Khi thời tiết ấm lên, những con bọ xuất hiện và bắt đầu gây hại. Bọ xít cắn thường không thích ở khắp mọi nơi đặc biệt trong vườn. Tìm hiểu những côn trùng giống bọ ve.

Những côn trùng giống bọ ve
Những côn trùng giống bọ ve

Tuy nhiên, không phải tất cả các lỗi tìm kiếm bọ ve là một kẻ hút máu. Bọ xít hôi nâu và bọ xít cỏ ba lá đều là những loài côn trùng trông giống như ve. Nhưng làm thế nào để có thể phân biệt chúng?

Côn trùng gây hại

Mọt cây dương

Là một loại côn trùng sống và gây thiệt hại lớn cho cây dương. Những con bọ 6 chân này thực sự là một loại bọ cánh cứng. Mặc dù là một vấn đề nghiêm trọng đối với cây dương, nhưng vô hại đối với con người.

Những con bọ nhỏ màu đen này giống như bọ ve theo nhiều cách. Chúng có kích thước tương tự nhau, có cùng màu tối và thậm chí có hình dạng tương tự. Tuy nhiên, một điểm khác biệt quan trọng giữa hai loại này là mọt không cắn người và truyền bệnh. Những con bọ cánh cứng này có thể trông giống như bọ ve nhưng vô hại.

Mọt không có gì phải lo lắng, nhưng làm thể nào để xác định đó không phải là bọ ve? May mắn thay, có một vài sự khác biệt chính.

Một ưu điểm lớn của mọt là mũi dài mõm, một đặc điểm khác biệt mà bọ ve không có. Một món quà lớn khác là số chân. Mọt là côn trùng và do đó, luôn có 6 chân. Bọ ve là loài nhện vì vậy chúng có 8 chân. Hầu hết mọt cũng có râu dài, còn ve thì không.

Một sự khác biệt lớn nữa là mọt cây dương có thể bay. Trong khi bọ ve không có cánh và hoàn toàn trên cạn.

Bọ xít hôi

Là một loại bọ xít hôi, có mùi khó chịu mà chúng tiết ra khi bị bắt. Những con bọ màu nâu, hình khiên này là một loài xâm lấn ở Bắc Mỹ. Chúng gây thiệt hại lớn cho cây trồng rau quả nhưng không biết cắn hoặc truyền bệnh.

Các nữ thần BMSB rất dễ nhầm với bọ ve. Điều này là do, chúng không chỉ rất nhỏ mà có ngoại hình tròn trịa hơn. Nếu không có mặt sau hình khiên đặc biệt, khó xác định và thường bị nhầm với bọ ve.

Các nữ thần BSMB cũng có các dấu màu đỏ cam giống màu nâu đỏ của loài ve . May mắn thay, chúng không cắn và sẽ không gây ra bệnh Lyme. Mặc dù có thể gây ra sự tàn phá trong nhà kính.

Cũng giống như mọt cây dương, BSMB là côn trùng, không phải là loài nhện. Điều này có nghĩa là chúng có 6 chân và râu, trong khi bọ ve có 8 chân và không có râu.

Cỏ ba lá

Bọ ngựa là loài không phải côn trùng duy nhất trong danh sách này. Chúng thực sự có liên quan mật thiết đến bọ ve. Những con nhện nhỏ này là loài gây hại thực vật phổ biến và xâm chiếm nhà. Chúng không cắn, truyền bệnh hoặc gây ra bất kỳ thiệt hại cấu trúc nào. Nhưng những con bọ nhỏ này có thể để lại vết đỏ khi bị nghiền nát. Vì lý do này, chúng có thể gây phiền toái khi có xung quanh.

Vết bẩn màu đỏ bọ ba lá bị nghiền nát thường bị nhầm lẫn với máu. Điều này khiến nhiều người tin rằng chúng là những kẻ hút máu. Màu đỏ được gây ra bởi một sắc tố mà chúng tạo ra trong cơ thể. Giống như ve, ve cỏ ba lá cũng là loài nhện và có tám chân. Mặc dù những con bọ này nhỏ đến mức có thể khó nhìn thấy.

Nếu bạn thấy một con bọ nhỏ màu đỏ trông giống như một con bọ ve, thì đó có lẽ không phải là một con bọ. Tại sao? Bởi vì không có loài ve nào được biết đến có màu đỏ rực rỡ như cỏ ba lá.

Một sự khác biệt quan trọng là kích thước. Bọ ve nhỏ, nhưng ve cỏ rất nhỏ và khó nhìn bằng mắt thường. Chúng có kích thước bằng đầu ngón tay và dễ nhận thấy nhất khi chúng bị bẹp.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp tận nơi. Tìm hiểu những côn trùng giống bọ ve, hotline: 0932 609 5150974 426 255.