Muỗi không chỉ là côn trùng phiền nhiều mà còn gây hại đặc biệt là vào mùa hè. Chúng mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm lây lan cho người. Có rất nhiều phương pháp giúp chống lại muỗi một cách hiệu quả. Tìm hiểu những loài cây đuổi muỗi tự nhiên dễ trồng.

Tuy nhiên, nhiều loại thuốc và các thành phần độc hại đối với môi trường. Ảnh hưởng đến sức khỏe cả côn trùng có ích và thậm chí cả động vật có vú. Tác dụng phụ phổ biến nhất của thuốc chống muỗi là phản ứng dị ứng và phát ban Nhưng cũng có thể dẫn đến đau đầu, chóng mặt và thậm chí là co giật.

Để thay thế cho các loại thuốc chống côn trùng tự nhiên. Có thể gây ra các phản ứng dị ứng và gây độc. Dưới đây, thông tin về các loại cây phổ biến nhất có tác dụng đuổi muỗi.

Cây đuổi muỗi

Cây sả

Công dụng chính là ẩm thực, làm thuốc, làm cảnh và là nguồn cung cấp tinh dầu. Sả được đặt tên từ mùi chanh nồng của lá. Mọc thành chùm cao, rộng, có lá cao tới 2m xếp thành từng búi rộng 1m.

Cây sả
Cây sả

Sả được sử dụng rộng rãi do tính chất kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm và kháng vi trùng. Có thể giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch và bệnh tật.

Lemongrass đã được chứng minh để tiêu diệt nhiều loại của tế bào ung thư. Điều này cung cấp một giải pháp thay thế không độc hại tiềm năng cho hóa trị liệu. Được sử dụng để điều trị đau bụng và loét dạ dày. Sả thậm chí có thể giúp giảm lo lắng và giảm chứng mất ngủ.

Sả đuổi muỗi và các loại côn trùng khác. Tuy nhiên, có thể gây độc cho một số côn trùng săn mồi có ích. Giúp ngăn ngừa các bệnh do muỗi truyền, bao gồm cả bệnh sốt rét.

Có thể trồng sả trong sân hoặc vườn xua đuổi muỗi ở nơi trồng. Cách làm đơn giản nhất là hãy vò nát lá. Thậm chí có thể thoa dầu lên da như một chất xua đuổi. Nhưng hãy nhớ kiểm tra các phản ứng dị ứng trước. Xoa một lượng nhỏ lên bắp tay trong vài lần một ngày. Nếu không cảm thấy kích ứng hoặc thấy mẩn đỏ có thể đã an toàn.

Cỏ sả

Có tên khoa học là Cymbopogon nardus một loài thuộc họ sả. Cỏ nhiệt đới / cận nhiệt đới có nguồn gốc ở Đông Nam Á và các vùng của Châu Phi. Có thể trồng trong sân và vườn ở những vùng ấm áp. Giống như cây sả, cỏ sả mọc cao, rộng và tinh dầu của có tác dụng đuổi muỗi .

Thuốc chống côn trùng thương mại thường chứa tinh dầu sả. Tuy nhiên, những sản phẩm này không hiệu quả như quảng cáo. Tác dụng chính của sả là che đi mùi hương thu hút côn trùng của con người. Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng nến sả không có tác dụng đuổi muỗi. Tinh dầu sả cũng là một thành phần trong dầu gội dành cho thú cưng.

Cây sả còn có đặc tính kháng nấm, chống viêm, chống oxy hóa và kháng khuẩn. Giúp làm giảm sự gia tăng của các tế bào ung thư. Được sử dụng trong y học cổ truyền để hạ sốt và làm giảm bớt căng thẳng. Cũng có thể sử dụng như một chất khử trùng để làm sạch bề mặt.

Cây bồ hòn

Là một loại cây vườn ít chăm sóc, cần có đủ ánh nắng vào mùa xuân và mùa hè. Chúng không thể chịu đựng được quá nhiều nước hoặc sương giá. Có thể trồng ở những vùng lạnh hơn hoặc mang vào trong nhà vào mùa thu và mùa đông.

Dầu Pelargonium hoạt động như chất đuổi côn trùng. Những loại dầu này có mùi hương mạnh tiết ra bằng cách cọ vào lá. Các loài khác nhau có mùi hương khác nhau, bao gồm bạc hà, chanh, hoa hồng và táo. Ngoài hương thơm đa dạng, cây pelargonium có hoa nở rất đẹp. Loại cây này xua đuổi sâu bắp cải và bọ cánh cứng Nhật Bản. Kết hợp với glycerin, lecithin, vanillin, dầu dừa và dầu đậu nành có thể chống muỗi hiệu quả. Ngoài muỗi, tinh dầu còn xua đuổi bọ ve.

Cỏ hổ

Là loại cây lâu năm nhiệt đới đến cận nhiệt đới. Phát triển trong môi trường sống ẩm ướt, thường là đất ngập nước. Vì không chịu hạn và có lẽ không phải là một loại cây vườn lý tưởng. Hơn nữa, muỗi đẻ trứng ở nơi nước đọng. Việc trồng cây ngập nước trong sân có thể phản tác dụng nhẹ. Không phải là một loại cỏ, cỏ hổ là một loại cây leo có lá hình thận .

Là một loại thảo mộc ẩm thực và được sử dụng trong mỹ phẩm và y học cổ truyền. Công dụng điều trị vết thương, tiêu chảy, sốt, lo lắng, trầm cảm. Có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và kháng vi-rút.

Lá có chứa các chất tiêu diệt ấu trùng muỗi bằng cách nghiền nát lá.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp hiệu quả. Tìm hiểu những loài cây đuổi muỗi tự nhiên, hotline: 0932 609 5150974 426 255.