Chuột Na Uy và chuột mái là hai con chuột phổ biến nhất xâm chiếm nhà. Cả hai đều có thể rất tàn phá gây thiệt hại lớn. Đặt bẫy là một phương pháp hiệu quả để loại bỏ chuột khỏi nhà an toàn. Nơi đặt bẫy rất quan trọng để thành công nhưng cần dùng mồi đúng cách. Hiểu một số điều cơ bản về hành vi của chuột để nhắm mục tiêu một cách hiệu quả. Vậy nên đặt bẫy chuột ở đâu?

nên đặt bẫy chuột ở đâu
Nên đặt bẫy chuột ở đâu?

Làm sao biết có chuột?

Chuột là loài sống và hoạt động mạnh nhất vào ban đêm. Chúng sống ở những khu vực khuất nên hiếm khi được thấy. Cần phải nắm các dấu hiệu của sự hiện diện của loài gặm nhấm:

Sự xuất hiện của chuột sống hay chết
Tiếng ồn trong bóng tối. Chẳng hạn như tiếng cào từ gác mái hoặc trong các hốc tường, sàn hoặc trần nhà
Vật liệu làm tổ chất đống ở góc tối, kể cả những khu vực có lớp cách nhiệt lộ ra
Dây gặm hoặc gỗ
Vết bẩn trên tường
Lông của loài gặm nhấm dọc theo đường đi, trong tổ hoặc gần thức ăn

Làm sao biết đó là chuột?

Chuột có chiều dài từ 9 đến 11 inch với đuôi dài. Phân chuột có chiều dài 1/2 đến 3/4 inch.

Chuột ăn gì?

Chuột sẽ ăn bất cứ thứ gì, nhưng chúng thích ngũ cốc, thịt và một số loại trái cây. Chuột ăn rất nhiều, khoảng 10 phần trăm trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

Chuột sẽ sống được bao lâu?

Chuột thường sống khoảng một năm. Nhưng chúng có thể sống lâu hơn nhiều nếu có hơi ấm, nơi trú ẩn và thức ăn.

Chuột có trốn trong gác không?

Chuột mái xây dựng tổ ngoài trời trên cây hoặc cây bụi cao và trên gác mái. Chúng có khả năng leo rất giỏi. Có thể vào nhà bằng cách chạy dọc theo cành cây, dây cáp hoặc dây điện.

Nên đặt bẫy chuột ở đâu?

Bẫy nên được đặt ở nơi có chuột. Tìm kiếm các dấu hiệu làm tổ, gặm nhấm và phân. Đặt ngay sát tường vào các khu vực hẻo lánh nơi chuột đang tìm nơi trú ẩn. Dọc theo các tuyến đường mà chuột thường đi. Tìm kiếm các dấu hiệu của chuột như phân nhỏ hoặc trầy xước nhẹ, vết trầy xước.

Tại sao bẫy không bắt được chuột?

Chuột rất sợ những thứ mới, vì vậy chúng có thể đơn giản tránh một cái bẫy mới. Khi nhận biết đó là bẫy thì chuột sẽ không quay lại. Để giúp ngăn chặn chuột có thể đặt bẫy không đặt trước, đặt bẫy trước. Sau đó, khi những con chuột quen với việc chúng ở đó, đặt mồi vào bẫy và cò.

Mồi tốt nhất cho bẫy chuột là gì?

Phô mai không phải là mồi ngon nhất để sử dụng trong bẫy. Trái cây sấy khô, các loại hạt không vỏ, hoặc thậm chí thức ăn vật nuôi hấp dẫn chuột. Hãy nhớ gắn mồi vào bẫy để chuột không thể gỡ nó ra. Mồi câu có thể được gắn bằng cách buộc nó bằng chỉ hoặc dây mảnh. Một số bẫy có một cái cốc nhỏ để giữ mồi. Đặt mồi chẳng hạn như bơ đậu phộng bên trong cốc tăng cơ hội kích hoạt bẫy.

Tại sao không nhìn thấy chuột?

Chuột hoạt động mạnh nhất giữa hoàng hôn và bình minh. Nếu nhìn thấy chuột trong ngày có nghĩa là tổ đã bị xáo trộn. Có thể chúng đang săn lùng thức ăn, hoặc một sự phá hoại lớn.

Một hoặc hai con chuột có sao không?

Trong một năm, một cặp chuột trong nhà có thể tạo ra hơn 1.500 con. Điều này là do những con chuột nhỏ hơn ba tháng tuổi có thể sinh sản. Mỗi con cái đẻ tối đa 12 con trong mỗi lứa và tối đa bảy lứa trong một năm.

Chuột vào nhà bằng cách nào?

Xâm nhập thông qua các lỗ và khoảng trống 1/2 inch. Những con non có thể chui qua những không gian nhỏ hơn. Chúng có thể lách qua các lỗ nhỏ hơn nhiều so với bạn nghĩ là có thể. Chuột cũng sẽ gặm những lỗ nhỏ để làm cho chúng đủ lớn để chui qua.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối mọt cho nhà ở. Tìm hiểu nên đặt bẫy chuột ở đâu, hotline: 0932 609 5150974 426 255.