Muỗi hoạt động mạnh nhất khi nào

Tại sao muỗi xuất hiện nhiều và hoạt động mạnh trong những khoảng thời gian nhất định. Thậm chí là vào những thời điểm cố định trong ngày. Trên thế giới có khoảng hơn 3.000 loài muỗi. Biết được thời gian làm việc của chúng có thể giúp bạn và gia đình tránh bị đốt. Nếu không kiểm soát số lượng muỗi tăng nhanh sẽ phát triển thành dịch. Mỗi cá nhân, hộ gia đình cần nâng cao ý thức bảo vệ và dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên. Loại bỏ vật dụng chứa nước không sử dụng đến là cách để diet con trung gây hại này. Thông tin dưới đây sẽ mô tả muỗi hoạt động mạnh nhất khi nào.

muỗi hoạt động mạnh nhất khi nào

Thời gian nào muỗi hoạt động tích cực nhất ?

Mức độ hoạt động của muỗi phần lớn phụ thuộc vào loài. Một số hoạt động mạnh hơn trong ngày và một số khác thì vào ban đêm.

Muỗi Aedes hoạt động mạnh vào ngày đặc biệt vào buổi sáng và chiều muộn. Chúng có khuynh hướng cắn người một cách mạnh mẽ trong những giờ này. Chúng được biết đến với sự lây lan các mầm bệnh Zika virus, sốt xuất huyết và sốt vàng.

Muỗi Culex chủ yếu hoạt động vào ban đêm và mang mầm bệnh gây ra virus West Nile.

Muỗi Anopheles lan truyền bệnh sốt rét, hoạt động vào ban đêm, bình minh và hoàng hôn.

Hoàng hôn là thời gian hoạt động của tất cả các loài muỗi. Hạn chế di chuyển ra ngoài trong khoảng thời gian này. Có thể sử dụng kem bôi ngoài da tránh muỗi đốt. Sử dụng các loại bình xịt, hương diệt muỗi, nhang muỗi. Trong trường hợp khẩn cấp cần sự can thiệp từ dich vu diet con trung chuyên nghiệp.

Điều kiện để muỗi xuất hiện

Muỗi sẽ không xuất hiện khi nhiệt độ thấp. Đó là vì muỗi không thích bị tiếp xúc với nhiệt độ dưới 50 độ. Mưa nhiều kết hợp với nắng là điều kiện tốt để côn trùng này phát triển mạnh.

Một số loài muỗi Aedes đối phó với nhiệt độ lạnh bằng cách ngủ đông. Trứng sẽ nở vào mùa xuân sau khi nhiệt độ trở nên nóng hơn. Ở các loài khác, chúng sẽ tìm kiếm môi trường sẽ giúp bảo vệ chúng khỏi bị lạnh. Chẳng hạn như hang động, hầm rượu và cống rãnh, nhà kho. Phun khói mù là cách mà cong ty diet con trung giá rẻ sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Chuẩn bị cho mùa muỗi

Mặc dù bạn không thể tránh được muỗi vì phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Nhưng có một vài biện pháp giúp bảo vệ bạn và gia đình bạn khỏi muỗi.

Muỗi đẻ trứng trong nước và đất ẩm ướt. Do đó loại bỏ bất kỳ vùng nước đứng nào làm giảm cơ hội để đẻ trứng gần đó. Điều này có thể bao gồm:

  • Thùng rác
  • Máng xối
  • Lốp xe cũ
  • Vòi nước
  • Chai nhựa

GreenHouse Pest Control kiểm soát chuột, ruồi, kiến tại tphcm. Những thông tin muỗi hoạt động mạnh nhất khi nào, hotline: 0932 609 5150974 426 255.