Những cây thảo mộc đuổi ruồi?

Ruồi xuất hiện ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trong những tháng mùa hè ấm áp. Chúng sẽ đi lang thang qua bất kỳ cửa sổ nào mở. Có một cách dễ dàng để liên tục xua đuổi những con vi khuẩn này ra khỏi nhà. Dưới đây là những cây thảo mộc đuổi ruồi hiệu quả.

những cây thảo mộc đuổi ruồi

Những cây và thảo mộc đẩy lùi ruồi?

Cây bạc hà
  • Dầu bạc hà xua đuổi ruồi và côn trùng khác bao gồm cả muỗi. Vì vậy bạc hà là lựa chọn hàng đầu để giảm số lượng nhanh. Bạc hà phát triển rất dễ dàng và đòi hỏi ít sự chăm sóc.
  • Tuy nhiên, nếu không được kiểm soát, cây bạc hà có thể chiếm lấy sân. Hãy cắt tỉa hoặc trồng cây trong các thùng chứa rộng rãi.
  • Chọn những cây có mùi thơm và để xung quanh nhà hoặc trong các chậu cây treo.
Cỏ Citronella

Là nguồn dầu sả tự nhiên, một sản phẩm tự nhiên được biết đến để đẩy lùi ruồi. Thường được sử dụng trong nến, nhang để ngăn ruồi bay vào nhà. Đặt một vài cây xung quanh nhà trong chậu lớn, để giúp tránh ruồi. Những cây này phát triển tốt nhất trong ánh sáng mặt trời đầy đủ và thoát nước tốt.

Sả

Có các đặc tính chống ruồi sử dụng để tạo hương thơm. Sả phát triển tốt ở những nơi nắng, thoát nước tốt và có thể cao tới bốn feet. Trồng xuống đất hoặc trong các thùng chứa lớn bên ngoài ngôi. Mùi hương của chúng có thể giúp ngăn chặn ruồi xâm nhập.

Húng quế
  • Là một loại thảo mộc để đuổi ruồi và cũng có hàng trăm cách sử dụng ẩm thực. Do đó, trồng húng quế trong sân là một ý tưởng tuyệt vời. Để bảo vệ cá nhân chống lại côn trùng cắn, như muỗi. Có thể thử nghiền nát một vài lá húng quế và chà xát nước lên vùng da tiếp xúc.
  • Loại thảo mộc này phát triển tốt nhất ở những nơi nắng, thoát nước tốt. Có thể được trồng trong các thùng chứa hoặc thẳng vào mặt đất.
Catnip

Là một loại cây tự nhiên, chống ruồi tuyệt vời. Dầu catnip là một chất ngăn chặn côn trùng có hiệu quả cao. Trồng xung quanh nhà và sân để đuổi ruồi ra khỏi khu vực.

Làm thế nào để đuổi ruồi ra khỏi nhà?

Cách tốt nhất là thực hiện kế hoạch kiểm soát dịch hại tích hợp. Bên cạnh việc trồng các loại thảo mộc đuổi ruồi quanh cửa. Cũng có thể giảm số lượng ruồi trong và xung quanh nhà bằng cách thực hiện các bước sau:

  • Giữ cho nhà bếp sạch sẽ và gọn gàng. Ruồi thường vào trong nhà để tìm kiếm thức ăn, vì vậy tránh cám dỗ chúng bên trong. Vứt bỏ tất cả chất thải thực phẩm đúng cách và cất giữ trong các thùng chứa kín khí. Hãy chắc chắn cũng lưu trữ thức ăn trong các hộp kín.
  • Lắp đặt cửa sổ. Nếu sống trong một khu vực có nhiều ruồi cần lắp cửa sổ để bảo vệ. Điều này tạo ra một rào cản vật lý ngăn ruồi vào bên trong.
  • Đốt nến sả. Dầu Citronella thường được sử dụng như một thành phần trong nến. Những sản phẩm này có thể giúp phân tán tinh dầu vào không khí, cho phép chúng đẩy lùi ruồi.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối mọt tận nơi. Tìm hiểu những cây thảo mộc đuổi ruồi, hotline: 0932 609 5150974 426 255.