Những côn trùng phá hoại gỗ

Côn trùng phá hoại gỗ là nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của mọi chủ nhà. Các thiệt hại cấu trúc gây ra bởi mối, kiến mộc và bọ cánh cứng. Những con bọ này thường không được chú ý khi chúng nhai qua các dầm. Đó là lý do tại sao sự xâm nhập của chúng thường gây ra thiệt hại lớn. Dưới đây là những côn trùng phá hoại gỗ nguy hiểm nhất.

những côn trùng phá hoại gỗ

Côn trùng ăn gỗ là gì?

 • Chúng nhai và ăn các cấu trúc bằng gỗ, thường gây ra thiệt hại lớn. Thường bắt gặp nhất là bọ cánh cứng, kiến thợ mộc. Chúng khoan vào gỗ tạo đường hầm để làm tổ và đẻ trứng. Mặc dù chúng không thực sự ăn gỗ. Nhưng có thể gây ra thiệt hại cấu trúc ngôi nhà nếu xảy ra sự phá hoại.
 • Các loài khác như mối là côn trùng ăn gỗ. Những con bọ này tiêu thụ cellulose (sợi thực vật) trong gỗ.
 • Bọ xít ăn gỗ như mối có thể không được chú ý trong thời gian dài. Do đó mức độ thiệt hại do những con bọ phá hủy gỗ này gây ra thường rất nghiêm trọng.

Những côn trùng phá hoại gỗ

Mối
 • Là côn trùng phá hoại gỗ nhiều nhất và chịu trách nhiệm gây ra thiệt hại cấu trúc. Chúng tìm đường vào nhà thông qua các cấu trúc bằng gỗ tiếp xúc với đất bên ngoài. Một khi tìm thấy mảnh gỗ ăn các sợi thực vật và làm rỗng nó.
 • Thiệt hại mối mọt thường phải mất một thời gian dài để nhận thấy sự phá hoại. Điều này mang lại cho những con mối đủ thời gian để phá hủy xung quanh nhà.
Cách ngăn chặn một mối mọt
 • Mối làm tổ trong môi trường ấm áp, ẩm ướt. Có thể làm cho ngôi nhà bớt hấp dẫn bằng cách loại bỏ nguồn ẩm và cải thiện thông gió. Ở khu vực ẩm ướt, thiết lập máy hút ẩm có thể giúp ngăn chặn mối mọt xâm nhập.
 • Một cách khác để ngăn chặn mối xâm nhập là tạo một rào chắn xung quanh. Để chúng không thể tiếp cận gỗ của tài sản của bạn từ đất. Một cách để làm điều này là bằng cách áp dụng xử lý hóa chất vào đất.
Bọ cánh cứng

Là một loài côn trùng nhai và phá hủy bất kỳ mảnh gỗ nào chúng xâm nhập. Có một số loài khác nhau của loài bọ gỗ đặc biệt này. Bọ cánh cứng được đặt tên như vậy vì xu hướng biến dầm gỗ thành bột rất mịn. Chúng làm cho các đường hầm vào gỗ và làm suy yếu cấu trúc. Những con bọ này dễ dàng được nhận ra bởi những đống bột mà chúng để lại.

Cách ngăn chặn bọ cánh cứng

Bọ cánh cứng bột thường chui vào nhà trong gỗ bị nhiễm khuẩn. Có thể ngăn chặn sự phá hoại bằng cách kiểm tra gỗ trước khi mang về nhà. Chỉ mua gỗ đã được xử lý nhiệt và sấy khô trong không khí để loại bỏ độ ẩm.

Kiến thợ mộc
 • Phát triển mạnh vào mùa xuân và thường xâm nhập vào nhà. Những con kiến đen, lớn này là một loài côn trùng ăn gỗ khác để đề phòng.
 • Là những con kiến lớn, màu đen làm hỏng gỗ bằng cách làm rỗng để làm tổ. Thường không có dấu hiệu thiệt hại rõ ràng trước khi được phát hiện.
 • Nếu có kiến cánh xuất hiện trong nhà thì đây là dấu hiệu chắc chắn có thuộc địa gần đó.
Cách ngăn chặn kiến thợ mộc
 • Thường xâm nhập vào nhà bạn thông qua các nhánh cây và các chi thực vật.
 • Ngăn chặn kiến thợ mộc xâm nhập bằng cách giữ cho cây và cây bụi được cắt tỉa. Đảm bảo không có tán lá nào tiếp xúc trực tiếp với ngôi nhà.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối hiệu quả giá rẻ. Tìm hiểu những côn trùng phá hoại gỗ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.