Nhện sói rất phổ biến ở Mỹ, có hơn 125 loài. Mặc dù kích thước lớn dài tới 2 inch gây ra nỗi sợ hãi ở nhiều người. Vết cắn của chúng không thực sự gây chết người. Được coi là một trong những loài nhện nguy hiểm nhất. Tìm hiểu về nhện sói và vết cắn của chúng.

Nhện sói và vết cắn của chúng
Nhện sói và vết cắn của chúng

Nhện sói trông như thế nào

Dài từ 1/2 inch đến hai inch. Giống như sói, chúng đuổi theo và nhảy lên con mồi. Dưới đây là một số đặc điểm khác biệt so với các loài nhện khác:

Có lông màu nâu cam đến xám và đen. Với những mảnh vụn hoặc sọc giúp ngụy trang.

Tám mắt của nhện sói được đặt thành ba hàng với ba kích cỡ khác nhau. Hai mắt cỡ trung bình trên đỉnh đầu, hai mắt lớn ở giữa và bốn mắt nhỏ phía dưới.

Có tám chân. Nhưng nhện sói cũng có thêm hai phần phụ nhỏ giống như chân hoặc cánh tay.

Con non của loài này trông giống như con trưởng thành. Mặc dù màu sắc có thể thay đổi hoặc thay đổi khi lớn lên.

Nhện mẹ đôi khi có thể được nhìn thấy với những con non cưỡi trên lưng. Cho đến khi những con nhện này đủ độc lập.

Môi trường sống của nhện

Nhện sói có thể sống ở bất cứ nơi nào tìm thấy côn trùng để kiếm ăn. Chúng hầu như được tìm thấy trên mặt đất ở các khu vực mở. Chẳng hạn như cánh đồng nông trại và khu vực trồng cỏ hoặc chứa trong củi hoặc đường hầm. Đôi khi tìm thấy dưới đống lá hoặc lộn xộn trên mặt đất khác.

Ở một số khu vực, nhện có thể là một loài gây hại rất phổ biến vào mùa thu. Khi chúng đang tìm nơi trú ẩn chống lại nhiệt độ làm mát.

Trong nhà, nhện sói rất có thể được tìm thấy xung quanh cửa ra vào. Xuất hiện ở cửa sổ, cành cây và trong các tầng hầm, nhà để xe. Khi ở bên ngoài, chúng đào hoặc di chuyển vào hang hoặc rác lá.

Hành vi sói sói

Loài nhện đơn độc này săn mồi trên mặt đất. Trên thực tế, nhện sói không xây dựng mạng lưới để bắt con mồi. Chúng đi ra ngoài vào ban đêm để săn lùng. Có thể chạy, leo trèo và bơi nhưng hiếm khi nào trừ khi săn con mồi.

Hoạt động chủ yếu bằng cảm giác, nhện sói sử dụng tầm nhìn để giao tiếp. Ví dụ, khi một con nhện vẫy hai chân trước sang một con nhện sói khác. Con nhện thứ hai biết chính xác ý nghĩa.

Các triệu chứng nhện sói cắn

Nhện sói không cắn người thường xuyên. Tuy nhiên, một con nhện sói có thể dẫn đến một vết cắn.

Sói nhện cắn trông giống như những con bọ xít. Bạn có thể nhận thấy một vết sưng đỏ cũng ngứa và sưng. Thường biến mất trong vòng một vài ngày. Trừ khi bạn thực sự nhìn thấy nhện sói cắn bạn, thường thì rất khó để xác định cắn gì.

Một số người có thể bị dị ứng do nhện cắn. Bạn cần chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bạn có:

Một đường màu đỏ kéo dài từ vết cắn, đó cũng là dấu hiệu sớm của nhiễm trùng máu
Vết sưng tăng kích thước và trông giống như tổ ong
Sưng ở mặt, đặc biệt là quanh miệng
Khó thở
Chóng mặt hoặc bất tỉnh

Nhện sói được tìm thấy ở đâu?

Chúng thường sống ở đồng cỏ nhưng chúng cũng có thể sống ở vùng núi. Xuất hiện ở rừng mưa nhiệt đới, vùng đất ngập nước và sa mạc. Một số nhện sói ẩn nấp trong thảm thực vật hoặc lá rụng.

Nhện sói cũng có thể mạo hiểm vào nhà vào mùa thu tìm kiếm một nơi ấm áp. Trong môi trường trong nhà, chúng thường có thể được tìm thấy xung quanh nhà cửa. Nhện sói sản xuất tơ, nhưng chủ yếu là để tạo túi trứng. Chúng là những thợ săn về đêm thường chỉ trốn ra sau khi mặt trời lặn.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng cho nhà kho doanh nghiệp. Tìm hiểu về nhện sói và vết cắn của chúng, hotline: 0932 609 5150974 426 255.