Nhìn thấy kiến bay trong nhà không bao giờ là một dấu hiệu tốt. Nhưng những con kiến cánh xuất hiện vào mùa đông là vấn đề đặc biệt. Điều này là do kiến chỉ bay khi chúng đã sẵn sàng để sinh sản. Sống ngoài trời và chui vào bên trong qua một cánh cửa mở hoặc khoảng trống hoặc vết nứt. Tìm hiểu phải làm gì khi kiến bay trong nhà.

Phải làm gì khi kiến bay trong nhà
Phải làm gì khi kiến bay trong nhà

Sự khác biệt giữa kiến và mối

Kiến thợ mộc rất phổ biến nhưng thường bị nhầm lẫn với mối. Một số kiến mộc lớn hơn nhiều so với mối. Vậy làm thế nào để bạn biết đó là mối hay kiến ?

Cơ thể màu tối
Eo hẹp
Râu khuỷu tay (uốn cong)
Cánh sau ngắn hơn cánh trước
Kiên thợ mộc cũng có nhiều khả năng được nhìn thấy ngoài trời hơn là mối. Trong khi đó cả 2 có thể rất tàn phá nhà cửa. Mối ăn gỗ trong đường hầm, nhưng kiến thợ mộc chỉ làm tổ.

Kiến cánh

Dù con kiến có cánh mà bạn nhìn thấy có thể là kiến mộc hay mối. Tuy nhiên, đôi cánh có nghĩa là loài côn trùng này là một con đực hay nữ hoàng. Là thành viên duy nhất của đàn kiến có thể sinh sản. Kiến và mối liên kết với nhau để giao phối, sau đó con đực chết.

Một con kiến có cánh nhìn thấy trong nhà vào mùa hè. Chúng thể sẽ chết trước khi tìm thấy một nơi làm tổ. Những con kiến không hoạt động ngoài trời vào mùa đông. Một con kiến bay được nhìn thấy trong nhà vào thời điểm này.

Rất hiếm khi mối mọt xuất hiện vào mùa đông. Nhưng chúng thường xuất hiện trong khu vực ấm áp của các tòa nhà bị nhiễm khuẩn.

Kiến thợ mộc

Trong khi kiến thợ mộc có thể được tìm thấy làm tổ trong gỗ khô. Chúng có nhiều khả năng được tìm thấy trong gỗ ẩm ướt, ẩm ướt và / hoặc thối rữa. Bước đầu tiên là sửa chữa hoặc thay thế gỗ mục nát. Sử dụng thuốc để tiêu diệt những con kiến đã xây tổ trong nhà.

Bụi : Có tác dụng diệt côn trùng được sử dụng trong gia đình. Được tiêm vào khu vực nơi kiến đang làm tổ. Các lỗ nhỏ có thể cần phải được khoan để bụi có thể được bơm vào.

Mồi: Có tác dụng chậm hơn nhưng chúng có thể dễ sử dụng và an toàn hơn. Những con kiến tìm kiếm sẽ nhặt mồi và mang nó trở lại thuộc.

Thuốc xịt: Sẽ chỉ giết chết những con kiến đang kiếm thức ăn. Nhưng nếu những con kiến chỉ đơn giản là bay trong nhà từ bên ngoài. Thuốc xịt có thể giúp tiêu diệt những kẻ xâm nhập không thường xuyên này.

Các loài mối thường gặp

Mối là một nhóm côn trùng chủ yếu ăn các vật liệu thực vật đã chết. Với khả năng tiêu hóa cellulose. Mối dưới đất, loài côn trùng gây hại tàn phá nhất trên thế giới. Xây dựng các thuộc địa của chúng trong đất. Thường hoạt động trên mặt đất để tiếp cận gỗ hoặc bất kỳ nguồn cellulos. Những con mối đất sẽ tìm kiếm thức ăn từ dưới mặt đất cho đến điểm cao nhất. Mối có gây thiệt hại đáng kể trên khung cửa, tủ bếp, cầu thang và sàn gỗ. Có rất nhiều loài mối gây hại phá hủy gỗ nhưng mối đất, gỗ khô là phổ biến nhất.

Mối đất thường tấn công các cấu trúc từ mặt đất lên. Xâm nhập vào các ngôi nhà và các tòa nhà từ đất. Thường chỉ cần không gian 1mm để tiếp tục đi lên và đi ra ngoài trong một tòa nhà. Vật dụng bị hư hỏng thường là khung cửa, khung cửa sổ, tấm gỗ và kệ & tủ.

Mối gỗ khô thường tấn công gỗ chưa được xử lý. Trong khi gỗ tiêu diệt ấu trùng bọ cánh cứng có thể tấn công gỗ.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối hiệu quả tận gốc. Tìm hiểu phải làm gì khi kiến bay trong nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.