Những thực phẩm kiến ưu thích

Kiến có cấu trúc xã hội phức tạp, tính cạnh tranh, sở thích phong phú. Chúng ăn bất cứ thứ gì có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết. Khoảng hơn 12.000 loài kiến trên toàn thế giới. Dưới đây là những thực phẩm kiến ưu thích nhất.

những thực phẩm kiến ưu thích

Phân loại kiến theo chế độ ăn uống

  • Kiến ăn thịt: Rất nhiều loài kiến hung ác là những kẻ săn mồi xảo quyệt. Chúng kiếm thức ăn bằng cách vượt ra ngoài lãnh thổ. Có thể là nhện, thằn lằn hoặc thậm chí là động vật có vú nhỏ. Khi phát hiện con mồi sẽ ra hiệu cho đồng đội và vung nó đến chết. Sử dụng nọc độc để hạ gục con mồi gấp hàng chục lần kích thước của chúng. Sau đó xé nó thành từng mảnh, lấy về tổ.
  • Kiến ăn chay: Không bận tâm quá nhiều đến việc săn bắn mà thích tự trồng thức ăn. Những con côn trùng tinh vi này cắt những mảnh lá và kéo về thuộc địa. Thay vì ăn chúng trộn các miếng lá nhai và phủ nước bọt với các chất bài tiết. Những con kiến tiêu thụ nấm phát triển trên hỗn hợp.
  • Kiến sữa: Ăn rệp khi chúng phá hủy cây trồng. Thậm chí chúng sẽ bảo vệ những kẻ săn mồi tự nhiên như bọ rùa và nhện.
  • Kiến ăn thịt thối: Lấy protein từ xác chết đã chết và đang phân hủy. Những con kiến săn mồi, đặc biệt là các loài côn trùng khác. Kiến thợ đào qua gỗ và không tiêu thụ.

Làm thế nào để kiến tìm thức ăn?

Kiến tìm thức ăn bằng cách triển khai đội quân hàng triệu con kiến thợ ở mọi hướng. Khi một con kiến thợ phát hiện thứ gì đó có thể ăn được bằng râu dài. Chúng sẽ phát tín hiệu cho tất cả những con kiến gần đó.

Giải phẫu cho kiến ăn

Kiến không nhai thức ăn theo cách chúng ta làm. Vì chúng không có răng trong nên dùng chân để phá vỡ và định hình lại thức ăn. Sau đó, sẽ chọn giữa ba bước khác nhau:

  • Mang thức ăn trở về tổ đưa nó cho nữ hoàng hoặc cho con cháu.
  • Tiêu thụ thức ăn và gửi vào hai dạ dày thứ nhất. Sau đó, ợ vào tổ để đưa nó làm thức ăn cho nữ hoàng.
  • Gửi vào dạ dày thứ hai lớp vỏ ở thân sau của kiến.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối tận nơi. Tìm hiểu những thực phẩm kiến ưu thích, hotline: 0932 609 5150974 426 255.