Nhiều loại cây có đặc tính đuổi bọ chét ra khỏi nhà và vật nuôi. Tuy nhiên, cũng có loại cây xua đuổi bọ chét độc hại đối với mèo và các động vật. Tìm hiểu những cây đuổi bọ chét hiệu quả nhất.

Những cây đuổi bọ chét hiệu quả
Những cây đuổi bọ chét hiệu quả

Có một số loài thực vật tốt với mèo khi khiến bọ chét chạy trốn. Các loại cây xua đuổi bọ chét gồm bạc hà, catnip, oải hương, sả và hương thảo. Các loại cây cần tránh bao gồm bạch đàn, tansy và lá nguyệt quế.

6 dấu hiệu về bọ chét

• Vật nuôi liên tục cào, liếm hoặc cắn có thể là dấu hiệu đầu tiên
• Nhìn thấy bọ chét hoặc phân bọ chét trong lớp lông của vật nuôi
• Các đốm đen có thể được xác nhận bằng cách thêm một vài giọt nước. Nếu chúng chuyển sang màu đỏ, vật nuôi có bọ chét.
• Cắn các thành viên khác trong gia đình, thường là quanh mắt cá chân và chân
• Nếu ôm hoặc vuốt ve thú cưng, có thể thấy các vết cắn trên cánh tay
• Dấu hiệu rõ ràng nhất của sự phá hoại của bọ chét là nhìn thấy chúng. Bọ chét thường có thể được phát hiện nhảy xung quanh đồ nội thất.

Bọ chét ăn gì?

Bọ chét trưởng thành ăn máu người và động vật. Con cái cần máu để tạo ra những quả trứng có thể sống được.

Các giai đoạn ấu trùng có miệng để nhai. Chúng ăn mảnh vụn, bụi và protein động vật, chẳng hạn như da chết và lông vũ. Chúng cũng ăn phân của bọ chét trưởng thành, có chứa máu khô.

Điều trị vết cắn của bọ chét

Những người khác nhau phản ứng khác nhau với vết cắn, cả về mức độ và thời gian. Vết cắn của bọ chét là những nốt mụn nhỏ màu đỏ có thể phát triển thành từng đám. Đôi khi chúng cũng có thể bị phồng rộp. Dù bọ chét có ngứa đến đâu, cũng không được gãi. Điều này có thể gây ra nhiễm trùng, dẫn đến sốt, buồn nôn và đau thêm.

Phản ứng với vết cắn của bọ chét

Nếu bị dị ứng với bọ chét, hệ thống miễn dịch sẽ giải phóng một lượng histamine tăng lên. Điều này dẫn đến một phản ứng dị ứng nghiêm trọng được gọi là sốc phản vệ. Đây là những triệu chứng phổ biến của phản ứng dị ứng với vết cắn của bọ chét:

Ngứa dữ dội
Phát ban hoặc phát ban trên các bộ phận khác nhau của cơ thể
Khó thở hoặc thở khò khè
Sưng mặt, tay, miệng hoặc môi
Buồn nôn
Đau ngực.

Cây đuổi bọ chét

Bạc hà

Bạc hà là một loại thuốc chống côn trùng hiệu quả cao. Trồng bạc hà trong vườn có thể giúp ngăn chặn nhiều loại côn trùng.

Catnip

Catnip có thể là một loại thuốc chống côn trùng mạnh, nhưng an toàn. Catnip không chỉ xua đuổi bọ chét mà còn có hiệu quả cao đối với muỗi.

Hoa oải hương

Hoa oải hương là một loại thuốc chống côn trùng nổi tiếng và an toàn. Trồng hoa oải hương trong vườn hoặc rải rác xung quanh nhà là một cách tuyệt vời.

Sả

Sả là thành phần chính trong một số sản phẩm đuổi bọ chét. Vì vậy việc trồng cây vào khu vườn có thể giúp xua đuổi những loài gây hại phiền toái này. Tuyệt vời hơn nữa, hoàn toàn an toàn khi sử dụng cho mèo, chó và các vật nuôi khác.

Cây mê điệt

Tuy nhiên, một loại cây xua đuổi bọ chét an toàn cho mèo khác là cây hương thảo. Trồng một ít trong vườn để giảm số lượng côn trùng.

Cây đuổi bọ chét độc hại đối với mèo

Một số loại cây xua đuổi bọ chét nhưng không thích hợp để sử dụng xung quanh vật nuôi. Nhiều loại cây thực sự độc đối với mèo, bao gồm:

Bạch đàn

Bạch đàn là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm chống côn trùng. Thật không may, bạch đàn cũng độc đối với mèo, chó và ngựa. Có thể gây tiết nước bọt, suy nhược, nôn mửa, tiêu chảy và trầm cảm nếu ăn phải.

Pennyroyal

Fleabane được sử dụng để xua đuổi bọ chét và các loại côn trùng khác. Bao gồm cả gặm nhấm và ruồi. Tuy nhiên, độc đối với một số loài động vật và có thể gây kích ứng da.

Mặc dù tansy không hấp dẫn đối với hầu hết các loài động vật. Nhưng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bị mèo, chó, ngựa. Có thể dẫn đến suy gan, các triệu chứng bao gồm sụt cân, suy nhược, buồn ngủ,. Các tác dụng khác có thể bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, chán ăn và trầm cảm.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại hiệu quả. Tìm hiểu những cây đuổi bọ chét hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.