Khi tiếp xúc với côn trùng, điều quan trọng là phải biết chính xác loại nào. Các giải pháp và thuốc để tiêu diệt mỗi côn trùng sẽ khác nhau. Ngay cả khi chúng là một phần của cùng một nhóm. Tìm hiểu những côn trùng giống bọ bạc.

Những côn trùng giống bọ bạc
Những côn trùng giống bọ bạc

Bọ bạc phát triển mà không thay đổi cấu trúc cơ thể. Chúng sinh sản tương đối chậm và sống lâu hơn hầu hết các loài côn trùng khác. Có cấu trúc cơ thể độc đáo, vẫn có thể bị nhầm với một số loài côn trùng khác.

Bọ bạc trông như thế nào?

Có hai râu dài trên đầu cũng như ba sợi lông mảnh mai chạy ra sau lưng. Cơ thể thon, giống như củ cà rốt được bao phủ bởi vảy sáng bóng. Chính màu sắc này, kết hợp với vảy tạo ra tên gọi của chúng.

Cá bạc không cánh nhưng khá nhanh chân. Có thể dài từ 0,4 in (1 cm) đến 0,75 in. (2 cm). Bọ bạc non nhỏ, nhợt nhạt, mập và thiếu vảy. Chúng sẽ trải qua nhiều giai đoạn lột xác để đến trưởng thành. Sau lần lột xác thứ tư chúng sẽ phát triển vảy, trứng bọ bạc dài khoảng 0,1 cm.

Thích môi trường ấm áp, râm mát và ẩm ướt với thức ăn ngon gần đó. Thường đi xa để kiếm thức ăn.

Những côn trùng giống bọ bạc

Đom đóm

Firebrats là thành viên của cùng loại côn trùng như cá bạc: Zygentoma. Chúng khá giống với cá bạc. Là loài côn trùng dẹt, không cánh, nhanh chân. Thói quen giao phối, cho ăn và hoạt động về đêm.

Về ngoại hình, cá lửa có màu đậm hơn bọ bạc. Bạn sẽ tìm thấy chúng trong môi trường sống khô hơn. Thích nhiệt độ ấm hơn, thường được tìm thấy gần lò nung hoặc nồi hơi.

Ráy tai

Mặc dù nó hơi giống bọ bạc hơn một chút. Thay vì ba chiếc lông đặc biệt ở phía sau chúng, ráy tai có hai chiếc kìm. Chúng cũng chủ yếu có màu nâu sẫm với đầu đỏ và chân nhợt nhạt. Điểm chung đáng kể nhất là cả hai đều dài khoảng 0,5 in (1,2 cm).
Chủ yếu được tìm thấy ngoài trời. Mặc dù trông chúng có vẻ khó chịu, nhưng vô hại với con người.

Ăn thực vật sống và chết trong vườn và đôi khi có thể ăn côn trùng sống. Thỉnh thoảng sẽ vào nhà vào những tháng hè.

Rết

Giống như cá tai, rết có rất nhiều sự khác biệt về thể chất. Ở khoảng cách xa hơn, việc nhầm chúng với cá bạc sẽ dễ dàng hơn. Một yếu tố phức tạp là cả bọ bạc và rết đều khá nhanh chân.

Tuy nhiên, ở gần, rết khá dễ dàng nhận biết. Vì chúng có ít nhất 30 chân, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Điều đáng nói là rết thực sự thích ăn các loài gây hại như bọ bạc, gián và kiến.

Chôm chôm

Giống như bọ bạc, lông vũ nhảy thiếu cánh và có vảy, lông mỏng và râu dài. Chúng có hình tròn, màu xám và kích thước khác nhau (từ 0,2 thép0,8 in./5 Súng20 mm). Hầu hết các lông cứng, bao gồm cả lông nhảy, sống ngoài trời.

Không giống như cá bạc, chúng có thể nhảy xa tới 4 in. (10 cm) khi bị tấn công.

Mọt gỗ

Có thể bị nhầm với bọ bạc do cùng màu xám. Chúng có hình dạng cơ thể khác nhau, vì vậy khi so sánh cạnh nhau.

Kết luận

Rất nhiều côn trùng có thể bị nhầm với bọ bạc khi nhìn từ xa. Nhưng những loài côn trùng này có nhiều đặc điểm riêng biệt khi nhìn gần.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại an toàn. Tìm hiểu những côn trùng giống bọ bạc, hotline: 0932 609 5150974 426 255.