Những côn trùng phổ biến vào mùa xuân

Mùa xuân mang theo thời tiết ấm áp và những cây vừa chớm nở. Tuy nhiên, với tất cả những điều này là sự tái xuất hiện của côn trùng. Mặc dù côn trùng cực kỳ quan trọng đối với hoạt động của hệ sinh thái. Cho dù chúng cắn, vào nhà bạn, một số côn trùng gây ra một chút rắc rối. Dưới đây là những côn trùng phổ biến vào mùa xuân.

những côn trùng phổ biến vào mùa xuân

Côn trùng gây hại mùa xuân

Kiến

Có thể xâm chiếm ngôi nhà trong mùa thu và mùa đông để thoát khỏi cái lạnh. Mặc dù hầu hết chúng sẽ đan xen trong lòng đất khi ấu trùng. Khi nhiệt độ ấm hơn trở lại chúng hoạt động bình thường. Xâm nhập vào nhà để tìm kiếm thực phẩm và nơi trú ẩn. Kiến thợ mộc gây ra thiệt hại đáng kể về cấu trúc.

Nhện

Nhện đóng vai trò kiểm soát quần thể côn trùng như ruồi, muỗi và nhiều loài khác. Tuy nhiên, chúng có thể trở thành một loài gây hại mùa xuân khi nhiều. Dẫn đến sự phá hoại tiềm tàng hoặc đơn giản là có quá nhiều nhện xung quanh. Chúng có thể được thả ra bên ngoài có lợi cho môi trường tự nhiên. Bằng cách ăn côn trùng và cung cấp thức ăn cho chim, bò sát, lưỡng cư, cá.

Muỗi

Là một trong những côn trùng đáng sợ nhất vào mùa hè. Một số loài muỗi có thể đan xen khi trưởng thành, rút lui vào những cái cây rỗng. Ẩn nấp trong cấu trúc nhân tạo hoặc lỗ trên mặt đất trong vài tháng. Nhiều loài khác đẻ trứng trong nước đọng trước khi nhiệt độ thấp. Trong đó trứng, ấu trùng rơi vào trạng thái gọi là màng ngăn và xuất hiện vào mùa hè. Mặc dù muỗi cung cấp thức ăn cho các sinh vật khác. Chúng cắn, hút máu, để lại những vết ngứa trên da và có thể gây ra phản ứng dị ứng. Lây lan các bệnh như virut Zika, West Nile, sốt Rift Valley, sốt rét và thậm chí là giun tim.

Bọ xít

Mặc dù không thực sự gây ra mối đe dọa, thường xuất hiện vào mùa xuân. Có thể khá dễ dàng xâm nhập vào nhà và sống trong nhiều tháng. Được đặt theo tên của những cây boxelder mà chúng ăn và đẻ trứng. Boxelder là những sinh vật nhỏ giống như bọ cánh cứng với những vệt màu đỏ cam trên lưng. Chúng thường đan xen trong nhà hoặc cây boxelder.

Ong bắp cày
  • Rất cần thiết cho sự sống khi chúng thụ phấn cho cây trồng. Ong bắp cày giấy có màu vàng, sừng đầu trọc là loài gây hại thực sự. Không chỉ chích nhiều lần mà còn đuổi theo nếu cố gắng trốn thoát.
  • Khoảng 90% ong bắp cày trưởng thành chết trong mùa đông. 10% còn lại là những con cái đã giao phối. Có thể làm tổ dưới lòng đất hoặc trong các cấu trúc nhân tạo. Đẻ trứng vào mùa xuân và bắt đầu một thuộc địa mới từ đầu. Nơi làm tổ và thức ăn bao gồm tầng hầm, nhà để xe, nhà ở, mái hiên.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối mọt giá rẻ. Tìm hiểu những côn trùng phổ biến vào mùa xuân, hotline: 0932 609 5150974 426 255.