Mối chúa và mối lính

Mối là côn trùng hại gỗ có rất nhiều ở nước ta, tổ của chúng ở sâu trong lòng đất. Cấu trúc xã hỗi của môi bị chi phối bởi một hệ thống giai cấp rất nghiêm ngặt. Mỗi thành viên có chức năng và nhiệm vụ riêng. Tổ mối bao gồm các mối vua, mối chúa, mối lính và mối thợ. Hiểu được cấu trúc xã hội và cách thức hoạt động là chìa khóa quan trọng. Là cách mà chuyên gia phát triển phương pháp phong chong moi mọt cho công trình xây dựng. Những nơi có xenlulozo thường có sự xuất hiện của chúng, tìm thấy trong nhà của bạn. Dưới đây là thông tin mối chúa và mối lính.

mối chúa và mối lính

Mối Lính

  • Giống như tên của chúng có nhiệm vụ bảo vệ thuộc địa. Mối lính có kích thước lớn hơn mối thợ, đầu có màu sẫm cùng với đôi càng lớn. Đôi càng lớn để tấn công kẻ thủ xâm nhập vào thuộc địa như kiến. Chúng sẽ kẹp nếu bị đe dọa. Nếu có mối xuất hiện trong nhà, bạn có thể sẽ không biết cho đến khi thiệt hại rõ ràng. Bạn sẽ không thức dậy với những vết cắn bí ẩn.
  • Bên cạnh đôi càng lớn, mối lính còn có những lựa chọn khác để bảo vệ thuộc địa. Trong một số trường hợp, chúng sử dụng đầu lớn để chặn đường hầm. Nơi mà những kẻ săn mồi có thể sử dụng để xâm nhập vào thuộc địa. Ngoài ra, còn có thể tiết ra chất tiết tiêu diệt kẻ thù. Chất tiết có thể có mùi hôi, có thể dính và chứa chất độc hại. Nếu diet con trung gây hại này không đúng cách sẽ gây thiệt hại nặng hơn.

Mối chúa

  • Mối chúa chủ yếu chịu trách nhiệm sản xuất trứng trong thuộc địa. Nữ hoàng và vua là những con mối màu mỡ duy nhất trong toàn bộ thuộc địa.
  • Mối trưởng thành có thể sinh đẻ chúng sẽ rời khỏi thuộc địa để xây dựng thuộc địa mới. Họ ngã xuống đất và vớt đôi cánh khi họ tìm thấy một khu vực làm tổ. Một khu vực làm tổ phải bao gồm nhiều độ ẩm và gỗ mục nát để làm thức ăn.
  • Khi một thuộc địa được thành lập, nữ hoàng chỉ đẻ trứng. Khi thuộc địa vẫn còn trẻ, hoàng hậu và vua chịu trách nhiệm chăm sóc ấu trùng. Với bề dày kinh nghiệm chuyên gia cong ty diet con trung giá rẻ sẽ giúp trừ mối tận gốc.

Tuổi thọ của mối chúa

  • Một nữ hoàng có thể đặt một quả trứng mỗi 15 giây và cô ấy đặt hàng ngàn quả trứng. Bụng của nữ hoàng sẽ sưng lên trong một quá trình được gọi là physogastrism. Tạo ra chỗ cho tất cả các quả trứng phải được đặt để giữ thuộc địa phát triển mạnh. Ở một số loài, mối sẽ đẻ trứng chỉ trong những khoảng thời gian nhất định trong năm. Kết quả là những con ong bay lượn rất nhiều khi chúng có chuyến bay kết hôn.
  • Mối chúa có thể sống từ 15 đến 25 năm, mặc dù một số hoàng hậu đã được tìm thấy. Sống được 50 năm trong những điều kiện tốt. Vào cuối khoảng thời gian của cuộc đời, nữ hoàng sẽ bắt đầu đẻ ít trứng. Neotenics sẽ giúp cô trong việc sinh sản. Một trong những neotenics sẽ trở thành nữ hoàng mới khi hoàng hậu hiện tại chết. Đó là lý do tại sao bạn không thể giết một thuộc địa chỉ bằng cách giết chết hoàng hậu.

GreenHouse Pest Control kiểm soát ruồi, muỗi, chuột, kiến, gián chuyên nghiệp. Trên đây là thông tin về mối chúa và mối lính, 0932 609 5150974 426 255.