Muỗi có bị thu hút bởi màu sắc không?

Muỗi đốt có thể gây ngứa, khó chịu và bị thu hút bỡi màu sắc. Chúng dựa vào tầm nhìn để tìm vật chủ, đặc biệt là vào cuối ngày. Quần áo tối màu và chuyển động có thể giúp côn trùng tìm thấy dễ dàng hơn. Vậy muỗi có bị thu hút bởi màu sắc không?

muỗi có bị thu hút bởi màu sắc không
Muỗi tìm con người như thế nào?

  • Muỗi sử dụng một số phương pháp để tìm vật chủ, bao gồm cả con người. Những loài côn trùng này có tầm nhìn tuyệt vời. Chúng cũng có thể nhận được mùi hương cụ thể và thay đổi nhiệt độ.
  • Muỗi nhìn thấy vật chủ của chúng từ khoảng cách 16-32 feet. Có hai mắt ghép ở hai bên đầu và mắt nhạy cảm, được gọi là ocelli. Mắt ghép lớn được bao phủ trong các ống kính riêng biệt gọi là ommatidia. Giúp phát hiện chuyển động và cho phép côn trùng nhìn theo nhiều hướng. Các ocelli giúp côn trùng phát hiện những thay đổi trong ánh sáng.
  • Muỗi cũng có râu. Những tính năng này giúp nhận được mùi hương khoảng cách 150 feet.

Các yếu tố khác thu hút muỗi

Đây chỉ là một vài trong số các yếu tố có thể khiến con người hấp dẫn muỗi:

Hơi thở

Muỗi sử dụng lông để phát hiện carbon dioxide, được tạo ra khi con người thở ra. Nồng độ carbon dioxide cao có thể chỉ ra sự hiện diện của vật chủ. Muỗi rất thích hợp với hóa chất này và có thể theo dõi vật chủ từ khoảng cách 150 feet.

Mồ hôi

Muỗi cũng có thể phát hiện một số hợp chất trong mồ hôi của con người. Bao gồm axit lactic, axit uric và amoniac. Cái nóng mùa hè làm tăng nhiệt độ cơ thể và dẫn đến việc sản xuất mồ hôi. Muỗi đốt sẽ thường xuyên tụ lại quanh bàn chân, mắt cá chân, cổ tay và bàn tay. Đó là những khu vực tiếp xúc với các yếu tố và có nhiều khả năng thu thập độ ẩm.

Nhóm máu

Những người có máu O có thể dễ bị muỗi đốt hơn những người có máu A.

Cách đuổi muỗi hiệu quả

Mặc dù một số yếu tố thu hút muỗi có thể nằm ngoài tầm kiểm soát. Nhưng có những điều giúp chúng tránh xa và giảm khả năng bị cắn. Hãy ghi nhớ những lời khuyên này:

  • Bôi thuốc chống côn trùng để kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh
  • Mặc quần áo sáng màu, rộng rãi và đảm bảo rằng da tối thiểu được tiếp xúc
  • Loại bỏ các khu vực nước đọng như bát tắm chim và thùng rác. Vì muỗi có thể sử dụng những khu vực này để sinh sản
  • Giữ cho bãi cỏ và máng xối sạch sẽ

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng hiệu quả. Tìm hiểu muỗi có bị thu hút bởi màu sắc không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.