Phải làm gì nếu có muỗi trong phòng

Muỗi là côn trùng có thể nghe và cảm thấy vết cắn của chúng, nhưng không thể nhìn thấy. Mang những căn bệnh nguy hiểm và truyền cho con người. Trong số đó có sốt xuất huyết, zika, sốt rét, viêm não nhật bản. Vậy cần phải làm gì nếu có muỗi trong phòng?

phải làm gì nếu có muỗi trong phòng

Làm cách nào để diệt muỗi

Sử dụng màn chống muỗi

Ngủ trong màn là cách hiệu quả để ngăn muỗi đốt. Một số loài muỗi hoạt động mạnh nhất khi chúng ta ngủ ( hoàng hôn, bình minh hoặc trong đêm). Cửa lưới chống muỗi sẽ hoạt động như một rào cản giết chết những con muỗi chạm vào.

Mặc quần và áo dài tay

Mặc dù trời nóng mặc quần dài và áo dài tay sẽ giúp da bớt lộ ra ngoài. Điều này có nghĩa là ít cơ hội hơn để muỗi cắn. Nếu đi ra ngoài giữa đêm sẽ được bảo vệ tốt hơn so với mặc quần và áo ngắn tay.

Sử dụng thuốc diệt muỗi
  • Thuốc pyrethrins hoặc pyrethroid tấn công hệ thần kinh của côn trùng gây tê liệt và tử vong. Pyrethrins có nguồn gốc tự nhiên từ hoa cúc trong khi pyrethroid là phiên bản tổng hợp của pyrethrins.
  • Khi sử dụng thuốc xịt không nên ở lại trong phòng sau khi phun xong. Phun bề mặt nơi muỗi có khả năng hạ cánh. Chúng tìm kiếm không gian mát mẻ, ẩm ướt và tối. Vì vậy phun vào các khu vực kín và phía sau và bên dưới đồ nội thất. Giữ trẻ em và vật nuôi bên ngoài phòng trong khi phun và cho đến khi khô.

Làm thế nào để tìm một con muỗi?

  • Bạn có thể nghe thấy tiếng muỗi vo ve quanh tai. Chu kỳ này tiếp tục suốt đêm. Tuy nhiên, có một cách để tìm ra là bật đèn pin khi nghe thấy tiếng vo vo. Đặt đèn pin trực tiếp lên tường để chùm sáng chạy thẳng trên tường. Theo dõi cẩn thận cho bất kỳ bóng tối. Nếu muỗi ở trên tường, bóng của nó sẽ rất lớn. Đừng xoay đèn pin theo mọi hướng cho đến khi tìm thấy con muỗi. Cũng có thể để một nguồn sáng nhỏ như đèn và chờ muỗi đến gần.
  • Nếu không có đèn pin hãy phá vỡ các khu vực ẩn nấp. Sử dụng một miếng vải để hất nó ra khỏi gầm giường, ngăn kéo, trần nhà hoặc trên tường.
  • Muỗi bị thu hút bởi carbon dioxide, nhiệt và ánh sáng. Tắt tất cả các đèn và sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng.

Cách đuổi muỗi ra khỏi phòng

Trồng cây chống muỗi

Có một số loại cây đuổi muỗi. Đây cũng là một cách tốt để tránh sử dụng thuốc vì những loại cây này tạo ra mùi nhẹ. Cây cũng giúp làm cho ngôi nhà trông sinh động hơn. Được sử dụng làm thảo dược và là chất làm mát không khí tự nhiên. Một số cây chống muỗi bao gồm húng quế, chanh, sả, cỏ roi chanh, bạch đàn. Chỉ cần chà một vài lá giữa các ngón tay cho đến khi chúng bắt đầu vỡ ra.

Loại bỏ nước tù đọng quanh nhà

Chỉ cần đuổi muỗi trong phòng ngủ là không đủ. Cần phải loại bỏ nơi sinh sản của chúng. Muỗi sinh sản trong nước tù đọng. Nhộng biến thành người lớn đầy đủ trong nước tù đọng. Đổ bất kỳ nước đọng đã được chứa trong các thùng. Nếu thay nước trong trong chậu, bể bơi hàng tuần. Giữ cá trong ao để ăn muỗi và ấu trùng.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối tại hcm. Tìm hiểu phải làm gì nếu có muỗi trong phòng, hotline: 0932 609 5150974 426 255.