Muỗi cắn như thế nào?

Muỗi có thể đâm thủng da và hút máu ra khỏi mạch máu. Điều này chứng minh rằng muỗi là côn trùng rất nguy hiểm. Tất cả các cơ quan cắn đều nằm trong đầu của muỗi. Việc hút máu chỉ được thực hiện bởi con cái. Bởi vì máu chứa protein cần để phát triển trứng và con đực không cắn. Mỗi cái cần vòi nhọn để có thể đâm thủng da và bơm máu từ các mạch máu. Muỗi thực sự cần đường để lấy năng lượng. Vì vậy muỗi đực và cái đều uống chất lỏng từ hoa và các loại cây khác. Vậy muỗi cắn như thế nào?

muỗi cắn như thế nào

Các bộ phận của muỗi

Vòi

Có thể nhìn thấy tốt nhất của các bộ phận miệng muỗi là vòi. Bao gồm nhiều bộ phận miệng khác chỉ có thể nhìn thấy bằng kính hiển vi. Đâm thủng da như một cây kim và đi thẳng vào mạch máu. Nhưng thực ra bên trong vòi con phức tạp hơn nhiều.

Labium

Là một phần của vòi bao phủ các phần miệng bên trong vỏ bọc. Không được sử dụng để làm thủng da hoặc hút máu. Khi muỗi đậu sử dụng labium để chạm vào bề mặt da. Vì vậy các bộ phận miệng khác có thể được đưa vào da.

Mandibles và Maxillae

Có đầu nhọn và đi sâu hơn vào da. Đầu phẳng nhưng chúng có răng ở hai bên bám vào sâu hơn bên trong da thịt.

Hypopharynx và Labrum

Được sử dụng để bơm máu ra khỏi mạch và nước bọt được bơm vào. Cả hai ống này đều rỗng, vì vậy chất lỏng có thể được bơm qua. Hypopharynx được sử dụng để bơm nước bọt xuống và labrum bơm máu từ mạch máu đến muỗi.

Muỗi hút máu như thế nào?

  • Muỗi cái bị thu hút bởi carbon dioxide, nhiệt, ánh sáng và các mùi khác nhau từ da. Khi một con muỗi cái ở trong phạm vi gần với da sẽ tìm thấy. Nơi các mạch máu nằm gần bề mặt của da và nằm trên khu vực đó. Đôi khi một con muỗi có thể cắn và bắt đầu bơm máu từ mạch. Có thể dễ dàng tiếp cận để muỗi xác định vị trí mạch máu dưới da.
  • Khi một con muỗi đã tìm thấy nó sẽ đưa vòi đốt vào da. Do đó, da bị xuyên thủng và các phần miệng làm máu chảy ra. Nước bọt có chứa các chất chống đông máu để ngăn chặn mạch máu đông. Tiếp theo, muỗi bơm máu từ mạch máu qua máng labrum đến bụng. Muỗi có thể hút máu thậm chí tới 4 phút. Muỗi cái sẽ hút máu cho đến khi đầy bụng.
  • Sau khi hút máu xong nước bọt vẫn còn ở khu vực muỗi đã cắn. Các chất từ nước bọt gây ra cảm giác sưng và ngứa quanh khu vực.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng hiệu quả tại hcm. Tìm hiểu về muỗi cắn như thế nào, hotline: 0932 609 5150974 426 255.