Hầu hết các loài ve có một vật chủ ưa thích ở các giai đoạn khác nhau. Tuy nhiên, chúng sẽ cắn người hoặc chó nếu có cơ hội. Bọ ve có bốn giai đoạn trong vòng đời của chúng. Bao gồm trứng, ấu trùng, nhộng và ve trưởng thành. Tìm hiểu về mẹo nhận biết và phòng ngừa ve chó.

Mẹo phòng ngừa ve chó
Mẹo phòng ngừa ve chó

Hành vi

Bọ ve bám vào một khoảng thời gian và sau đó thả vật chủ ra để đẻ trứng. Chúng đòi hỏi một bữa ăn máu ở mỗi giai đoạn để phát triển. Bọ ve cái phải hút máu để để tạo ra hàng ngàn quả trứng. Mặc dù số lượng lớn trứng được sản xuất nhưng chỉ một tỷ lệ nhỏ trưởng thành.

Bọ ve không cắm toàn bộ đầu của chúng vào vật chủ, chỉ có phần miệng. Để giữ cho máu không bị đông máu, bọ ve sẽ tiêm chất chống tắc nghẽn.

Vòng đời của bọ ve

Sống trong cỏ và cây bụi và các khu vực sinh dưỡng khác. Từ những khu vực mà chúng có thể bám vào người và vật nuôi khi đi qua. Giống như các loài côn trùng khác, có bốn giai đoạn trong vòng đời của một con bọ ve:

Trứng

Quá trình phát triển của một con bọ ve thường kéo dài một năm. Nhưng có thể thay đổi tùy theo điều kiện khí hậu. Bọ ve cái có thể đẻ khoảng 3000 trứng trong một lứa trên bờ của một số cây bụi. Những quả trứng này nở thành bọ ve nhỏ, thường được gọi là ve hạt.

Ấu trùng

Trứng nở và ấu trùng (6 chân) bò để tìm vật chủ cho bữa ăn máu. Có vẻ như giai đoạn ấu trùng đòi hỏi một vật chủ bản địa. Những con bọ này nhỏ đến mức thường không thể nhìn thấy và có thể bị gió di chuyển. Ấu trùng xuất hiện nhiều trong thời gian cuối mùa hè đến giữa mùa thu.

Nhộng

Phổ biến từ cuối mùa thu đến đầu mùa xuân. Nữ thần thường được gọi là ve bụi và đủ lớn để nhìn bằng mắt thường. Mỗi giai đoạn của vòng đời đều cần máu để chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Trưởng thành

Là côn trùng đốt nhỏ tám chân với các bộ phận miệng giống như một con dao găm. Cơ thể của bọ được hợp nhất thành một vùng duy nhất. Bọ ve sau đó sẽ ăn vào máu của vật chủ bằng cách đưa vào miệng chúng vào vật chủ. Trong quá trình này, sẽ tiêm nước bọt, có chứa các hóa chất gây ra phản ứng dị ứng.

Các loại ve

Ve hươu: Được tìm thấy chủ yếu ở khu vực phía đông và trung tây của Hoa Kỳ. Có thể gây ra bệnh Lyme và Babiosis.

Ve chó: Được tìm thấy khắp mọi nơi. Có thể gây ra bệnh như sốt thỏ.

Bọ ve sao đơn độc sống ở vùng Đông Bắc và Trung Tây của Hoa Kỳ. Mang các bệnh như ehrlichiosis và bệnh ve phát ban ở miền Nam.

Mẹo phòng chống

Mặc quần áo sáng màu với quần dài và tay áo.

Nhét quần vào tất và áo vào quần.

Sử dụng thuốc xịt theo hướng dẫn trên nhãn.

Đi dọc theo những con đường mòn và tránh tiếp xúc với cây bụi.

Kiểm tra quần áo thường xuyên để tìm bọ ve.

Khi về nhà, phơi quần áo ở cài đặt nhiệt độ cao nhất trong 10 phút.

Giữ vật nuôi từ các khu vực bị nhiễm ve và kiểm tra chúng trước khi vào nhà.

Cắt cỏ và loại bỏ các mảnh vụn cỏ và rác lá.

Di chuyển nội thất và đồ chơi trẻ em ra khỏi các cạnh sân và khu vực nhiều cây cối.

Kiểm soát bọ ve

Điều quan trọng là giữ cho tán lá của vườn xa khỏi mái hiên, lối đi. Giảm lớp phủ mặt đất dày đặc và tránh một lượng lớn mùn chì / chất hữu cơ.

Mặc quần áo bảo hộ khi làm việc trong vườn. Áo sơ mi dài tay, quần dài có mũ và ủng.

Có thể sử dụng thuốc chống côn trùng cá nhân cho bất kỳ khu vực tiếp xúc.

Chỉ sử dụng thuốc có thành hoạt tính là Bifenthrin, pyrethroid tổng hợp. Sản phẩm này được pha loãng với nước trước khi áp dụng cho cỏ và tán lá. Điều trị cũng có thể phun lên đồ nội thất sân vườn và bên ngoài ngôi nhà.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Tìm hiểu mẹo phòng ngừa ve chó, hotline: 0932 609 5150974 426 255.