Những loại kiến có độc và gây hại

Kiến không xa lạ gì với chúng ta bỡi vì chúng hiện diện ở khắp mọi nơi. Với đủ mọi kích cỡ và màu sác khác nhau, phong phú về loài. Có những loại không gây, thân thiện với con người nhưng cũng có những loại rất độc. Một số loài còn có ích giúp tiêu diệt sâu bọ, bệnh dịch giảm sử dụng thuốc. Chuyên gia cung cấp cho bạn nhiều thông tin về từng loại. Để từ đó có cái nhìn rõ và chính xác hơn. Dưới đây là những loại kiến có độc và gây hại cho con người.

Những mẹo vặt tuy nhỏ bé nhưng có thể giúp diet con trung gây hại này nhanh và an toàn. Hoàn toàn không cần sử dụng đến bất kỳ một loại hóa chất độc hại. Dưới đây là những loài kiến độc được chuyên gia khuyến cao nên tránh chạm vào.

những loại kiến có độc và gây hại

Kiến điên (Paratrechina longicornis)

Chiều dài từ 2 đến 3 mm với một nút. Chúng có màu nâu đen với chân dài và râu. Những loại này tạo thành các khuẩn lạc trong môi trường ẩm ướt hoặc khô. Chúng làm tổ trong thực vật, đất, mùn cưa và rác. Trong nhà, được tìm thấy dưới thảm, trong các bức tường. Kiến điên không có vòi nhưng sẽ di chuyển xung quanh nếu bị xáo trộn. Chúng lan rộng khắp Hoa Kỳ và đặc biệt phổ biến dọc theo bờ Vịnh. Các loài phổ biến khác trong phân họ này bao gồm Nylanderia pubens và Nylanderia bourbonica. Tất cả đều được coi là nhà xâm lược chủ yếu, hai chủ yếu ở Florida.

Kiến địa (Formica)

Kích thước khác nhau từ 4 đến 8 mm. Chúng có một nút và có màu đen, nâu, vàng nâu và màu đỏ pha trộn. Cchủ yếu ở các vùng đất trống, gỗ chết hoặc cây xanh. Chúng thường không được tìm thấy trong nhà. Kiến địa có vòi và khả năng phun axit formic gây ra cơn đau. Chúng phổ biến ở vùng Đông Bắc và Trung Tây Hoa Kỳ. Đây là loại kiến được đánh giá của cong ty diet con trung là rất nguy hiểm.

Kiến ma (Brachymyrmex patagonicus)

Chiều dài trung bình của kiến này khoảng 1,6 mm. Họ có một nút và có màu nâu nhạt đến trung bình. Chúng thường được tìm thấy ở những khu vực gần người. Làm tổ ngoài trời cạnh cỏ, dưới các vật trên mặt đất và trong bãi đậu xe. Đôi khi được tìm thấy trong phòng tắm và nhà bếp. Những con kiến đốm đen có ưu thế là chất lỏng ngọt. Kích thước lớn của chúng có thể làm cho chúng một sự phiền toái. Chúng thường gặp ở Florida, Nam Georgia, Alabama, Mississippi và Louisiana. Họ cũng đã được báo cáo ở Nam Carolina, Arkansas, Texas, Arizona và Nevada.

Kiến lửa (Myrmica rubra)

Có chiều dài từ 4 đến 5 mm. Có hai nút và có thể thay đổi màu sắc, mặc dù hầu hết có màu nâu đỏ nhạt. Trong những tháng nóng, sống ngoài trời bao gồm vườn, bãi cỏ và cây bụi. Chúng có thể hình thành tổ bên trong những tháng lạnh. Đặc biệt dưới bồn tắm, bình nước nóng hoặc các khu vực ấm khác có độ ẩm. Kiến lửa châu Âu đang hung dữ và có thể gây ra đau đớn khi bị quấy rầy. Những con kiến này đã tìm thấy ở New York, Massachusetts, New Hampshire, Maine và Canada.

GreenHouse Pest Control chuyên diệt côn trùng gây hại ruồi, muỗi, chuột. Trên đây là những loại kiến có độc và gây hại, hotline: 0932 609 5150974 426 255.