Những con gián có mùi gì?

Gián là một trong những loài côn trùng gây hại trong gia đình. Chúng trốn trong các bức tường và bò quanh thùng rác. Là một loại dịch hại phổ biến có thể được tìm thấy trong nhiều ngôi nhà. Phát hiện một con gián chạy quanh nhà có thể dễ dàng. Nhưng có manh mối nào khác giúp xác định một sự phá hoại không? Vậy những con gián có mùi gì?

những con gián có mùi gì

Làm thế nào để gián tạo ra mùi?

  • Gián giống như nhiều côn trùng, sử dụng mùi hương để giao tiếp. Mùi hương này là một sự pha trộn của các hóa chất gọi là hydrocacbon cutical. Được sử dụng để gửi tin nhắn đến những con gián khác để giao phối, trú ẩn và cho ăn.
  • Cùng với mùi của hydrocarbon, gián cũng tạo ra mùi khi chúng chết đi do axit oleic. Đây có lẽ là một đặc điểm tiến hóa được phát triển bởi loài này. Nhằm để cảnh báo người khác về điều kiện sống nguy hiểm. Khi sự phá hoại phát triển sẽ trở nên đáng chú ý hơn khi số lượng gián chết tăng lên.
  • Phân của gián cũng có thể dễ dàng phát triển một loại nấm mốc. Từ đó tạo ra mùi hương của riêng nó. Vì những con gián có xu hướng thích những nơi tối tăm, ẩm ướt, ẩn nấp, nấm mốc. Nếu tổ yến ở trong khu vực nhà bạn thu hút độ ẩm, mùi này khá mạnh.

Những con gián có mùi như thế nào?

  • Đó là một mùi hăng, nhờn, cay nồng tăng theo kích thước của sự phá hoại. Mặc dù mùi này là đáng chú ý nhất với số lượng lớn gián.
  • Mùi hôi của gián sẽ cảnh báo có một sự xâm nhập khá lớn. Vì gián là loài sống về đêm và có xu hướng ẩn mình khỏi con người.

Làm thế nào để thoát khỏi mùi của gián?

Cần kiểm soát thức ăn, hơi ấm, độ ẩm và nơi trú ẩn để tồn tại. Nếu nhà của bạn cung cấp những thứ này, có thể xảy ra sự xâm nhập của gián.

  • Ngay lập tức vứt bỏ thức ăn thối rữa hoặc thức ăn thừa
  • Giữ tất cả đồ dễ hỏng trong tủ lạnh
  • Giữ tất cả các gói chặt chẽ
  • Duy trì sạch sẽ không gian nhà bếp và quầy.

Đảm bảo giữ cho nhà khô ráo và không cho phép độ ẩm dư thừa tích tụ. Điều này có thể đặc biệt quan trọng trong nhà bếp, tầng hầm và khu vực phòng tắm. Hãy chắc lấp đầy bất kỳ vết nứt hoặc khoảng trống trong bồn, bồn, tường.

Loại bỏ tất cả thức ăn thừa tiềm năng còn lại từ sự phá hoại. Bỏ bất kỳ con gián chết và phân của chúng. Vì mùi sẽ lưu lại trên da, phân và xác chết của chúng, đây là một bước rất quan trọng. Sắp xếp đồ đạc và giữ ở trạng thái tốt nhất bằng cách loại bỏ sự lộn xộn. Bịt kín bất kỳ lỗ hổng nào, sửa chữa rò rỉ và lưu trữ thực phẩm đúng cách. Đừng để rác thải ra ngoài hoặc để thức ăn trên quầy. Vứt bỏ bất kỳ con gián chết nào bạn tìm thấy để không thu hút thêm.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối cho nhà hàng, khách sạn. Tìm hiểu những con gián có mùi gì, hotline: 0932 609 5150974 426 255.