Kiến là côn trùng gây hại phổ biến trong gia đình và chúng có thể rất khó để loại bỏ.Có nhiều biện pháp kiểm soát kiến ngoài kia, nhưng chúng có hiệu quả không? Vậy muối có trừ kiến không?

Muối có trừ kiến không?
Muối có trừ kiến không?

Muối ăn là một phương pháp trừ kiến tại nhà rẻ và dễ dàng thực hiện. Chỉ cần đổ một dòng muối ngang qua ngưỡng cửa của ngôi có thể ngăn chúng xâm nhập.

Kiến có ăn muối không?

Một số nghiên cứu cho thấy kiến thích đồ ăn nhẹ có vị mặn hơn đồ ăn có đường. Điều này có nghĩa là phương pháp dùng muối rất khó có hiệu quả. Thậm chí có thể thu hút thêm nhiều kiến vào nhà hơn.

Xịt muối có diệt được kiến không?

Sử dụng muối diệt kiến nếu trộn muối vào bình xịt trước. Kiến ăn muối, nhưng việc dính muối vào cơ thể có thể hiệu quả hơn trong việc tiêu diệt chúng.

Muối có thể nhanh chóng làm mất nước của một số sinh vật khác như sên và ốc sên. Tuy nhiên, có thể kém hiệu quả hơn đối với kiến. Vì không giống như sên, chúng có một lớp da cứng bảo vệ chống lại muối.

Tuy nhiên, muối rất rẻ và dễ tiếp cận nên dù sao thì nó cũng đáng để thử. Đặc biệt nếu vấn đề về kiến chỉ giới hạn ở những kẻ tìm kiếm kỳ quặc.

Nếu muốn thử, hãy tự trang bị bình xịt muối bằng cách:

Nước sôi
Thêm một lượng lớn muối ăn và khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn
Đổ vào bình xịt

Muối Epsom có diệt kiến không?

Muối ăn không phải là cách hiệu quả nhất để chống lại kiến, nhưng muối Epsom thì sao?

Không có nhiều bằng chứng cho thấy muối Epsom kiểm soát kiến hiệu quả hơn muối. Một số nguồn có thể xua đuổi sâu bệnh, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy hiệu quả.

Các phương pháp kiểm soát kiến tự nhiên

Bạc hà

Tinh dầu bạc hà là một hợp chất được biết là có tác dụng xua đuổi nhiều loại côn trùng. Rắc những giọt dầu dọc theo bệ cửa sổ, dưới cửa ra vào. Xung quanh bất kỳ điểm nào xâm nhập của kiến có thể giúp xua đuổi.

Ngoài ra, có thể để lại bông gòn tẩm dầu bạc hà hoặc trồng cây bạc hà trong vườn.

Xà bông tắm

Cả xà phòng rửa tay và nước rửa tay đều có thể được sử dụng để xua đuổi kiến.

Điều này là do xà phòng phá hủy các dấu vết mùi hương mà kiến sử dụng để giao tiếp với nhau. Khiến chúng ít có khả năng đi lang thang trong nhà hơn.

Sử dụng nước xà phòng để làm sạch bất cứ nơi nào bạn thấy kiến tụ tập. Giúp loại bỏ các dấu vết mùi hương và thoa lên các điểm xâm nhập.

Tiêu

Kiến dường như không thích hạt tiêu, vì có thể được sử dụng để xua đuổi loài côn trùng này. Rắc ớt đen hoặc ớt cayenne quanh các điểm kiến xâm nhập và các thiết bị gia dụng.

Dầu cây chè

Dầu cây trà được biết là có thể tiêu diệt một số loại côn trùng và là một chất đuổi kiến hiệu quả.
Rải rác xuống ngưỡng cửa sổ, dưới cửa ra vào và bên dưới các thiết bị nhà bếp. Ngoài ra, có thể để các đĩa nhỏ dầu cây trà hoặc bông gòn thấm dầu ở những nơi có kiến.

Dầu bạch đàn chanh

Dầu bạch đàn chanh có tác dụng đuổi muỗi và cũng có thể có hiệu quả chống kiến. Nhúng bông gòn và để chúng xung quanh các điểm kiến xâm nhập để ngăn chặn.

Giấm trắng

Giấm trắng vừa có thể diệt kiến vừa có thể xua đuổi kiến. Hãy lau bằng dung dịch giấm và nước 50/50 để đuổi chúng và phá hủy các vệt mùi của chúng. Có thể sử dụng cùng một dung dịch để lau sàn nhà, mặt bàn và các bề mặt khác trong nhà bếp.

Bột ngô

Bột ngô là một cách hiệu quả để nhanh chóng tiêu diệt số lượng lớn chúng. Bột ngô có thể được sử dụng để đánh tan các nhóm kiến và thêm nước lên trên.

Để có dung dịch (hơi) ít hỗn tạp hơn, có thể bỏ qua bước nước và sử dụng máy hút để làm sạch.

Bã cà phê

Bã cà phê cũng được cho là có tác dụng đuổi kiến, nhưng chúng phải được ủ trước. Rắc bã cà phê đã pha lên đĩa hoặc miếng bìa cứng. Để chúng ở các lối vào và các khu vực khác có thể thu hút kiến.

Axit boric

Nếu chỉ xua đuổi kiến là không đủ, axit boric chắc chắn trừ kiến. Axit boric rất độc và phải tránh xa vật nuôi và trẻ em. Vì vậy có thể không phải là giải pháp lý tưởng cho các ngôi nhà gia đình.

Axit boric trộn với đường và nước, rồi dùng dung dịch này để ngâm bông gòn. Để chúng ra ngoài để kiến tìm, sau đó ngồi lại và đợi.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Tìm hiểu kiến có ăn muối không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.