Muỗi đi đâu vào mùa đông?

Muỗi đốt rất khó chịu và để lại những vết sưng đỏ trên da. Chúng có vòi dài và rất mỏng để hút máu. Muỗi đốt với một phần của vòi và sau đó giải phóng một phần khác. Trông giống như hai ống dùng để tìm mạch hút máu và bơm nước bọt. Nước bọt này là một thuốc chống đông máu năng ngăn máu bị tắc. Là cách chính khiến muỗi truyền bệnh như sốt rét, sốt xuất huyết, siêu vi trùng West Nile. Mùa đông là thời điểm ngừng hoạt động của nhiều côn trùng. Chúng tìm một nơi để trải qua mùa đông lạnh. Vậy muỗi đi đâu vào mùa đông?

muỗi đi đâu vào mùa đông

Mùa đông muỗi ở đâu?

  • Bạn đã bao giờ nhìn thấy một con muỗi trong mùa đông? Điều này cho rằng muỗi hoặc đang ngủ đông ở một nơi nào đó hoặc hoàn toàn không sống. Nhưng làm thế nào mà muỗi có thể quay trở lại cuộc sống?
  • Muỗi thực sự sống suốt mùa đông, mặc dù chúng ít hoạt động hơn. Bởi vì những loài côn trùng máu này thích thời tiết ấm áp. Nếu muỗi không sống vào mùa đông, chúng sẽ không có khả năng tiếp tục. Hầu hết ấu trùng sẽ chết đẻ trứng vào cuối mùa thu. Có một số loài muỗi đẻ trứng trong nước đóng và sau đó chết. Những quả trứng này có thể chịu được cái lạnh của mùa đông. Chúng có thể nở khi thời tiết đủ ấm.
  • Nhưng tại sao không thấy bất kỳ con muỗi nào trong mùa đông? Mặc dù vẫn còn sống và khỏe mạnh trong mùa đông. Cũng đang ẩn náu ở những nơi tối tăm và ẩm ướt được bảo vệ khỏi cái lạnh. Vào mùa đông, có thể tìm thấy muỗi ở những nơi như khúc gỗ rỗng. Thậm chí bên dưới đống lá cũ và hang động vật.
  • Khi thời tiết bắt đầu ấm trở lại, muỗi cái ra khỏi nơi ẩn náu để hút máu. Đây là cách duy nhất chúng có thể phát triển trứng và tiếp tục loài. Đó cũng là lý do tại sao những con muỗi đầu tiên sau mùa đông rất hung dữ. Chúng đói máu và háo hức kiếm ăn để có thể đẻ trứng.

Muỗi sống bao lâu?

  • Muỗi dành 10 ngày đầu tiên ở dưới nước. Vì nước là môi trường đẻ trứng và phát triển. Bất kỳ loại nước nào đứng yên và sẽ không bị xả trong vòng 10 ngày. Chúng phát triển từ trứng sang ấu trùng, sau đó chúng biến thành muỗi trưởng thành.
  • Muỗi cái có vòng đời dài hơn trong điều kiện tốt, có thể sống tới vài tháng. Muỗi đực không tấn công người chủ yếu ăn mật hoa và nước trái cây. Trung bình sống khoảng 10 ngày muỗi đã xuất hiện. Hầu hết muỗi cái sẽ sống khoảng 6 đến 8 tuần.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại tận nơi. Tìm hiểu về muỗi đi đâu vào mùa đông, hotline: 0932 609 5150974 426 255.