Những loài kiến phổ biến nhất

Tất cả các loại côn trùng có thể xâm chiếm nhà gây ngứa và các vấn đề về da. Điều cần lưu ý là có nhiều loại kiến phổ biến khác nhau. Vì vậy việc điều trị và các bước bạn thực hiện có thể phụ thuộc vào loại kiến. Một số loại kiến phổ biến bao gồm kiến đen, kiến lửa, kiến thợ mộc và kiến bay. Dưới đây là danh sách những loài kiến phổ biến nhất.

những loài kiến phổ biến nhất

Các loài kiến thường gặp

Kiến đen
  • Thường xuất hiện xung quanh ngoài trời là rất phổ biến. Mỗi thuộc địa có thể có hàng ngàn con kiến. Chúng có xu hướng sống bên ngoài và xây dựng tổ dưới đất, đá hoặc trong gỗ bị nứt. Gây ra sự phá hoại bằng cách xây dựng tổ trong các vết nứt và kẽ hở trên tường. Vấn đề thực sự với những con kiến bò khắp nơi và cố gắng lấy thức ăn.
  • Mặc dù kích thước nhỏ nhưng sinh sản nhanh chóng. Điều này có nghĩa là các khuẩn lạc phát triển rất nhanh. Tạo ra một vấn đề xa hơn cho những người bị nhiễm trùng trong nhà. Đó là lý do tại sao phải kiểm soát càng sớm càng tốt. Dấu hiệu nhìn thấy những con kiến bò xung quanh hoặc ra khỏi các vết nứt trên tường.
  • Sử dụng thuốc xịt và bột để diệt kiến đen. Tuy nhiên, cần giải quyết vấn đề về các vết nứt xung quanh nhà.
Kiến lửa
  • Có màu đen hoặc nâu, đỏ. Các thuộc địa có thể rất lớn với hàng trăm ngàn côn trùng theo nghĩa đen. Chúng thích những khu vực khô, ấm với nhiều ánh nắng mặt trời. Có thể rất khó để giữ bất kỳ sự phá hoại nào trong tầm kiểm soát.
  • Vết chích có thể gây ra rất nhiều đau đớn, thậm chí có thể gây tử vong. Một số người có thể gặp phản ứng nghiêm trọng sau khi bị kiến lửa cắn. Điều này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng và cần được điều trị càng nhanh. Vết cắn có thể dẫn đến các vết sưng đỏ, sẹo, buồn nôn, ngứa, tăng tiết mồ hôi.
Kiến thợ mộc
  • Có màu đen, hơi đỏ hoặc màu vàng. Thích làm tổ trong gỗ đang mục nát, rỗng trong nhà và ngoài trời. Chúng ra các rãnh vào gỗ và xung quanh các khu vực nơi chúng đang làm tổ.
  • Nếu có gỗ ẩm trong nhà đây có thể là một điểm thu hút lớn. Thuộc địa nơi có một nữ hoàng và các vệ tinh được hình thành. Những con côn trùng này thích ăn thức ăn của con người như thịt và đồ ngọt. Nếu tìm thấy đang tìm kiếm thức ăn xung quanh nhà đó là dấu hiệu của sự phá hoại.
Kiến bay
  • Là một trong những loài kiến khó chịu nhất vì khả năng bay và di chuyển dễ dàng. Mục đích của những con kiến đực và cái này là sinh sản. Chúng có thể được nhìn thấy trong những tháng mùa hè. Có thể vào nhà thông qua cửa ra vào, cửa sổ bị mở và tùy thuộc vào loại kiến. Gây thiệt hại cho nhà và thậm chí có thể chích.
  • Cần đảm bảo rằng giữ cửa ra vào và cửa sổ đóng kín để ngăn chúng xâm nhập. Ngoài ra, bạn nên tìm kiếm các vết nứt và kẽ hở trong nhà.

GreenHouse Pest Control chuyên phòng chống mối giá rẻ. Tìm hiểu những loài kiến phổ biến nhất, hotline: 0932 609 5150974 426 255.