Những điều cần biết về virus zika

Zika là một loại virus nguy hiểm phát triển mạnh trong những năm trở lại đây. Virus này do muỗi Aedes mang theo gọi là virut Zika. Bệnh đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai vì làm cho teo não thai nhi. Có tốc độ lây lan nhanh, nếu không được kiểm soát sẽ bùng phát thành dịch. Hiện chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu nên cần phòng chống muỗi đốt. Diệt muỗi là biện pháp tốt nhất tránh được bệnh nguy hiểm này. Có thể dùng thuốc diet con trung phun vào nơi mà muỗi trú ẩn. Dưới đây là những điều cần biết về virus zika.

những điều cần biết về virus zika

Virus zika

Virus Zika bắt nguồn từ khu rừng Zika ở Uganda. Một khu rừng nhiệt đới kín được sử dụng để nghiên cứu virut gây ra từ muỗi. Trong khi vụ bùng phát gần đây, Alexander Haddow và George Dick đã được phát hiện vào năm 1947. Khi một con khỉ tiếp xúc với rừng đã phát bệnh sốt. Loại virut này được cho là chỉ ảnh hưởng đến con khỉ. Nhưng trong những thập kỷ tiếp theo, nó đã lây lan sang người.

Cho đến năm 2007, sự bùng phát lớn đầu tiên của vi-rút Zika xảy ra ở Micronesia. Nhiều nhà khoa học tin rằng virut mới là đột biến của bản gốc. Virus đột biến lây lan khắp các hòn đảo ở Thái Bình Dương và đổ bộ vào Brazil. Xuất hiện ở các hòn đảo Thái Bình Dương, phần lớn Nam Mỹ, Mexico và ở châu Phi.

Triệu chứng

Triệu chứng của những người bị nhiễm virut Zika thường nhẹ. Khoảng 1 trong 5 người bị nhiễm bệnh sẽ bị ốm. Các triệu chứng phổ biến nhất bao gồm phát ban, sốt, đau khớp, đau cơ và nhức đầu. Những triệu chứng này có thể kéo dài từ vài ngày đến một tuần và ít nguy hiểm. Những dấu triệu này rất dễ bị nhầm lẫn với sốt thông thường. Nếu có dấu hiệu khả nghi cần được đi khám và điều trị kịp thời. Tiến hành vệ sinh, dọn dẹp nhà và liên hệ với cong ty diet con trung để được xử lý.

Cách lây lan

Khi virus trở nên nổi bật hơn. Các nhà khoa học đang khám phá nhiều cách hơn để lây truyền. Cho đến nay, các kịch bản này bao gồm:

  • Từ muỗi cho người qua vết cắn
  • Từ con người đến muỗi qua vết cắn
  • Từ người sang người qua tiếp xúc tình dục (mặc dù hiếm)
  • Từ người sang người thông qua truyền máu
  • Từ mẹ sang con vào lúc sinh (mặc dù hiếm)

Bệnh teo não ở trẻ sơ sinh

Viêm niệu đạo là một tình trạng ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh. Nhiều người bị đầu nhỏ bất thường (mặc dù trong khoảng 15% trường hợp này). Những người khác bị còi cọc phát triển não trong thời kỳ mang thai. Điều này có thể gây ra các vấn đề như mất thính giác, thâm hụt trí tuệ, chậm phát triển.

Mặc dù nhiều người đang kết hợp với vi-rút Zika với chứng võng mạc. Mối tương quan chưa được chứng minh là 100%. Các bác sĩ chỉ nhận thấy tình trạng tăng trở lại vào tháng 10. Nhưng do sự gia tăng này tương quan với sự gia tăng số lượng ca nhiễm virus Zika. Phụ nữ mang thai được kêu gọi để tránh đi du lịch đến các quốc gia có vi rút.

GreenHouse Pest Control trừ ruồi, chuột, kiến ba khoang, rệp tận nơi. Trên đây là những điều cần biết về virus zika, hotline: 0932 609 5150974 426 255.