Nhện đi đâu vào mùa đông?

Có bao giờ bạn tự hỏi điều gì xảy ra với nhện trong mùa đông? Nhiều người nghĩ rằng chúng chết, nhưng phải không? Hay chỉ trốn và chờ đợi qua thời tiết lạnh giá? Nhện có máu lạnh, có nghĩa là nhiệt độ cơ thể của chúng dao động với môi trường. Vậy nhện đi đâu vào mùa đông?

nhện đi đâu vào mùa đông

Nhện vườn thường gặp

Một số loài như nhện vườn đen và vàng phổ biến ở Bắc Mỹ chỉ sống một mùa. Chúng chết đi khi cái lạnh bắt đầu. Nhện trưởng thành có thể cảm nhận được khi nhiệt độ lạnh đang đến. Nên chúng bắt đầu chuẩn bị bằng cách giao phối và đẻ trứng vào đầu mùa thu. Trứng dễ bị đóng băng và nhiệt độ lạnh có thể bị phá hủy. Vì vậy, trước khi đẻ trứng, chúng chọn một nơi tối, an toàn. Sau đó cho trứng vào bao tải để bảo vệ khỏi nhiệt độ mùa đông khắc nghiệt. Những nơi tốt nhất để nhện đẻ trứng là ở nơi hẻo lánh. Thường được tìm thấy dưới vỏ cây, đống đá, lá cây, hoặc thậm chí trong nhà ấm áp.

Nhện ngủ đông

Một số loài nhện tarantula, sống lâu hơn một năm và sẽ ngủ đông trong những tháng lạnh. Chuẩn bị cho mùa đông bằng cách làm một cái kén dưới vỏ cây, dưới đá. Có một số loài không quay mạng, chúng chui xuống lòng đất.

Nhện chống đông

Khi thời tiết bắt đầu thay đổi, nhện cũng thay đổi theo. Cơ thể của chúng tạo ra một loại hóa chất chống đông. Hoạt động với các chất lỏng hiện có trong máu để giúp ngăn chặn các tinh thể băng. Sự kết hợp giữa nơi trú ẩn và chất chống đông giúp những con nhện sống sót qua mùa đông. Khi thời tiết bắt đầu ấm lên, ngừng sản xuất chất chống đông. Những con nhện sau đó sẽ giao phối và sản xuất trứng vào đầu mùa xuân.

Hoạt động của nhện vào mùa đông

  • Đáng chú ý, có một số loài nhện vẫn hoạt động trong mùa đông. Những con nhện này vẫn ẩn dưới lá để tận dụng hơi ấm từ các mảnh vỡ phân hủy. Chúng không hoạt động mạnh trong giá lạnh và thường không được nhìn thấy. Nhưng sẽ xuất hiện vào những ngày mùa đông ấm áp. Chúng có thể sống sót trong những tháng mùa đông. Vì quá trình trao đổi chất và tiêu hóa của chúng chậm, cần ít thức ăn hơn.
  • Cũng có một số loài nhện đã học cách sống với con người. Con nhện nhà thông thường là một ví dụ tuyệt vời. Sống cả đời trong một ngôi nhà, chuồng trại hoặc một số loại cấu trúc được bảo vệ khác. Những con nhện này đã quen sống sót qua mùa đông tiếp tục giao phối và sinh sản.

Làm thế nào để thoát khỏi nhện

Nếu tìm thấy một con nhện trong nhà vào mùa đông và muốn đưa nó ra ngoài. Phải mất một thời gian để chất chống đông tích tụ trong cơ thể của một con nhện. Vì vậy nếu bạn đặt nó bên ngoài, sinh vật nhỏ bé có thể sẽ bị đóng băng đến chết. Điều tốt nhất cho con nhện là để nó một mình và sống yên bình. Hãy tìm một nơi an toàn để nó sống trong nhà để xe hoặc chuồng trại. Hầu hết các loài nhện đều vô hại và không hung dữ trừ khi bị khiêu khích. Nhện rất tốt cho môi trường và tiêu diệt các loài gây hại khác. Có một vài loài độc như góa phụ đen và ẩn dật màu nâu cắn.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối mọt hiệu quả. Tìm hiểu nhện đi đâu vào mùa đông, hotline: 0932 609 5150974 426 255.