Những điều thú vị về loài chuột

Trong hàng ngàn năm, chuột là kẻ thù lớn đối với con người. Hầu hết chúng ta đều sợ khi thấy chuột phá hoại trong văn phòng hoặc các tòa nhà. Chúng được tìm thấy ở gần như mọi ngóc ngách. Thường vào nhà để tìm kiếm nơi trú ẩn và thức ăn. Tuy nhiên, tác hại và thiệt hại mà chúng có thể gây ra cho tài sản rất đáng lo ngại. Dưới đây là những điều thú vị về loài chuột có thể bạn chưa biết.

những điều thú vị về loài chuột

Những sự thật thú vị về chuột

Chuột cảm thấy chán nản khi cô đơn

Chuột sẽ cô đơn và trầm cảm khi thiếu bạn đời, mất người thân hoặc khi bị nhốt. Đây là lý do chính tại sao thích sống theo nhóm. Sự cô lập xã hội của chuột vị thành niên có thể dẫn đến trầm cảm nghiêm trọng. Nhưng làm thế nào để biết khi một con chuột cô đơn hoặc trầm cảm? Chúng chơi ít hơn, ăn ít hoặc ăn quá nhiều và thậm chí ngủ nhiều hơn.

Chuột cũng biết cười

Mặc dù chuột có thể không cười thầm như con người nhưng chúng vẫn cười. Tạo ra âm thanh cao đặc biệt khi chơi. Nhưng điều gì làm chúng cười? Có óc hài hước như con người không? Chỉ cần nhìn vào hành vi của tai để thấy. Có xu hướng thư giãn tai và để lỏng lẻo sang một bên. Chuột nhắt thường hiển thị một hành vi thường được gọi là nhảy niềm vui. Và khi chuột hạnh phúc, chúng sẽ nghiến răng và rung mắt.

Chuột có một trí nhớ tuyệt vời

Khi ở ngoài tự nhiên, chúng có xu hướng tranh giành mạng lưới các con đường tạo ra. Chúng cũng sẽ nhớ cả những kỷ niệm xấu và tốt. Nếu một con chuột rơi xuống, nó sẽ hiểu rằng ngã đau. Cũng nhận ra chủ nhân giống như những vật nuôi khác như mèo và chó. Một con chuột thuần hóa sẽ hiếm khi chuột cắn.

Có thể ở lâu mà không uống nước

Chuột là sinh vật đặc biệt như lạc đà. Chúng đi tới 2 đến 4 ngày mà không cần thức ăn. Có thể sống tới 20 ngày mà không cần uống nước. Lấy nước và độ ẩm từ thực phẩm.

Nhhút nhát và sạch sẽ

Khi đối mặt với nguy hiểm hoặc các mối đe dọa chúng thích chạy trốn. Bên cạnh đó, rất sạch sẽ và dành phần lớn thời gian để chải chuốt bản thân. So với các vật nuôi khác, chúng ít có khả năng mắc bệnh.

Sinh sản sau ba tuần

Chuột con chỉ mất khoảng ba đến bốn tháng trước khi trưởng thành để sinh con. Chuột cái Na Uy có thể sinh 20 con trong một năm. Những con chuột cái giống nhau có thể phân biệt giới tính thông qua mùi.

Bơi rất giỏi

Chuột có gai bản lề cho phép chúng nín thở, bơi và nhảy qua cống, đường ống. Có thể vào nhà bạn thông qua các dòng nước thải. Một con chuột có thể nín thở trong ba phút. Loài chuột mạnh nhất được biết đến để bơi là chuột Na Uy.

Chống bức xạ và chất gây ung thư

Chuột chũi có thể sống sót khi tiếp xúc với bức xạ với chất gây ung thư. Chúng hiếm khi phát triển ung thư và kháng axit. Có tuổi thọ cao gấp sáu lần so với các loài gặm nhấm khác. Một con chuột chũi có thể chịu được thời gian thiếu oxy kéo dài. Sống trong một khu vực bị ô nhiễm nặng với kim loại.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối giá rẻ. Tìm hiểu những điều thú vị về loài chuột, hotline: 0932 609 5150974 426 255.