Muỗi ăn gì để sống?

Mặc dù nhiều người nghĩ máu là nguồn thức ăn duy nhất của muỗi. Nhưng thực tế không có điều nào là đúng. Trước hết, không phải muỗi nào cũng uống máu chỉ có con cái. Thậm chí không phải tất cả các loài muỗi đều cần máu để sống sót. Con đực không có vòi nhọn để xuyên qua da và tiếp cận các mạch máu. Vì vậy chúng không thể tiếp cận được với máu, ngay cả khi muốn. Muỗi cái ăn mật hoa của cây để lấy đường cần cho năng lượng. Vậy muỗi ăn gì để sống?

muỗi ăn gì để sống

Muỗi trưởng thành

  • Muỗi cắn không phải vì chúng đói hoặc ghét con người. Riêng con cái thực sự cần máu để tạo ra trứng. Trong máu có nhiều protein để tạo ra trứng trước khi đặt chúng vào nước. Muỗi cái tìm một bữa ăn máu khác trước khi đặt mẻ trứng tiếp theo. Quá trình này có thể lặp lại nhiều lần trong mùa hè.
  • Đây là lý do tại sao muỗi đực không cắn người. Chúng không cần máu vì không đẻ trứng. Vì vậy, phần miệng không có vòi nhọn để xuyên thủng qua da.
  • Muỗi đực và cái đều ăn mật hoa từ trái cây và hoa. Cần năng lượng để bay, sinh sản và sống. Muỗi cái có thể lấy một ít năng lượng từ máu nhưng điều đó là không đủ. Các loài muỗi khác nhau ăn các loại cây khác nhau.
  • Một con muỗi đực có tuổi thọ ngắn hơn nhiều so với con cái. Muỗi đực sống khoảng một tuần, trong khi muỗi cái có thể sống hơn một tháng. Một số loài thậm chí có thể ngủ đông trong mùa đông để tiếp tục vào mùa xuân năm sau. Đây là lý do tại sao muỗi cái cần nhiều năng lượng hơn muỗi đực để sống. Ngoài ra, trước khi ngủ đông, muỗi cái sẽ ăn nhiều đường để dự trữ năng lượng hơn.

Ấu trùng

Muỗi cũng cần thức ăn khi đang trong giai đoạn ấu trùng. Đây là khi chúng ở dưới nước sau khi nở trước khi trưởng thành. Ấu trùng muỗi ăn các hạt hữu cơ siêu nhỏ như vi khuẩn và thực vật. Muỗi phát triển không kiếm ăn trong giai đoạn nhộng.

Có phải tất cả các loài muỗi cần máu để sinh sản?

  • Nhìn chung, muỗi cái cần protein từ máu để tạo trứng. Tuy nhiên, không phải tất cả các loài muỗi đều cần máu để sản xuất trứng. Có rất ít loài muỗi trên thế giới chỉ cần carbohydrate để sản xuất trứng.
  • Cũng có một số loài muỗi chỉ ăn máu của các loài động vật khác và không cắn người. Muỗi sẽ uống máu từ người, động vật, bò sát và chim. Nhưng có một số loài chỉ thích ăn từ gia súc, chim trước khi tìm kiếm máu người.

GreenHouse Pest Control phong chong moi cho công trình nhà ở. Tìm hiểu về muỗi ăn gì để sống, hotline: 0932 609 5150974 426 255.