Những côn trùng hút máu người

Rệp, đỉa là những côn trùng hút mau có thể gây ra một số bệnh khá nghiêm trọng. Ve và muỗi thường xuất hiện ở xung quanh nhà. Nhưng tất cả các lỗi cắn là tốt nhất nên tránh. Côn trùng làm cho hầu hết mọi người rùng mình. Rệp ăn máu được tìm thấy trên khắp thế giới có đủ hình dạng và kích cỡ. Dưới đây là danh sách những côn trùng hút máu người.

những côn trùng hút máu người

Top 3 côn trùng hút máu

Muỗi

Được tìm thấy trên khắp thế giới và dễ dàng nhận ra bởi tiếng rên rỉ cao vút của chúng.
Thường hoạt động mạnh nhất vào khoảng hoàng hôn và bình minh. Đó là khi chúng ra ngoài kiếm ăn.
Vết cắn của muỗi thường rất ngứa và có thể hình thành những nốt nhỏ, đỏ trên da.

Tại sao bạn nên tránh muỗi?
  • Muỗi nguy hiểm nhất hành tinh và chịu trách nhiệm cho hơn 700.000 cái chết mỗi năm. Bằng cách truyền mầm bệnh có hại cho người qua vết cắn. Có thể gây ra một loạt các bệnh nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong. Trong số đó có bệnh như sốt rét, sốt xuất huyết, Chikungunya, sốt vàng và Zika.
  • Trong số tất cả các loài côn trùng hút máu, muỗi là loài nguy hiểm nhất.
Làm thế nào để diệt muỗi?

Muỗi là côn trùng thích nghi cao để tìm người để kiếm ăn. Tuy nhiên, thực hiện các bước sau đây có thể giúp ngăn muỗi hiệu quả:

  • Sử dụng thuốc xịt cmuỗi. Có thể được bôi trực tiếp lên da để đuổi muỗi và ngăn chúng đậu. Các loại thuốc xịt hiệu quả nhất có chứa DEET hoặc picaridin. Công thức tự nhiên có chứa dầu khuynh diệp chanh cũng có thể hoạt động tốt.
  • Mặc quần áo dài, rộng. Cách tốt nhất để ngăn muỗi hút máu bạn là đảm bảo chúng không thể xâm nhập vào da. Mặc quần áo dài, rộng vào buổi tối hoặc ở những nơi có nhiều muỗi.
  • Ngủ trong màn chống muỗi. Chắc chắn rằng muỗi không thể tấn công trong khi bạn ngủ. Bằng cách lắp lưới chống muỗi phía trên giường. Điều này đặc biệt hữu ích trong mùa hè, hoặc nếu sống gần một vùng nước lớn.

Bọ ve

Ve là một loại động vật chân đốt hút máu được tìm thấy trên khắp thế giới. Thường ký sinh phổ biến của các loài chim, động vật có vú và người. Đặc biệt hoạt động trong những tháng mùa hè ấm áp. Bọ ve bám vào da của vật chủ khi ăn và có thể khó khăn để loại bỏ. Luôn nằm trong danh sách những côn trùng hút máu người nguy hiểm nhất.

Tại sao nên tránh bọ ve?

Bọ ve có thể khó khăn và đau đớn để loại bỏ. Giống như muỗi, ve có thể truyền mầm Lyme qua vết cắn. Nhiễm trùng vi khuẩn này có thể được loại bỏ hiệu quả bằng kháng sinh. Nhưng có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Làm thế nào để loại bỏ bọ ve?
  • Sử dụng một loại thuốc chống côn trùng hiệu quả. Sử dụng thuốc có chứa DEET hoặc picaridin để bảo vệ tốt nhất.
  • Che đậy. Giống như muỗi, cách tốt nhất để ngăn ngừa bọ ve cắn. Đảm bảo chúng không thể xâm nhập vào da của bạn. Mặc quần áo dài, rộng khi đi ra ngoài, đặc biệt là những vùng cỏ.
  • Kiểm tra quần áo kỹ lưỡng. Luôn luôn kiểm tra cẩn thận bọ ve khi bạn vào trong nhà. Nếu có chó hoặc mèo hãy kiểm tra để tìm bọ ve kịp thời.

Rệp

Những con côn trùng dẹt nhỏ, màu nâu này là loài hút máu về đêm. Hoạt động vào ban đêm để hút máu những người ngủ gần đó. Vì lý do này, thường được tìm thấy ẩn nấp trong khăn trải giường. Mặc dù chúng trốn đi trong các vết nứt và kẽ hở vào ban ngày.

Tại sao nên tránh rệp?

Mặc dù rất ngứa, nhưng vết cắn của rệp thường không được coi là nguy hiểm. Tuy nhiên, gãi quá mức có thể nhiễm trùng da.

Làm thế nào để tránh rệp?
  • Rệp thường tìm đường vào nhà thông qua hành lý và đồ giặt.
  • Thường xuyên kiểm tra lớp lót của gối, nệm và ga trải giường. Hãy giặt tất cả giường của bạn ở nhiệt độ cao để tiêu diệt chúng.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối mọt hiệu quả. Tìm hiểu những côn trùng hút máu người, hotline: 0932 609 5150974 426 255.