Mối là côn trùng xã hội thuộc họ Termitoidae. Điển hình là một nữ hoàng, sinh ra con cái và có thể sống trong nhiều thập kỷ. Nữ hoàng trưởng thành có thể sản xuất tới 40.000 trứng mỗi ngày. Các cá thể vô trùng, không sinh sản giúp chăm sóc cho bất kỳ con non. Thuộc địa có thể có bất cứ nơi nào từ vài trăm đến vài triệu thành viên. Tùy thuộc vào loài và thời gian họ ở trong khu vực. Mối là loài côn trùng có tổ chức, đáng kinh ngạc với hệ thống phân cấp thú vị. Tìm hiểu ống bùn của mối là gì?

Ống bùn của mối là gì?
Ống bùn của mối là gì?

Mối được tìm thấy ở đâu?

Mối là côn trùng dưới mặt đất. Chúng ở trong đất hoặc ẩn giấu trong các ống bùn. Mối có thể sống trên các gò đất, cây cối và các công trình nhân tạo. Đặc biệt thích các cấu trúc có điểm yếu, chẳng hạn như nền móng bị nứt hoặc gỗ ẩm.

Có hơn 3000 loài mối, tìm thấy chúng trên mọi lục địa ngoại trừ Nam Cực. Mối được chia thành ba nhóm khác nhau: gỗ khô, gỗ ẩm và dưới mặt đất.

Mối gỗ khô chỉ sống trong rừng cứng.

Mối gỗ ẩm chỉ sống trong rừng lá kim với gỗ mềm hơn.

Mối dưới đất là một loài tổng quát hơn có thể sống ở hầu hết mọi nơi. Chúng có thể xây dựng các ống bùn bảo vệ. Mối đất là những mối đe dọa lớn nhất đối với nhà và công trình xây dựng.

Đường mui của mối là gì?

Mối rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời. Cơ thể trở nên mất nước và quá nóng nhanh chóng. Vì vậy, để có được nguồn thức ăn trên mặt đất xây dựng các ống giống từ bùn. Có thể tìm thấy những thứ này trong các bức tường, trên cây.

Mối là một trong những sinh vật duy nhất được biết là chết do nhiễm độc tự động. Vì vậy những ống này rất cần thiết để bảo vệ chúng khỏi ánh nắng mặt trời. Các ống mối là dấu hiệu nhận biết cho thấy mối có thể ở gần đó.

Trong hệ sinh thái tự nhiên, các ống này cung cấp nhiều lợi ích có giá trị. Chúng giúp sục khí, vận chuyển nước, chất dinh dưỡng vào đất và cây trồng. Giúp phá vỡ các chất hữu cơ, như lá và gỗ chết, cải thiện độ phì nhiêu của đất.

Ống bùn được sử dụng để làm gì?

Mối thường sử dụng bụi bẩn kết hợp với nước bọt và phân để tạo ra ống. Điều này mang lại cho bùn một sự nhất quán dễ dàng để xây dựng. Xây dựng các ống này xung quanh tổ của chúng và có một số loại khác nhau.
Ống thăm dò dẫn đến một nguồn thực phẩm.

Giúp công nhân dễ dàng đến các khu vực khác nhau.

Ống Swarm giống như một nhà ga sân bay mối. Còn được gọi là lâu cho phép mối bay vào và ra khỏi tổ.

Các ống thả nối một bề mặt với bề mặt khác, thường giống với các nhũ đá. Có thể tìm thấy một ống chạy từ nhánh cây xuống mặt đất.

Ống bùn xây dựng bao lâu?

Mối là kiến trúc sư cực kỳ hiệu quả. Chúng không cần nghỉ ngơi miễn là có thể lấy thức ăn và độ ẩm. Vì vậy, chúng có thể hoàn thành việc xây dựng các mạng ống thô sơ trong vài ngày. Mặc dù có thể mất vài tuần để củng cố và làm phù hợp để sử dụng thường xuyên.

Mối sử dụng các ống mới sẽ bịt kín nếu chúng không tìm thấy vị trí mới. Nếu hành trình dẫn đến các nguồn tài nguyên quý giá như thực phẩm. Những ống đơn giản này sẽ là một khung xương mà sau đó sẽ củng cố. Sau khi được gia cố, mối sẽ tiếp tục sử dụng các ống này. Xây dựng toàn bộ một gò đất thường mất vài năm. Cũng xảy ra đối với việc hoàn thành toàn bộ tổ và mạng lưới ống toàn bộ thuộc địa.

Đường hầm của chúng không quá mạnh và có thể dễ dàng bị phá hủy bởi mưa. Điều này có nghĩa là mối luôn hoạt động. Nếu nhận thấy một số ống mối, rất có thể là mối đã ở đó được một thời gian. Có lẽ đã có ít nhất một năm để có thời gian thành lập tổ và xây dựng. Tất nhiên, các ống được xây dựng trong các cấu trúc đã có sẵn. Chẳng hạn như các vết nứt trên bê tông hoặc gỗ mục nát. Những con mối không cần sử dụng nhiều bùn cho những thứ này.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp tận nơi. Tìm hiểu ống bùn của mối là gì, hotline: 0932 609 5150974 426 255.