Là một trong những loài đáng sợ nhất trên hành tinh là bọ cạp với những vết đốt kinh hoàng. Tìm hiểu những côn trùng trông giống bọ cạp và học cách phân biệt chúng là điều quan trọng.

Những côn trùng giống bọ cạp
Những côn trùng giống bọ cạp

Bọ cạp là gì?

Bọ cạp thường sống chung với côn trùng, nhưng chúng thực sự là loài nhện. Điều này có nghĩa là chúng thuộc cùng lớp với nhện và ve.

Những con bò sát đáng sợ tám chân này cũng có hai móng vuốt. Kích thước của chúng khác nhau giữa các loài và tất nhiên. Ngòi của bọ cạp được tìm thấy ở cuối đuôi và được cuộn lại trên lung. Chúng sẵn sàng tấn công bất cứ khi nào cảm thấy bị đe dọa. Mặc dù nhiều vết đốt c chỉ đơn thuần là rất đau. Nhưng một số ít loài chứa nọc độc rất độc có thể gây tử vong .

Có khoảng 1750 loài bọ cạp được biết đến và chúng được tìm thấy trên trái đất. Tất cả bọ cạp đều là loài ăn thịt. Điều này có thể đã góp phần vào danh tiếng là những sinh vật hung hãn. Trên thực tế, bọ cạp khá nhút nhát và sẽ chỉ tấn công nếu chúng cảm thấy bị đe dọa.

Côn trùng giống như bọ cạp

Pseudoscorpions

Có liên quan đến bọ cạp và chúng trông rất giống. Sự khác biệt chính về ngoại hình là kích thước chỉ dài khoảng 5 mm. Có thể dễ nhầm chúng với bọ cạp con, nhưng hãy xem kỹ trước khi bắt đầu hoảng sợ.

Những chiếc răng cưa trông giống bọ cạp này thiếu một đặc điểm chính. Trong khi bọ cạp thật có đuôi dài và cuộn lại, chúng không có gì ở phía sau. Bọ cạp hoàn toàn vô hại vì chúng không cắn, đốt hoặc làm hỏng đồ đạc, quần áo.

Tuy nhiên, chúng có thể gây phiền toái với số lượng lớn. Bọ cạp đôi khi xâm nhập vào nhà trong những tháng mùa xuân và mùa.

Bọ ngựa

Là một loài côn trùng có màu đen, săn mồi, trông giống bọ cạp thường bị nhầm. Khi bị quấy rầy, những con bọ này có tư thế hung dữ. Có thể không có ngòi, nhưng bọ ngựa phun ra chất lỏng có mùi hôi từ đuôi. Những chiếc hàm giống như cái gọng kìm có thể gây ra một vết cắn đau đớn.

Những loài côn trùng này thích ngoài trời và thường được tìm thấy xung quanh đống phân. Giống như các loài bọ cạp đây là những loài côn trùng săn mồi. Có thể giúp giữ cho số lượng sên và ấu trùng ruồi ở mức thấp.

Bọ cạp roi

Là một loài bọ có vẻ ngoài đáng sợ, gần giống với bọ cạp. Những chiếc kìm lớn và đuôi dài có thể trông đáng báo động. Nhưng bọ cạp roi thực sự là một sinh vật vô hại.

Phần phụ dài, mỏng, giống như cái đốt nhô ra khỏi phía sau của bọ cạp roi. Thực chất không phải là một cái đốt và không chứa nọc độc. Bọ cạp roi sử dụng như một công cụ giác quan săn lùng con mồi trong bóng tối. Tuy nhiên, có thể dùng để phun axit axetic gây cay mắt nếu dính vào mắt hoặc mũi.

Nhện lạc đà

Có lẽ sinh vật trông đáng sợ nhất trong danh sách này là nhện lạc đà. Chúng hoàn toàn không phải là nhện. Những con bọ trông hung dữ này sử dụng những chiếc răng hàm khổng lồ để mổ bụng lạc đà.

Mặc dù đúng là những sinh vật này cắn rất mạnh. Nhưng chúng không đủ lớn hoặc đủ mạnh để trốn thoát khỏi con người. Tuy nhiên, chúng săn mồi côn trùng, thằn lằn, động vật gặm nhấm. Mặc dù không có nọc độc nhưng nhện lạc đà sử dụng dịch tiêu hóa để thịt con mồi.

Nhện lạc đà có thể gợi lên sự sợ hãi và ghê tởm ở tất cả những ai nhìn thấy. Nhưng chúng tương đối vô hại đối với mọi người. Là những kẻ chạy cực kỳ nhanh và gần như chắc chắn sẽ bỏ chạy nếu bị quấy rầy.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Tìm hiểu những côn trùng giống bọ cạp, hotline: 0932 609 5150974 426 255.