Chuột có thể bơi với những chiếc răng cửa không ngừng mọc. Không chỉ phá hoại đồ đạc trong nhà mà còn lây nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm. Tìm hiểu những mùi ngăn chặn chuột hiệu quả.

Những mùi ngăn chặn chuột
Những mùi ngăn chặn chuột

Chuột là gì?

Chuột là loài gặm nhấm nhỏ có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Mặc dù có nhiều loài chuột khác nhau, những loài phổ biến nhất là chuột nhà, chuột đồng. Thường được tìm thấy trong nhà kho hoặc văn phòng. Chuột có thể sinh sản nhanh chóng nên phải xử lý sự xâm nhập càng sớm càng tốt. Có xu hướng nhỏ hơn chuột với đuôi ngắn hơn, mỏng hơn và tai lớn hơn. Chúng có kích thước nhỏ và màu xám.

Chuột sống được bao lâu?

Mặc dù chuột hoang dã chỉ có thể sống từ 12 đến 18 tháng trong tự nhiên. Nhưng chúng thường sống đến hai năm trong điều kiện nuôi nhốt. Khi đã tìm được nơi trú ẩn ổn định với thức ăn thường xuyên. Chuột phá hoại trong nhà hoặc cơ sở kinh doanh và lây lan bệnh.

Điều gì thu hút chuột?

Chuột là loài gặm nhấm, có thể sống sót trong nhiều điều kiện và khí hậu khác nhau. Điều này cũng áp dụng cho thói quen ăn uống. Chuột ăn nhiều thứ khác nhau bao gồm cả thức ăn của con người và rác. Một trong những điều thu hút chuột nhất là nguồn thức ăn ổn định. Chúng có thể đánh hơi bằng khứu giác mạnh. Phòng chống chuột là đảm bảo tránh những thứ thu hút chuột ngay từ đầu. Luôn ghi nhớ những mẹo sau để ngăn chuột hiệu quả:

Đóng các thùng rác

Bịt các khe hở, vết nứt và lỗ hổng lớn hơn một phần tư inch trong nhà

Đảm bảo thực vật, gạch, củi và các vật liệu khác không ở gần nhà

Mùi xua đuổi chuột

Dù chuột cống và chuột nhắt thường được nhóm lại nhưng chúng không giống nhau. Điều này cũng áp dụng cho các cách loại bỏ chúng. Ví dụ, một con mèo hoặc con chó trong nhà có thể giúp xua đuổi chuột. Chuột có thể hung dữ và thậm chí có thể gây hại cho thú cưng. Thay vào đó, hãy xem xét các phương pháp khác để phòng chống chuột.

Chúng dựa vào khứu giác để tìm kiếm thức ăn và giao tiếp với nhau. Có vẻ như mùi có thể là một cách hiệu quả để ngăn chặn lũ chuột. Những lý do khiến việc dựa vào mùi để ngăn chặn sự xâm nhập của chuột là không thực tế.

Băng phiến

Băng phiến có mùi hăng, nồng nhưng vẫn chưa có đủ bằng chứng ngăn chặn hiệu quả. Trên thực tế, không nên sử dụng băng phiến làm thuốc đuổi tự chế. Và ngay cả khi một số con chuột có thể thấy mùi băng phiến khó chịu. Điều đó không có nghĩa là chúng sẽ tránh xa mãi mãi. Không nên dựa vào các phương pháp đuổi không hiệu quả. Tốt nhất bạn nên nhờ chuyên gia để giúp đối phó với các loài gặm nhấm như chuột.

Tinh dâu bạc hà

Dầu bạc hà cũng là một phương pháp được nhắc đến rộng rãi để xua đuổi chuột. Đó là mùi tự nhiên, không độc hại và không gây khó chịu cho con người. Tuy nhiên, nhược điểm của dầu bạc hà là hiệu quả thực tế khác nhau. Không có đủ bằng chứng khoa học để hỗ trợ đầy đủ cho phương pháp này.

Đúng là có một số hợp chất mà chuột có thể cảm thấy khó chịu. Với khứu giác mạnh mẽ của chúng giúp xua đuổi loài gặm nhấm. Chưa có phương pháp nào được chứng minh là hoàn toàn tuyệt vời.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại uy tín. Tìm hiểu những mùi ngăn chặn chuột hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.