Mối mọt làm hư hỏng sàn gỗ cứng

Sàn gỗ cứng, dầm trần và móng xây dựng có thể gặp rủi ro nếu bị mối mọt phá hoại. Mối là một trong những loài gây hại bằng gỗ phàm ăn nhất. Chúng thường không được chú ý cho đến khi có thiệt hại xảy ra. Có thể làm hỏng toàn bộ cấu trúc một ngôi nhà trong khoảng thời gian ngắn. Phát hiện sớm và xác định các đàn mối là rất cần thiết để hạn chế thiệt hại. Vậy mối mọt làm hư hỏng sàn gỗ cứng như thế nào?

mối mọt làm hư hỏng sàn gỗ cứng

Mối mọt với sàn gỗ

Diệt mối cho sàn gỗ

Vì mối mọt ăn gỗ, thiệt hại thường thấy rõ nhất ở bề mặt. Thiệt hại đối với sàn gỗ cứng, tường xây dựng bằng gỗ và cửa ra vào. Bất kỳ loại gỗ nào tiếp xúc với đất có nguy cơ gây ra mối mọt trong tương lai. Có thể tìm đường vào nhà thông qua các vết nứt nhỏ bằng 1/32 inch.

Khu vực thường gặp của mối mọt

Tổn thương có thể xảy ra ở cả bên ngoài và bên trong nhà. Đối với những ngôi nhà đang được xây dựng, sự phá hoại được tìm thấy trên dầm móng và sàn. Điều đó nói rằng, những ngôi nhà hiện đại thường có nguy cơ bị phá hoại thấp hơn. Bên trong nhà, mối mọt có thể xảy ra trên khung cửa và cửa sổ, ván chân tường. Kiểm tra các vị trí này thường xuyên cho các dấu hiệu phá hoại.

Dấu hiệu hư hỏng gỗ khô

Có nhiều cách để xác định được sự phá hoại trong nhà của bạn. Ngoài trời, tìm kiếm các dấu hiệu phá hoại trên các mặt gỗ và khung cửa. Mái hiên là một trong những khu vực phổ biến nhất cho sự phá hoại. Các viên phân, có thể chỉ ra sự hiện diện của một đàn mối mới. Những viên này sẽ dài 1/32 inch, cứng và nhọn. Màu trùng với màu gỗ mà chúng đang ăn. Trong trường hợp mối gỗ khô cũng có thể tìm thấy cánh mối. Cánh có thể xuất hiện màu sáng hoặc tối tùy thuộc vào loài.

Dấu hiệu sự phá hoại mối mọt

Sự xâm nhập của mối mọt dưới mặt đất bao gồm các ống bùn mỏng bằng bút chì. Mối sử dụng các ống bùn để bảo vệ khi chúng tìm kiếm thức ăn bên ngoài tổ. Nếu mối nằm trong các ống bùn, thì có một sự phá hoại tích cực trong nhà. Các ống bùn có thể xuất hiện trên tường, ván chân tường, sàn nhà, đường ống. Các ống treo trú ẩn có hình dạng tương tự như các ống bùn.

Sở thích ăn sàn gỗ của mối

Mối là khét tiếng để ăn qua sàn gỗ cứng. Các loại sàn gỗ sẽ xác định tốt hơn khả năng bị mối mọt phá hoại. Các loại gỗ thể hiện tính kháng tự nhiên bao gồm gỗ đỏ, gỗ gụ mộc mạc và gỗ tếch. Những loài tỏ ra mẫn cảm đối với các loài mối xâm nhập. Do đó, thiệt hại mối không phụ thuộc vào việc bạn có sàn gỗ cứng. Thay vào đó, nó phụ thuộc vào loại gỗ trong nhà của bạn.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối nhanh giá rẻ. Tìm hiểu mối mọt làm hư hỏng sàn gỗ cứng, hotline: 0932 609 5150974 426 255.