Những côn trùng nào ăn gián?

Gián là loài côn trùng nổi tiếng với thói quen bẩn thỉu và xu hướng truyền bệnh. Điều này báo hiệu những tin xấu cho sức khỏe khi tiếp xúc. Salmonella, E.coli và viêm phổi chỉ là một số bệnh có thể mắc phải từ gián. Cơ thể của chúng được phủ vi khuẩn có hại được lây lan qua thức ăn, nước uống. Da và phân gây ra hen suyễn trong trường hợp phơi nhiễm kéo dài. Vậy những côn trùng nào ăn gián?

những côn trùng nào ăn gián

Rất nhiều loài chim, động vật có vú, bò sát và lưỡng cư ăn gián. Trong số đó cũng có thể có mặt xung quanh nhà. Mèo cũng đã được biết là bắt và ăn gián. Vì vậy, những con vật nào ăn gián có thể giúp kiểm soát hiệu quả.

Chuột có ăn gián không?

  • Chuột là một trong những loài gây hại phổ biến nhất trên thế giới. Thường được tìm thấy trong nhà.
  • Mặc dù chuột ăn gián nhưng chúng không thể được tính. Gián là loài côn trùng di chuyển nhanh và rất khó bắt. Những con gián ăn thức ăn của chuột. Nếu tìm thấy chuột hoặc gián trên tài sản hãy tự mình loại bỏ chúng.

Nhện có ăn gián không?

Nên tạo điều kiện cho nhện phát triển xung quanh nhà. Mặc dù một số loài nhện thỉnh thoảng làm mồi cho gián.
Một số loài nhện kiểm soát gián sinh sôi nảy nở. Trong đó có nhện nâu Huntsmen. Chúng nổi tiếng với việc bắt và ăn gián.

Mèo có ăn gián không?

  • Mèo không ăn gián. Tuy nhiên, những con vật nhỏ tạo ra con mồi hấp dẫn. Mèo có khả năng sẽ đuổi theo nếu nhìn thấy nó. Chúng thường sẽ nhai hoặc ăn một phần gián khi chúng bắt được.
  • Mèo thường không phải chịu bất kỳ hậu quả xấu nào từ việc ăn gián. Nhưng có thể mắc bệnh từ gián. Bệnh toxoplasmosis có thể được truyền sang người từ gián qua mèo.

Những côn trùng ăn gián

  • Bao gồm nhím, ếch, rùa, thằn lằn và các loài chim khác nhau. Một số côn trùng, chẳng hạn như các loại bọ cánh cứng cũng ăn gián. Những loài ong bắp cày ký sinh nhỏ bé này đẻ trứng trên cơ thể của con gián. Ấu trùng kết quả sau đó đào vào con gián. Chúng ăn từ trong ra ngoài trước khi bùng phát từ cơ thể của con gián.
  • Gián có số lượng động vật săn mồi tự nhiên đáng ngạc nhiên. Chuột, nhện và một số loài khác được biết là ăn côn trùng này.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối hiệu quả. Tìm hiểu về những côn trùng nào ăn gián, hotline: 0932 609 5150974 426 255.