Muỗi bị thu hút bỡi gì?

Một số người có xu hướng thu hút nhiều muỗi hơn những người khác. Các nhà khoa học tin rằng một trong mười người sẽ hấp dẫn hơn với muỗi. Bởi vì muỗi có thể cảm nhận cơ thể con người bằng nhiều phương pháp khác nhau. Chúng kết hợp nhiều giác quan phức tạp để phát hiện con người và động vật từ xa. Vậy muỗi bị thu hút bỡi gì?

Rất nhiều nghiên cứu để tìm ra chính xác những gì thu hút muỗi. Vì có rất nhiều yếu tố như nhiều mùi mà cơ thể con người tạo ra. Để có được thông tin về sự hấp dẫn của muỗi đã được chứng minh bằng các thí nghiệm.

muỗi bị thu hút bỡi gì

Điều gì thu hút muỗi

Quần áo tối màu

Mặc dù, muỗi chủ yếu sử dụng mùi hương để xác định vị trí con mồi. Nhưng mắt cũng là công cụ để tìm. Có vẻ kỳ lạ, quần áo tối màu sẽ thu hút nhiều muỗi hơn quần áo nhẹ hơn. Nên tránh quần áo có màu đen, xanh đậm, xanh đậm và đỏ.

Carbon dioxide

  • Muỗi tìm thấy con người và động vật là bằng cách cảm nhận carbon dioxide từ hơi thở. Có thể phát hiện CO2 từ khoảng cách khá xa lên tới khoảng 150 feet (45 mét). Vì vậy carbon dioxide được coi là phương pháp cảm biến tầm trung đến tầm xa. Lượng carbon dioxide xấp xỉ trong hơi thở ra là 4%.
  • Khí CO2 từ hơi thở mang theo một cơn gió. Điều này giúp muỗi ở xa cảm nhận rằng có một con người ở khoảng cách gần. Nói chung, càng nhiều CO2 bạn thở ra càng hấp dẫn hơn đối với muỗi.

Axit lactic

  • Được giải phóng khỏi da của khi chúng ta tập thể dục và đổ mồ hôi. Bên cạnh axit lactic, muỗi cũng có thể bị thu hút bởi axit uric. Càng tập thể dục, axit lactic sẽ giải phóng càng nhiều.
  • Axit lactic cũng được sản xuất khi ăn thức ăn mặn hoặc kali cao. Để giảm lượng axit lactic hãy tắm bằng xà phòng và làm khô da trước khi ra ngoài trời. Ngoài ra, tránh các thức ăn mặn và thực phẩm có chứa lượng lớn kali.

Nước hoa và các sản phẩm chăm sóc da

Các loại nước hoa khác nhau có xu hướng thu hút muỗi rất nhiều. Đặc biệt là những loại có mùi thơm của hoa hoặc trái cây. Những sản phẩm này bao gồm nước hoa, kem chống nắng, dầu gội. Ngoài ra bột giặt và chất làm mềm vải với hương trái cây thu hút muỗi.

Nhiệt độ da (nhiệt)

Máu lưu thông qua các mao mạch ta tỏa ra nhiệt, có thể thu hút muỗi. Muỗi không thể phát hiện nhiệt từ khoảng cách xa. Tuy nhiên, khi ở gần nạn nhân, muỗi có thể cảm nhận được nhiệt phát ra từ cơ thể.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại hiệu quả. Tìm hiểu về muỗi bị thu hút bỡi gì, hotline: 0932 609 5150974 426 255.