Kiến là một trong những côn trùng thường xuất hiện nhà, sân hoặc vườn. Chúng cũng ăn bọ chét, mối, sâu bướm và bảo vệ những con bọ ăn cây trong vườn. Tìm hiểu những loại cây đuổi kiến hiệu quả.

những loại cây đuổi kiến hiệu quả
Những loại cây đuổi kiến hiệu quả

Đối với một số người, thuốc xịt và hóa chất có ích trong cuộc chiến chống lại kiến. Tuy nhiên, trong những ngày nâng cao nhận thức về môi trường. Tăng mong muốn không sử dụng các hóa chất có hại. Một số loại cây đẩy lùi kiến là bạc hà, hương thảo, húng tây, hoa oải hương và tỏi.

Tất nhiên, đây không phải là những cây duy nhất giúp tránh xa kiến. Còn có nhiều loại khác (ví dụ, catnip, hiền triết). Tuy nhiên, đây là những cái phổ biến nhất và có sẵn.

Cây đuổi kiến

Cây mê điệt

Đây là loại cây không chỉ làm gia vị cho việc nấu ăn mà còn để đẩy lùi kiến. Dầu trong hương thảo là đặc điểm của thuốc chống côn trùng này. Tất cả những gì được yêu cầu là mua chậu hoa, trồng thảo mộc. Đặt những chậu đó xung quanh hoặc hiên nhà của bạn. Cũng có thể trồng cây hương thảo trong vườn hoa.

Cây bạc hà

Bạc hà khởi đầu chậm khi được trồng nhưng phát triển khá mạnh sau năm đầu tiên. Bạn có thể trồng bạc hà từ hạt hoặc bằng cách loại bỏ một mảnh nhỏ từ một cây. Đảm bảo loại bỏ mảnh còn nguyên gốc. Hạt bạc hà nảy mầm khoảng hai tuần sau khi trồng.

Để ngăn không cho khu vườn của bạn bị tràn ngập bởi bạc hà. Hãy trồng nó trong chậu hoặc thùng chứa. Điều này sẽ kìm hãm sự phát triển của nó và giữ cho nó không lan rộng.
Loài cây này có mùi hương áp đảo giúp đẩy lùi kiến. Có thể phát triển cao và đủ rộng để cung cấp độ che phủ rộng rãi. Nên trồng gần cửa ra vào và bên dưới cửa sổ.

Hoa oải hương

Đây là loại cây được con người yêu thích và rất hữu ích. Nhưng kiến lại ghét hoa oải hương vì dầu và mùi hương rất hăng. Hoa oải hương là một loại cây đa năng tạo hương thơm và chống ruồi trong nhà.

Xạ hương

Loại thảo mộc này yêu mặt trời và phát triển chậm. Thường được thấy trong các vết nứt cũng như dọc theo vỉa hè hoặc thảm hoa. Sau khi phát triển, sẽ tiếp tục lan rộng. Mặc dù không có mùi mạnh nhưng xua đuổi kiến tốt.

Tansy

Còn được gọi là nút vàng vì cụm hoa nhỏ màu vàng thơm, nở rộ vào mùa hè. Cây này là một loại thảo mộc lan rộng rất dễ sống. Đừng trồng ở nơi động vật tiếp cận vì độc hại nếu ăn phải.

Phát triển thành một cụm và có thể cao tới bốn feet (1,2 mét) và rộng khoảng (0,45 mét). Nó cũng tự gieo hạt và nhân lên bằng cách rải rễ dưới lòng đất. Vì lây lan nhanh và rộng, bạn có thể kiểm soát bằng cách cắt trước khi ra hoa.

Có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn rất tốt. Ngày nay, lá và hoa khô được sử dụng trong các bó hoa.

Pennyroyal

Là họ hàng của bạc hà và có thể khá xâm lấn. Vì vậy nếu bạn trồng trong vườn không được chăm sóc đúng cách, nó có thể vượt qua. Tuy nhiên, đây là một loại thuốc chống kiến hiệu quả với hương thơm ngọt ngào và hoa màu tím.

Có thể trồng trong một thùng chứa chứ không phải trong đất. Điều này sẽ hạn chế sự lây lan cũng như bảo vệ các cây khác.

Pennyroyal là một loại cây đa năng có giá trị thẩm mỹ. Tuy nhiên, độc hại khi ăn và đặc biệt nguy hiểm với mèo. Vì vậy đừng trồng ở nơi trẻ em hoặc mèo có thể ăn hoặc cọ xát.

Tỏi

Đây là một loại cây lâu năm phát triển tốt trong đất, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Khi trồng tỏi xung quanh các ô cửa và bên dưới cửa sổ. Đảm bảo rằng bạn sẽ không bị quấy rầy bởi bất kỳ con kiến phiền toái nào. Tỏi cũng là một bổ sung tuyệt vời cho các tiết mục ẩm thực. Vì vậy, hãy trồng xung quanh cửa nhà bếp hoặc đường viền vườn.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho quán ăn. Tìm hiểu những loại cây đuổi kiến hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.