Những con bọ nhỏ màu trắng trên cây là gì?

Nhiều loài gây hại trong vườn thường rất nhỏ, rất khó phân biệt. Nhiều loài dường như không khác gì những chấm trắng nhỏ. Tuy nhiên, những con bọ này có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho cây. Điều quan trọng là phải tìm ra chúng là gì và làm thế nào để loại bỏ. Vậy những con bọ nhỏ màu trắng trên cây là gì?

những con bọ nhỏ màu trắng trên cây là gì

Bướm trắng

 • Là loài côn trùng nhỏ bé, có cánh hút nhựa cây từ lá của nhiều loại cây. Chúng thường được tìm thấy ở mặt dưới của lá và ăn nhiều loài rau, hoa và trái cây. Có thể được tìm thấy trong nhà kính và trong số các cây trồng ngoài trời.
 • Có nhiều loài khác nhau, nhưng tất cả chúng trông rất giống nhau. Kích thước nhỏ bé (dài 1/16 inch), màu trắng và có hình dạng giống bướm đêm. Chỉ cần lắc nhẹ thân cây để thấy những con côn trùng này mọc lên trong một đám mây trắng.
Bơm trắng được tìm thấy ở đâu?

Sinh sống và ăn nhiều loại thực vật thích cây trồng trong nhà kính. Thường được tìm thấy trên cà chua, ớt, rau diếp, dưa chuột, cà tím, bí, hoa cúc.

Tác hại của bớm trắng

Gây thiệt hại nghiêm trọng cho cây mà chúng ăn. Những cây hút nhựa này khoan vào lá cây gây ra màu vàng, héo và rụng lá sớm. Trong trường hợp bị nhiễm khuẩn có thể dẫn đến cái chết của thực vật. Tạo ra một chất dính, có đường bao phủ tán lá và khuyến khích sự phát triển của nấm mốc. Loại nấm đen này có thể che phủ lá ức chế quang hợp.

Làm thế nào để thể thoát khỏi chúng?
 • Là một loài gây hại dai dẳng và có thể khó khăn để thoát khỏi. Tuy nhiên, có một số cách chống lại các lỗi này.
 • Sử dụng màng phủ nhựa phản quang trên giường thực vật làm thước đo. Đặt các miếng dính gần đó để bẫy ruồi trước khi chúng có thể hạ cánh. Nếu đã bị nhiễm ruồi trắng, hãy thử phun lá cây bằng vòi áp lực cao để loại bỏ.
 • Thuốc xịt côn trùng cũng có thể giúp diệt trừ ruồi trắng. Những loài gây hại này có một số loài săn mồi tự nhiên có thể giúp giảm số lượng.

Nhện

 • Là một trong số những côn trùng nhỏ phổ biến cho các khu vườn. Những con bọ này nhỏ đến mức có thể bỏ lỡ chúng, chỉ dài 1/50 inch khi trưởng thành. Tuy nhiên, nhện tạo ra một sợi tơ mịn hình dạng mạng nhện.
 • Chúng có màu sắc khác nhau, nhưng thường là màu trắng. Có thể nhìn thấy dưới dạng những chấm nhỏ xíu trên lá.
Nhện được tìm thấy ở đâu?

Có thể được tìm thấy trên hàng trăm loài thực vật. Hãy chú ý đến chúng trên dưa chuột, cà chua, rau diếp, đậu Hà Lan, dâu tây, cúc vạn thọ.

Tác hại của nhện

Mặc dù số lượng nhỏ bọ ve có thể sẽ không gây ra thiệt hại đáng chú ý. Một sự phá hoại lớn có thể gây ra rắc rối cho tán lá. Lúc ăn để lại các đốm nhỏ màu trắng hoặc vàng xuất hiện trên lá. Điều này làm cho lá rụng sớm và những cây bị nhiễm bệnh nặng. Cây có thể bị còi cọc hoặc thậm chí chết.

Làm thế nào để thoát khỏi chúng?

Một trong những cách tốt nhất để loại bỏ nhện là bằng một tia nước áp lực. Những con bọ này cũng có một số động vật ăn thịt tự nhiên. Có thể tìm thấy trên cây bị nhiễm để kiểm soát số lượng của chúng. Hãy xem xét việc xử lý tán lá của cây bị ảnh hưởng bằng cách xịt xà phòng.

Rệp sáp

 • Những chấm trắng nhìn thấy trên cây cũng có thể là rệp sáp. Côn trùng nhỏ bé này dài khoảng 0,2 inch và được bao phủ trong một lớp sáp trắng. Rệp sáp có xu hướng ở nách lá, thân cây và giữa các cành cây.
 • Nhiều loài rệp sáp cũng tấn công cây nhà. Hãy cảnh giác với một chất trắng, bông trên lá, thân và chồi của cây.
Rệp được tìm thấy ở đâu?

Xâm chiếm nhiều loài thực vật trong nhà. Chúng thường được tìm thấy trên cà chua, đào, xương rồng, mọng nước, hoa lan, cây nho.

Tác hại của rệp
 • Một số lượng nhỏ rệp sáp có thể không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho cây trồng. Sự phá hoại lớn có thể làm suy yếu và thậm chí giết chết cây. Điều này là do rệp sáp đang hút côn trùng khoan vào tán lá khi chúng ăn. Gây biến dạng lá, còi cọc và giảm số lượng hoa, hạt và quả.
 • Rệp sáp sản xuất chất cặn dính bao phủ lá và khuyến khích sự phát triển của nấm mốc. Nấm mốc này có thể nhanh chóng che phủ tán lá, làm giảm sức hấp dẫn của cây. Trong trường hợp cực đoan, ngăn ánh sáng mặt trời chiếu vào lá.
Làm thế nào để thoát khỏi chúng?

Rệp sáp nổi tiếng là khó bị loại bỏ, do lớp phủ sáp. Thói quen ẩn náu ở những nơi khó tiếp cận của cây. Sử dụng tăm bông ngâm trong cồn xát để loại bỏ chúng. Điều này sẽ hòa tan lớp phủ sáp giết chết các con bọ. Vì đây có thể là một quá trình tốn thời gian, một cách nhanh chóng.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối tại nhà. Tìm hiểu Những con bọ nhỏ màu trắng trên cây là gì? hotline: 0932 609 5150974 426 255.