Ốc sên và sên ăn nhiều loại thực vật sống và thảm thực vật mục nát. Khi ăn, chúng tạo ra những lỗ không đều trong lá, rau, hoa và cây mọng nước. Thích nhai trái cây, tán lá và vỏ non của một số cây, đặc biệt là cây có múi. Khi tìm thấy nguồn thức ăn sẽ quay trở lại kiếm ăn vào ban đêm hoặc vào ngày nhiều mây. Tìm hiểu muối có tiêu diệt được sên và ốc sên không?

Muối có tiêu diệt sên và ốc sên không?
Muối có tiêu diệt sên và ốc sên không?

Sên và ốc sên là loài gây hại?

Sên và ốc sên là loài dạ dày, một từ Hy Lạp cổ có nghĩa đen là “chân dạ dày”. Dùng để chỉ giải phẫu độc đáo của những sinh vật nhếch nhác này.

Mặc dù có liên quan xa đến bạch tuộc và mực. Nhưng loài sên trong vườn chắc chắn là một loài sinh vật sống trên cạn. Thường được tìm thấy ở những nơi mát mẻ, ẩm ướt. Môi trường sống ưa thích của chúng là những khu vườn và vườn hoa.

Do đó, sên và ốc sên là loài gây hại nghiêm trọng của một số loài thực vật. Đặc biệt là cây non và mọng nước. Cây con và trái cây phát triển thấp, chẳng hạn như dâu tây và cà chua. Bằng cách cạo sạch những cái cây bằng lưỡi làm hỏng lá và trái chín.

Tại sao sên và ốc chết vì muối?

Sên và ốc sên có lớp da rất mỏng, dễ thấm. Vì vậy, khi rắc muối lên chúng, nước sẽ nhanh chóng bị hút ra khỏi tế bào. Điều này bắt đầu làm khô cơ thể của con sên. Theo phản ứng, bắt đầu tạo ra nhiều chất nhờn hơn để cố gắng tự bảo vệ.

Không lâu nữa, con sên sẽ co lại và chết vì mất nước vì nước. Không khí bị hút ra khỏi da bởi dung dịch mặn, nhầy nhụa bao phủ.

Sên và ốc sên có đau không?

Một số nghiên cứu cho rằng sên và ốc sên không thể cảm thấy đau. Bởi vì, chúng có hệ thần kinh nhưng không có não. Giả thuyết này cho rằng cảm giác đau được tạo ra bởi não có ý thức. Do đó, là miền duy nhất của động vật có xương sống.

Tuy nhiên, đã tìm thấy bằng chứng về phản ứng đau ở sên biển. Gần như chắc chắn cảm thấy cực kỳ khó chịu và / hoặc đau khổ khi tan chảy.

Đau đớn và khó chịu là những điều cần thiết tiến hóa cho tất cả các sinh vật. Sau tất cả, chúng sẽ học cách nào khác để tránh những thứ gây hại.

Có nên sử dụng muối để kiểm soát sên và ốc?

Có thể sử dụng muối để kiểm soát sên và ốc sên trong khu vườn. Loại bỏ bằng muỗi sẽ phải đối phó với lượng chất nhờn.

Các phương pháp kiểm soát sên và ốc sên

Sên và ốc sên ưa thích một số loại lá, bao gồm cả cây non, mọng nước. Nếu muốn giữ sên và ốc cách xa khu vườn có rất nhiều loại cây chống sên có thể trồng.

Bẫy sên

Có rất nhiều lựa chọn dễ dàng và hiệu quả để bẫy và tiêu diệt sên.

Một ví dụ đơn giản là bẫy bia. Chôn một phần đầy có thể lên đến môi và chờ sên tự uống đến chết. Để phương pháp này có hiệu quả, bia nên được dọn sạch và thay thế vài ngày một lần.

Nhặt bằng tay

Điều tuyệt vời về sên và ốc sên là chúng không khó bắt. Khi được thực hiện thường xuyên bắt bằng tay là một phương pháp kiểm soát hiệu quả cao.

Kiểm tra cây để tìm sên và ốc sên vài lần một tuần. Hãy vớt ra và thả vào xô nước xà phòng (hoặc dung dịch amoniac 5-10%) để tiêu diệt nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể nghiền nát chúng xác cho chim.

Hàng rào chống sên

Có rất nhiều chất khác để đẩy lùi sên và ốc sên. Bao gồm đất tảo cát, vôi, mùn cưa, tro gỗ và dải đồng. Sử dụng các chất này để tạo ra một hàng rào chống sên xung quanh nhà. Nhưng chúng có thể cần phải được thay thế sau một trận mưa.

Kết luận

Muối không thực sự làm tan chảy ốc và sên. Muối giết chết sên bằng cách trộn với chất nhờn để tạo ra dung dịch có độ mặn cao. Điều này nhanh chóng hút nước ra khỏi cơ thể bằng cách thẩm thấu, khiến chúng chết vì mất nước.

Có rất nhiều cách khác để kiểm soát sên trong khu vườn bao gồm nhặt bằng tay, đặt bẫy. Trồng cây chống sên và tạo rào chắn xung quanh những cây dễ bị nhiễm bệnh.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp. Tìm hiểu muối có tiêu diệt sên và ốc sên không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.