Phải làm gì với vết cắn của rệp giường

Bất kỳ cha mẹ nào cũng đều có những lo lắng khi con bị rệp cắn. Mối quan tâm từ kiểu ngủ đến ăn uống phát triển gần như ngay khi em bé chào đời. Làm thế nào để xác định vết cắn của rệp ở trẻ em. Vậy cẩn phải làm gì với vết cắn của rệp giường?

phải làm gì với vết cắn của rệp giường

Phát hiện vết cắn của rệp

  • Vết cắn rệp có thể mất đến 3-4 ngày để xuất hiện. Thường xuất hiện màu đỏ trong các cụm nhỏ hoặc đường ngoằn ngoèo. Những ký sinh trùng này chủ yếu hoạt động vào ban đêm nơi mọi người nghỉ ngơi. Vì vậy các vết cắn dường như xảy ra trên giường sau khi mặt trời lặn.
  • Có thể dễ dàng nhầm lẫn giữa các vết côn trùng cắn khác với vết cắn của rệp. Vì vậy điều quan trọng là phải biết về sự khác biệt. Ví dụ, bọ chét có xu hướng xảy ra ở bàn chân và mắt cá chân. Trong khi rệp có nhiều khả năng ăn trên da tiếp xúc trong khi ngủ. Chẳng hạn như cánh tay và vai. Có thể kiểm tra các chỉ số chính như vết phân trên nệm và giường. Những đốm máu nhỏ trên đồ ngủ và khăn trải giường.

Vết cắn của rệp có nguy hiểm không?

  • Mọi người phản ứng khác nhau khi bị rệp cắn, ngứa là phổ biến. Điều quan trọng là không gãi vết cắn do rệp để lại. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần thêm trợ giúp để ngăn chặn điều này xảy ra. Gãi có thể dẫn đến nhiễm trùng nên cố gắng giảm ngứa bất cứ khi nào có thể.
  • Mặc dù một số trẻ có thể không cảm thấy ngứa hoặc đau. Việc rệp hút máu thường xuyên có thể khiến chúng cáu kỉnh, phá vỡ thói quen ngủ.

Giảm ngứa

Ngay khi nhìn thấy rệp cắn ở trẻ hãy rửa khu vực này bằng xà phòng và nước. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng da thứ cấp. Nếu vẫn còn, hãy thử dùng kem chống ngứa như vị trí calamine hoặc corticosteroid.

Ngăn chặn rệp vào nhà

Không ai vượt quá giới hạn đối với rệp, thậm chí là con bạn. Tuy nhiên, có nhiều cách để giảm khả năng mang chúng vào nhà:

  • Kiểm tra cũi, nệm và tất cả các bộ đồ giường trong phòng của con bạn định kỳ.
  • Vệ sinh ghế xe, đặc biệt là trong và sau khi đi du lịch.
  • Hãy kiểm tra chăn, quần áo và thú nhồi bông thường xuyên.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại. Tìm hiểu phải làm gì với vết cắn của rệp giường, hotline: 0932 609 5150974 426 255.