Nhện có nguy hiểm không?

Nhện là loài săn mồi sinh sôi nảy nở và thường xuất hiện trong nhà. Khả năng bẫy có thể giúp giữ cho ngôi nhà sạch sẽ và không có bọ. Con nhện nhỏ bé trở thành thợ săn nhưng làm thế nào để chúng trốn tránh sự săn mồi? Vậy nhện có nguy hiểm không?

nhện có nguy hiểm không

Nhện cảm nhận nguy hiểm bằng cách nào?

Nhện dùng mắt để phát hiện nguy hiểm

Những con nhện được trang bị mắt; bốn cặp trong số họ, trên thực tế. Sự tinh tế của đôi mắt này thay đổi đáng kể từ loài này sang loài khác. Tuy nhiên, nhện thường có thể nhìn thấy đủ tốt để phát hiện và tránh mối đe dọa.

Nhện có thể nghe bằng lông
  • Những sợi lông đóng một vai trò quan trọng trong cách loài nhện cảm nhận được sự nguy hiểm. Thường che phủ chân và cơ thể và rất nhạy cảm. Cho phép nhện thu nhận các rung động trong không khí do âm thanh cách xa đến 3 m. Bằng cách đó, những con nhện có thể nghe thấy những gì đang diễn ra xung quanh chúng.
  • Nhện không chỉ có thể phát hiện các tần số âm thanh khác nhau. Thậm chí chúng có thể điều chỉnh phản ứng của chúng cho phù hợp. Ví dụ, âm thanh tần số thấp (khoảng 80Hz) thường sẽ được hiểu là một động vật ăn thịt. Lúc này con nhện thường sẽ đứng yên hoàn toàn để tránh thu hút sự chú ý.
Mạng nhện cảm nhận nguy hiểm
  • Mạng nhện cảm nhận và giải thích các rung động dọc theo từng sợi tơ mịn. Con nhện có thể phát hiện những kẻ xâm nhập trước khi nhìn thấy chúng.
  • Nhện chủ yếu sử dụng tài năng này để xác định vị trí và bắt con mồi. Nếu những rung động này đập vào một vật thể, con nhện cảm thấy nó ở chân và bàn chân. Thậm chí quan trọng hơn, tần số của các rung động cho nhện biết chính xác loại sinh vật nào. Điều này giúp con nhện chiếm thế thượng phong khi tiếp cận con mồi nguy hiểm tiềm tàng.
Siêu năng lực nhện

Con nhện quả cầu xây dựng mô hình mồi nhử của chính nó. Đây có thể là chiến thuật phòng thủ thông minh nhất trong danh sách này. Một số loài nhện xây dựng cơ thể nhân đôi bản thân để trốn tránh kẻ săn mồi. Những con nhện giả được xây dựng từ những con bọ chết và liên kết với nhau bằng tơ. Được đặt một cách chiến lược trên mạng để tạo ra ảo ảnh. Ong bắp cày, một mối đe dọa phổ biến đối với nhện quả cầu.

Nhện sống gần nước
  • Nhện chuông dành toàn bộ cuộc sống dưới nước. Loài đặc biệt này giao phối, nghỉ ngơi, săn bắn và sinh sản dưới mặt nước.
  • Mạng nhện được xây dựng giữa các thân cây thủy sinh. Sau đó được bơm căng bằng một nguồn cung cấp không khí.
  • Nhện có thể lưu trữ oxy dưới nước và chỉ cần thỉnh thoảng nổi lên bề mặt để thở.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối tận nơi hiệu quả. Tìm hiểu nhện có nguy hiểm không? hotline: 0932 609 5150974 426 255.