Muỗi phổ biến hơn ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nhưng liệu có bao giờ muỗi quá nóng để tồn tại? Muỗi không sống ở vùng có khí hậu lạnh hơn, vậy muỗi sống ở nhiệt độ nào?

Muỗi sống ở nhiệt độ nào?
Muỗi sống ở nhiệt độ nào?

Muỗi thường hoạt động mạnh nhất trên 80 độ F và thích khí hậu ẩm ướt. Tuy nhiên, chúng trở nên kém hoạt động hơn khi điều kiện trở nên quá nóng và khô. Nhiều loài trở nên hoàn toàn không hoạt động hoặc sẽ chết dưới 50 độ F.

Muỗi sống ở đâu?

Muỗi là một trong những loài gây hại phổ biến nhất thế giới và được tìm thấy ở mọi lục địa. Các quần thể muỗi lớn nhất được tìm thấy ở các vùng khí hậu nhiệt đới. Chẳn hạn như Brazil, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Úc, Philippines được cho là có số lượng muỗi cao nhất.

Nhiệt độ nào là lý tưởng cho muỗi?

Muỗi hoạt động mạnh nhất ở nhiệt độ trên 80 độ F. Chúng cũng dễ chịu hơn trong điều kiện khí hậu ẩm ướt. Trong điều kiện này, muỗi có nhiều khả năng cắn, kiếm ăn và sinh sản. Chúng cũng có nhiều khả năng truyền bệnh trong điều kiện khí hậu nóng ẩm. Bệnh sốt rét và Zika đều nhiều khả năng được truyền đi ở nhiệt độ khoảng 80 độ F .

Nhiệt độ nào là quá nóng đối với muỗi?

Muỗi có thể phát triển mạnh ở những vùng khí hậu ấm hơn. Nhưng có thể quá nóng và khô đối với muỗi. Ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm mất nước của những côn trùng này. Đó là lý do tại sao nhiều loài hoạt động mạnh nhất vào lúc hoàng hôn và bình minh.

Nếu nhiệt độ lên quá cao, muỗi sẽ ít hoạt động hơn. Muỗi cái cần nước đọng để đẻ trứng, vì vậy nếu khí hậu quá nóng và khô để tích tụ nước, chúng sẽ không thể sinh sản.

Nhiệt độ nào quá lạnh đối với muỗi?

Một số loài muỗi thích nghi để sống ở nhiệt độ lạnh. Những loài được tìm thấy ở vùng khí hậu ấm hơn không thể tồn tại khi thời tiết quá lạnh. Muỗi thường ngủ ở nhiệt độ 60 độ F và thường sẽ chết nếu nhiệt độ xuống dưới 50 độ.

Muỗi có ngủ đông không?

Nhiều loài muỗi không thể tồn tại ở vùng khí hậu lạnh hơn. Nhưng một số loài lại thích nghi đặc biệt để tồn tại trong thời tiết mùa đông. Muỗi đực sống tối đa 10 ngày sau khi chui ra khỏi trứng và chết sau khi giao phối.

Muỗi cái có tuổi thọ cao hơn nhiều và một số loài có thể sống sót qua mùa đông. Để làm điều này, chúng tìm một không gian có mái che. Chẳng hạn như hang động vật hoặc bên trong một khúc gỗ rỗng và ngủ đông.

Khi thời tiết bắt đầu ấm trở lại, muỗi cái sẽ kết thúc giai đoạn ngủ đông. Vào thời điểm này, chúng đang khao khát máu. Sẽ không thể sản xuất trứng cho đến khi được cho ăn. Những người sống ở những vùng có mùa đông lạnh giá rất dễ bị muỗi đốt vào mùa xuân.

Làm thế nào để trứng muỗi tồn tại ở nhiệt độ lạnh?

Muỗi cái đẻ trứng trong nước. Vậy điều gì sẽ xảy ra với những quả trứng khi chúng bị đóng băng? Trứng muỗi hoạt động giống như muỗi trưởng thành trong những tháng mùa đông. Chúng đi vào trạng thái không hoạt động.

Trứng muỗi có thể không hoạt động trong suốt mùa đông và sẽ nở khi mùa xuân đến. Khi nhiệt độ bắt đầu tăng và lượng mưa tăng lên. Muỗi có nhiều khả năng sống sót và trứng sẽ nở.

Cách ngăn ngừa muỗi đốt

Đối với đại đa số người dân trên thế giới, việc bị muỗi đốt là điều không thể tránh khỏi. Đối với một số người, muỗi là một phần của mùa xuân và mùa hè. Nhưng đối với những người sống ở các vùng nhiệt đới, chúng là một mối phiền toái quanh năm.

Có thể tránh bị muỗi đốt bằng cách ở trong nhà vào lúc hoàng hôn và bình minh. Mặc quần áo dài, rộng rãi, mắc màn xung quanh cửa sổ và cửa ra vào. Ngủ dưới màn chống muỗi và sử dụng kem chống muỗi.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại giá rẻ. Tìm hiểu muỗi sống ở nhiệt độ nào, hotline: 0932 609 5150974 426 255.