Phong cách ăn uống kì lạ của loài ruồi

Trước mỗi bữa ăn, ruồi thường cạ xát 2 cánh tay trước của mình để bắt đầu thưởng thức. Ruồi là loài côn trùng gây hại bẩn nhất. Bởi chúng hay đậu vào những nơi chứa chất thải, bãi rác. Do đó chúng thường là nguyên nhân gây ra những bệnh lây truyền cho người. Các bệnh nhiễm trùng da, mắt hay giun sán. Dưới đây là phong cách ăn uống kì lạ của loài ruồi.

phong cách ăn uống kì lạ của loài ruồi

Theo nghiên cứu khoa học cho rằng, loài ruồi có cấu tạo rất phức tạp. Đặc biệt, là ở chân và đôi mắt. Với đôi mắt thấu kính có thể nhìn 360 độ của mình. Ruồi dễ dàng tìm kiếm thức ăn và thoát khỏi những mối đe dọa. Đặc biệt là ruồi tiếp xúc rất nhiều nơi như chất thải. Nhưng làm thế nào chúng có thể rửa tay trước khi ăn. Chuyên diệt côn trùng sẽ mách cho bạn mẹo kiểm soát ruồi hiệu quả.

Ruồi rửa “tay trước” khi ăn để làm gì ?

  • Do thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm nên ruồi cũng cần lau sạch phần chân trước. Nhằm tăng “sự hấp dẫn” cho bữa tiệc của mình. Trên thực tế chúng không chỉ lau các chân mà còn dùng chân để cọ đầu. Sau đó cọ hai chân trước với nhau đễ hoàn thành việc”vệ sinh” của bản thân.
  • Chúng dùng chân loại bỏ các vết bẩn trên cơ thể sau đó mới hưởng thụ thành quả đạt được.
  • Ruồi tuy là loài bẩn nhưng chúng lại khá kỹ lưỡng và tỉ mỉ trong việc vệ sinh cá nhân. Đại học Arizon ở Mỹ còn từng đưa ra liệu pháp ruồi vệ sinh thân thể. Giúp trẻ mầm mon có thể tự mình giáo dục bản thân.
  • Bên cạnh đó, ruồi tiêu phần lớn thời gian để vệ sinh các cơ quan thụ cảm. Mỗi ngảy, ruồi thực hiện rất nhiều lần. Nhưng thường chỉ dừng lại ở những con số lẻ. Nhiều trường hợp, chúng ta vẫn thấy các loài côn trùng khác thực hiện việc này. Thế nhưng, đối với ruồi có vẻ khá “ngược ngạo”.

Tác dụng của việc “rửa tay” của loài ruồi

  • Tuy chúng có lau chùi toàn thân thể thì bạn cũng nên biết rằng chúng là loài dơ bẩn. Nên chân của chúng khi bám vào thức ăn có khả năng lây truyền bệnh rất lớn.
  • Qúa trình lau rửa thân thể của ruồi không thể giúp chúng ngăn chặn các cơ quan thụ cảm. Vì vậy mầm bệnh và vi khuẩn trên cơ thể ruồi sẽ dễ dàng lây truyền qua thân thể bạn. Hãy cẩn trong việc che đậy toàn bộ thức ăn khi sử dụng để bảo vệ gia đình bạn.

GreenHouse Pest Control trừ rệp giường, muỗi, kiến ba khoang, ruồi tại nhà. Trên đây là phong cách ăn uống kì lạ của loài ruồi, hotline: 0932 609 515 – 0974 426 255.