Ong thụ phấn bằng cách nào?

Bumble là loài côn trùng lớn mạnh mẽ với màu đen và vàng. Ong vò vẽ có bụng có lông màu đen hoặc màu vàng. Con ong thợ mộc có bụng màu đen sáng bóng, không có lông. Ong mật tìm kiếm có một giỏ phấn lớn trên mỗi chân sau. Nữ hoàng ong vò vẽ thường lớn gấp đôi so với công nhân hoặc con đực. Một con ong vò vẽ cái có bụng nhọn với một cái vòi. Con đực không có một cái vòi và đầu bụng được làm tròn. Vậy ong thụ phấn bằng cách nào?

ong thụ phấn bằng cách nào

Thụ phấn là gì?

  • Là sự di chuyển của phấn hoa từ bao phấn đến phần nhụy. Phấn hoa là tinh trùng của thế giới thực vật có hoa. Thụ tinh cho tế bào trứng của hoa để cây có thể tạo hạt và quả. Khi hạt nảy mầm, một cây mới phát triển. Tuy nhiên, có một số phải nhận phấn hoa từ một loại cây khác. Điều này được gọi là thụ phấn chéo. Những cây như vậy không thể tạo ra hạt mà không có phấn hoa từ cây khác. Ong, chim, dơi, bướm chuyển phấn hoa từ hoa này sang hoa khác.
  • Thụ phấn côn trùng chiếm khoảng 40 tỷ đô la sản phẩm hàng năm. Chúng không chỉ chịu trách nhiệm cho phần lớn sản xuất thực phẩm. Mà còn giúp giữ sạch không khí, sản xuất oxy, ổn định đất để giảm xói mòn.

Quá trình thụ phấn

Các hạt phấn hoa bị mắc kẹt trên cơ thể động vật trong lúc đang tìm kiếm mật. Khi chúng chuyển sang một bông hoa khác, một số phấn hoa rơi xuống nhụy. Côn trùng sử dụng vòi để chạm vào hoa để hút mật hoa. Một số côn trùng như ong vò vẽ, ong mật thu thập phấn hoa. Tuy nhiên, một số rơi ra trong bông hoa tiếp theo chúng ghé thăm.

Ong thụ phấn có gì đặc biệt?

  • Trên thực tế, ong vò vẽ là loài thụ phấn cực kỳ quan trọng. Đối với một số loài thực vật hơn là ong mật nổi tiếng hơn. Nhưng đừng cảm thấy quá tệ cho những con ong mật. Chúng cũng rất quan trọng đối với sự thụ phấn. Do ong vò vẽ làm mật? Không, đó là đóng góp lớn của ong mật. Nếu ra ngoài tìm mật ong sẽ rất khó thấy. Thay vào đó, hơn 250 loài ong vò vẽ thụ phấn cho nhiều loại thực vật quan trọng. Có sự đa dạng lớn về chiều dài của vòi trong ong vò vẽ. Điều đó có nghĩa là sự đa dạng tương ứng lớn ở thực vật.
  • Bumble hoạt động sớm và muộn hơn trong năm so với các loài ong khác. Xuất vào tháng hai và chết dần vào cuối tháng mười một. Chúng cũng bay trong thời tiết xấu, chẳng hạn như những ngày nhiều mây, mát mẻ.
  • Ong vò vẽ ra hoa thụ phấn vào những thời điểm mà những con ong khác không có. Chúng có thể hoạt động trong điều kiện bất lợi vì điều chỉnh nhiệt bằng cách run. Điều này tạo ra nhiệt trong ngực, cho phép chúng bay ngay cả khi trời lạnh.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối mọt giá rẻ. Tìm hiểu ong thụ phấn bằng cách nào, hotline: 0932 609 5150974 426 255.