Mồi chuột có thể biến mất vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng khả năng cao nhất bị nhiều côn trùng khác ăn mất. Tùy thuộc vào loại mồi cụ thể được đặt và loại bẫy được sử dụng. Tìm hiểu cần phải làm gì khi mồi chuột bị đánh cắp nhiều lần.

Phải làm gì khi mồi chuột bị đánh cắp nhiều lần
Phải làm gì khi mồi chuột bị đánh cắp nhiều lần

Các loại côn trùng ăn cắp mồi

Chuột có kích thước và trọng lượng lớn hơn nhiều. Chúng có thể dễ dàng phá vỡ các bảng keo và bẫy cướp thức ăn mà không bị mắc bẫy.

Côn trùng rất phổ biến đối với các loài côn trùng như sên, dế , kiến và gián. Những con côn trùng nhỏ bé này có thể chui vào bẫy mà dính. Dế và kiến là những kẻ xâm nhập rất phổ biến. Sên thường có thể được xác định bằng những con đường mòn.

Động vật hoang dã ăn cắp thức ăn và mồi từ nhiều bẫy chuột mà không bị bắt.

Động vật hoang dã lớn ( thỏ , hươu): Có thể là thủ phạm. Nếu mồi có thể tiếp cận hợp lý và thức ăn được sử dụng hấp dẫn. Chẳng hạn như bất cứ thứ gì tìm thấy trong vườn bị thu hút.

Mẹo diệt chuột

Chuột có thể là những sinh vật rất thông minh, mưu mẹo và kiếm mồi mà không bị bắt. Một vài mẹo để mồi câu bao gồm:

Sử dụng bơ đậu phộng: Bằng cách quấn một miếng gạc trong đó và xung quanh cò bẫy. Khi cố gắng đánh bật bơ đậu phộng, răng sẽ nhúng vào gạc và bóp cò.

Đừng có mồi thừa: Chỉ sử dụng đủ mồi thức ăn để thu hút loài gặm nhấm. Càng nhiều, loài gặm nhấm có thể có được một bữa ăn mà không cần lấy hết hoặc bắt bẫy.

Sử dụng bẫy đúng: Không bao giờ thử bắt chuột bằng bẫy làm cho chuột. Nếu không thoát khỏi mồi, có khả năng bị thương và chết.

Đặt mồi chính xác: Trong bẫy sống, treo mồi về phía sau bẫy để giảm côn trùng.

Không khuyến khích làm tổ: Chuột cũng bị thu hút bởi các vật liệu làm tổ như dây và bông. Nếu tiếp tục gặp vấn đề với thực phẩm hãy thử sử dụng các mặt hàng này.

Dấu hiệu của chuột

Vì không thấy bất kỳ phân chuột mới nào, trừ khi được nhìn thấy. Nếu vậy, đây là thời điểm tốt để phân tích lại bằng chứng này để xác định vấn đề. Đó thực sự là chuột hay nếu có một loại dịch hại khác gây ra. Ví dụ phân dế hoặc gián tương tự như chuột cần phân biệt kỹ. Điều rất quan trọng là dịch hại được xác định đúng. Vì đó là cách duy nhất để cho phép xác định phương pháp kiểm soát tốt nhất.

Nếu không có thêm bằng chứng về sự hiện diện của dịch hại. Sẽ tốt hơn nếu ngừng các nỗ lực bẫy chuột. Các loài gây hại khác hoặc bằng chứng về sự hiện diện của dịch hại, xuất hiện trở lại. Nếu tiếp tục có bằng chứng về sự hiện diện của dịch hại và không thể xác định được. Có lẽ đã đến lúc gọi chuyên gia kiểm soát dịch hại để kiểm tra toàn diện.

Cách ngăn chuột tự nhiên

Chuột là côn trùng có bộ xương linh hoạt cho phép chúng chui qua những khoảng trống nhỏ. Dưới đây là một số mẹo hàng đầu để giúp ngăn chặn chuột hiệu quả.

Cửa ra vào cần được bịt kín để ngăn chặn sự xâm nhập.

Đường ống bịt kín các lỗ xung quanh các đường ống bằng len thép không gỉ.

Các lỗ thường được làm trong các bức tường bên ngoài cho cáp và đường ống. Kiểm tra xem các lỗ ống dẫn cũ cũng được bịt kín.

Gạch và lỗ thông hơi che chúng bằng lưới thép mạ kẽm để cho phép không khí lưu thông.
Sửa chữa mái nhà bị hư hỏng và sử dụng lưới thép để bịt kín bất kỳ khoảng trống.

Thảm thực vật tỉa cành cây trở lại từ nhà và nơi có thể tránh thực vật mọc. Dây leo, cây bụi hoặc trên cành treo có thể được sử dụng cho chuột để lên mái nhà. Thảm thực vật mọc quá gần các bức tường sẽ cung cấp nơi trú ẩn cho chuột.

Bãi cỏ cắt ngắn để giảm nơi trú ẩn và hạt giống cho thực phẩm. Lý tưởng nhất là để lại một khoảng cách giữa nền móng tòa nhà và khu vườn.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng hiệu quả. Tìm hiểu phải làm gì khi mồi chuột bị đánh cắp nhiều lần, hotline: 0932 609 5150974 426 255.