỗ. Chúng không nghỉ ngơi và hoạt động suốt cả ngày. Bởi vì rất khó phát hiện, nên bạn thường không nhận thấy mối đe doạ của mối mọt. Cho đến khi phát hiện ra dấu vết và thiệt hại xảy ra. Mối biến gỗ trở nên mục nát và mất liên kết với nhau dẫn đến sụp đổ cả công trình.

Làm thế nào để biết có mối ?

Mối có kích thước nhỏ bé và ăn từ trong ra ngoài nên rất khó phát hiện. Có nghĩa là, khi họ bắt đầu, bạn hoàn toàn không biết gì đang xảy ra. Tuy nhiên, bước quan trọng nhất để diet con trung này là phát hiện kịp thời. Mặc khó phát hiện nhưng chúng cũng để lại những dấu vết, dấu hiệu giúp chúng ta nhận biết:

  • Mối xây dựng các đường hầm trong gỗ, do đó sẽ phát ra âm thanh rỗng khi gõ vào chúng.
  • Sự xuất hiện của “mùn cưa” trên nền gỗ và trên sàn nhà. Hoặc nếu bạn nhìn thấy khoảng cách giữa các bức tường ngày càng lớn dần.
  • Sự hiện diện của ống bùn là một dấu hiệu khác mà bạn đang đối phó với mối. Các ống dẫn bằng bùn cơ bản là “các đường cao tốc mối” dẫn từ tài sản của bạn đến thuộc địa chính của chúng.
  • Mối cánh xuất hiện xung quanh khu vực nhà bạn. Có nghĩa là bạn có thể tìm thấy cánh “còn sót lại” gần cửa sổ hoặc cửa ra vào.

Theo ý kiến của chuyên gia cong ty diet con trung giá rẻ bất kể dấu hiệu nào cũng đều rất quan trọng. Để đánh giá mức độ của vấn đề và đưa ra các giải pháp có hiệu quả. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu có biện pháp kiểm soát hiệu quả. Giúp tạo ra một hệ thống hàng rào bảo vệ từ xa:

Giảm độ ẩm

  • Mối sẽ làm tổ và hoạt động mạnh ở những nơi ấm và ẩm ướt. Sửa chữa mọi rò rỉ nước và các thiết bị mang nước khác cũ và đang xuống cấp. Các bức tường rễ và tầng ẩm ướt tạo nên một môi trường sống tuyệt vời cho mối.
  • Ngoài ra, bạn nên làm sạch và giải phóng các máng xối và các ống xả thường xuyên. Đất ẩm ướt là lời mời gọi mối mọc lên và bắt đầu nhân giống. Đừng quên điều hòa của bạn. Nếu nó bị rò rỉ – đã được cố định và đảm bảo rằng các đường ống thoát ra khỏi cơ cấu của bạn.
  • Đảm bảo hệ thống tưới tiêu của bạn hoạt động tốt. Rò rỉ nước tưới gây ra độ ẩm không đổi và sẽ thu hút mối và côn trùng khác.

Dọn dẹp thường xuyên

  • Không xếp gỗ xung quanh nhà
  • Tỉa cây bụi, cây cối và giữ chúng khỏi nền móng. Tất cả những điều trên có thể tạo ra môi trường thoáng mát, ẩm ướt mà mối mọt “đào”.

GreenHouse Pest Control kiểm soát chuột, ruồi, muỗi, gián, kiến ba khoang tại nhà. Trên đây là mẹo phòng ngừa mối hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.