Ong hoạt động mạnh vào mùa hè đặc biệt là nơi có nhiều cây cối um tùm. Chúng để lại nhiều vết cắn đau đơn khi cảm thấy bị đe dọa. Tìm hiểu về những loại cây thu hút ong bắp cày.

Những loại cây thu hút ong
Những loại cây thu hút ong

Ong bắp cày thực sự là loài côn trùng có lợi rất cao. Chúng vừa là côn trùng thụ phấn và săn mồi của các loài bọ khác. Thu hút ong bắp cày là cách tốt nhất để quản lý số lượng. Vì vậy có thể gặt hái những lợi ích có chúng xung quanh mà không gặp rủi ro.

Cây thu hút ong bắp cày

Cây ăn quả hu hút ong bắp cày, đặc biệt là ong giấy và bắp cày. Do ong bắp cày thích những thứ ngọt ngào và sẽ tụ tập xung quanh những cây có trái chín.

Mặc dù hầu hết tất cả các loại cây ăn quả đều có thể thu hút ong bắp cày. Nhưng cây vả có mối quan hệ đặc biệt với côn trùng. Cây vả đã tiến hóa cùng với ong vả, một nhóm khoảng 900 loài ong nhỏ. Mỗi loài thụ phấn cho một trong số 900 loài của cây vả.

Ong vò vẽ đẻ trứng bên trong quả sung. Đây thực sự là một cụm gồm nhiều hoa và hạt chứa trong một thân cây giống như củ.

Ong bắp cày thụ phấn cho hàng trăm bông hoa nhỏ bên trong. Khi nhiệm vụ chúng chết bên trong hoa. Trong vài tuần tiếp theo, trứng nở thành ấu trùng và phát triển thành ong vò cái trưởng thành.

Hoa thu hút ong bắp cày

Cây hoa cũng rất hấp dẫn với ong bắp cày và các loài côn trùng châm chích khác. Ong bắp cày ăn mật hoa ngọt ngào, năng lượng cao được tạo ra bởi hoa. Thường có thể được tìm thấy xung quanh hoa. Vì ong bắp cày cũng là loài thụ phấn và có thể giúp cải thiện sức khỏe của khu vườn.

Một lợi ích khác là chúng cũng ăn các loài côn trùng khác. Những cây bị nhiễm sâu bệnh trong vườn sẽ thu hút ong bắp cày từ xa. Ong bắp cày sẽ làm mồi cho các loài côn trùng khác, ngăn ngừa thiệt hại cho cây trồng. Giữ cho quần thể sâu bệnh trong khu vườn ở mức tối thiểu.

Ong bắp cày cũng thu thập mật ong do rệp và các loại côn trùng khác tiết ra. Nếu không được kiểm soát, mật ong khuyến khích sự phát triển của nấm mốc. Do đó, bằng cách loại, ong bắp cày có thể giúp giảm thiệt hại.

Có nên tiêu diệt ong?

Chúng có thể không phải là côn trùng yêu thích. Nhưng ong bắp cày là những con bọ rất hữu ích để có xung quanh. Xu hướng chích của chúng khiến nhiều người bỏ cuộc nhưng thực tế. Hầu hết các loài ong bắp cày sẽ không tấn công con người trừ khi tổ bị đe dọa.

Ong bắp cày dành phần lớn thời gian để thụ phấn cho hoa và kiểm soát sâu bệnh. Có một số lượng ong bắp cày giúp giữ cho khu vườn khỏe mạnh và cây trồng phát triển tốt.

Mẹo đuổi ong hiệu quả

Nhặt trái cây chín

Nếu có một cây ăn quả trong vườn đó là một trung tâm cho tất cả các loại côn trùng. Những con ong bắp cày đang ở đó để lấy quả. Vì vậy, thu hoạch sớm là cách tốt nhất để làm chúng nản lòng. Hái ngay khi chúng chín và thường xuyên dọn sạch trái cây rơi để tránh thu hút côn trùng.

Trồng một số loại hoa

Ong bắp cày rất thích hoa, nhưng một số loại có khả năng thu hút chúng hơn. Hoa màu xanh lam, tím, trắng và vàng hấp dẫn nhất đối với ong bắp cày. Trong khi những bông hoa màu đỏ ấm hơn được cho là ít hấp dẫn hơn. Ong bắp cày hoạt động vào ban ngày nên cây ra hoa vào buổi tối sẽ không thu hút chúng.

Các loài cây được cho là chủ động đẩy lùi ong bắp cày bao gồm:

Cúc vạn thọ

Khuynh diệp

Citronella và sả

Ngải cứu

Dương xỉ

Rêu

Kiểm soát sâu bệnh khác

Ong bắp cày hút vào những cây có quần thể côn trùng lớn, chẳng hạn như rệp. Do đó, sự phá hoại có thể loại bỏ nguồn thực phẩm này. Giúp giảm số lượng ong bắp cày trong khu vườn hiệu quả.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp giá rẻ. Tìm hiểu những loại cây thu hút ong, hotline: 0932 609 5150974 426 255.