Những loài gián phổ biến nhất

Gián sống ở nơi bẩn thỉu, có mùi hôi khó chịu. Trong số 4.600 loài ngoài kia, chỉ có 1% được coi là loài gây hại. Vì vậy, không phải con gián nào cũng khiến con người bị bệnh. Chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi trong khu rừng và cánh đồng, khu vực đô thị. Các loài khác nhau thích khí hậu khác nhau. Dưới đây là danh sách những loài gián phổ biến nhất hiện nay.

những loài gián phổ biến nhất

Các loài gián thường gặp nhất

Gián Đức
  • Là loài xuất hiện nhiều nhất, có mối liên hệ chặt chẽ với con người. Chúng sống ở các nước trên thế giới nhưng chúng không thích khí hậu lạnh.
  • Những con gián này không cùng màu. Chúng thay đổi trong bóng râm từ nâu đến gần như đen. Có hai vệt tối chạy từ đầu đến cánh. Gây rắc rối mọi lúc mọi nơi, lây lan vi khuẩn và gây dị ứng. Chúng cũng đã được biết là cắn người ở nơi có sự phá hoại cao, không thể bay.
Gián Mỹ
  • Mặc dù khác tên nhưng gián Mỹ có nguồn gốc từ Châu Phi và Trung Đông. Có màu nâu đỏ, có dải màu vàng / nâu. Chúng có thể phát triển dài tới bốn cm và con đực dài hơn con cái.
  • Loại gián này là loại phổ biến thứ hai, sau gián Đức. Dành phần lớn thời gian ở những khu vực ngoài trời ẩm ướt, có bóng râm. Chẳng hạn như trong đống gỗ hoặc gò của các mảnh vụn hữu cơ. Đực tìm thấy trong cống rãnh, xung quanh chất thải của con người.
Gián phương Đông
  • Có nguồn gốc ở bán đảo Crimea, khu vực Biển Đen. Nhưng giờ đây có thể được tìm thấy trên khắp thế giới.
  • Đây là một loài gián lớn, có chiều dài lên tới 2,9 cm. Con đực dài hơn con cái một chút và có đôi cánh dài hơn. Có màu nâu sẫm hoặc đen và có vẻ ngoài bóng bẩy.
  • Thường sống bẩn thỉu và có thể gây viêm dạ dày ruột ở người. Chúng cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng như hắt hơi, khò khè và chảy nước mắt.
Gián nâu

Chỉ dài khoảng 1,4 cm và sống cả đời trong nhà. Chúng có khả năng bay nhưng con cái thì không. Màu nâu nhạt và có hai dải màu nâu. Có thể gây ra phản ứng dị ứng ở người vì nó tồn tại ở nơi con người có mặt.

Gián khói

Có kích thước lớn, chiều dài khoảng 3 cm. Màu nâu sẫm và có vẻ ngoài sáng bóng. Những con gián này phổ biến ở Nhật Bản và miền Nam Hoa Kỳ. Chúng cũng có thể được tìm thấy ở Úc, nơi khí hậu ấm áp. Thường được tìm thấy ở khu vực ẩm ướt có gỗ hoặc lá cây, cống rãnh.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối cho nhà ở. Tìm hiểu những loài gián phổ biến nhất, hotline: 0932 609 5150974 426 255.