Trong tự nhiên có rất nhiều loài côn trùng lấy kiến để làm thức ăn. Đây được xem là giải pháp tốt nhất để diệt kiến thay cho thuốc hóa học. Tìm hiểu những côn trùng ăn kiến hiệu quả.

Những côn trùng ăn kiến
Những côn trùng ăn kiến

Côn trùng ăn kiến

Nhện

Nhiều người không biết nhưng một số loài nhện ăn kiến. Hầu hết các loài nhện ăn nhiều thứ, bao gồm cả kiến. Nhện góa phụ đen, nhện nhảy, nhện Lynx và một số loài khác săn kiến.

Ruồi giấm

Mặc dù không hoàn toàn là một kẻ săn mồi, ruồi có thói quen giết kiến lửa. Là những ký sinh trùng mà đẻ trứng trong các cơ quan của kiến lửa. Ruồi phorid thường được sử dụng như một biện pháp phòng trừ sâu bệnh tự nhiên.

Doodlebugs

Hình dạng ấu trùng của một loài côn trùng có cánh, thích ăn kiến. Chúng để lại những dấu hiệu này khi chúng đào những cái hố để ẩn nấp. Bẫy những con kiến không ngờ và những côn trùng nhỏ khác. Loài kiến trưởng thành giống như chuồn chuồn nhưng có râu ngắn hơn .

Kiến

Các loài kiến khác thuộc địa luôn cạnh tranh với nhau. Kiến bản địa được sử dụng để thay thế các loài xâm lấn và kiến lửa bị loại bỏ. Thậm chí còn có những loài kiến ký sinh như Solenopsis daguerrei. Có kiến chúa xâm chiếm các thuộc địa của loài kiến khác. Công nhân nuôi nữ hoàng xâm lược và chăm sóc ấu trùng.

Bọ cánh cứng

Loại bọ cánh cứng sống trong đàn kiến. Chúng phun hóa chất phòng thủ làm cho kiến bớt hung dữ. Kiến mang đến cho chúng thức ăn.

Sâu bướm

Những ấu trùng bướm này sống trong tổ kiến vàng và có lớp vỏ linh hoạt. Chúng cũng có cảm giác thèm ăn vô độ đối với những con kiến non.

Ong bắp cày

Ong này để lại ấu trùng của chúng trên các cây gần đàn kiến. Từ đó, ấu trùng bám vào những con kiến đi qua và được mang đến tổ. Giống như con bướm màu xanh chúng phát ra một mùi hương giống như loài kiến. Trước khi những con kiến nhận ra chúng đang nuôi một con ong bắp cày, đã bay đi.

Chim

Chim gõ kiến, chim ưng và bọ cánh cứng thức ăn của chúng là kiến. Hầu hết những con chim như vậy sẽ ăn bọ cánh cứng, ốc sên, châu chấu, rệp, ruồi.

Thằn lằn

Nhiều loài thằn lằn như tắc kè thích ăn thịt kiến. Những con bò sát nhỏ này chạy quanh chống kiểm soát kiến tuyệt vời.

Kết luận

Đối phó với sự xâm nhập của kiến thường là một vấn đề khó chịu. Sử dụng các loài săn mồi tự nhiên là một cách thông minh để kiểm soát. Tuy nhiên, không phải những kẻ săn mồi hoàn toàn tự nhiên là một lựa chọn tốt. Vì một số trong chúng có thể gây phiền toái cho chính bạn.

Dấu hiệu nhận biết kiến

Kiến sống: Nếu bạn thấy một số lượng lớn kiến sống thì bạn cũng có thể gặp vấn đề. Chúng thường xuất hiện trong nhà bếp hoặc trong các khu vực nơi bạn chuẩn bị thức ăn.

Con đường kiến: Đường mòn kiến trong và ngoài nhà là một dấu hiệu khác. Một số loài kiến sẽ đặt một đường pheromone vào nguồn thức ăn. Con đường này dẫn những con kiến khác từ thuộc địa đến nguồn thức ăn.

Tổ kiến: Một nơi làm tổ có thể trông giống như một đống đất nhỏ hoặc bụi bẩn. Một số loài kiến thích làm nhà của chúng trong các bức tường. Hoặc những nơi tối tăm, yên tĩnh khác, khó phát hiện hơn.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng ruồi, muỗi, chuột, gián. Tìm hiểu những côn trùng ăn kiến, hotline: 0932 609 5150974 426 255.