Muỗi là côn trùng gây hại xuất hiện nhiều các thành phố hoặc khu vực nông thôn. Là tác nhân chinh gây ra bệnh Zika, sốt xuất huyết, viêm não nhật bản. Người mắc bệnh có thể dẫn đến tử vòng nếu không điều trị kịp thời. Vậy phun thuôc diệt muỗi tốt hay xấu?

Phun thuôc diệt muỗi tốt hay xấu?
Phun thuôc diệt muỗi tốt hay xấu?

Thành phần thuốc diệt muỗi

Sumithrin là một hóa chất tổng hợp được tìm thấy trong hoa cúc. Đó là loại thuốc trừ côn trùng tự nhiên được tạo ra bởi các loài thực vật có hoa.

Piperonyl butoxide là một hóa chất được gọi là chất hiệp đồng. Điều đó có nghĩa là một thành phần được thêm vào để hiệu quả hơn. Giúp ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình tự nhiên của côn trùng.

Sự cần thiết phải kiểm soát muỗi

Phun thuốc là cách tốt nhất để chống muỗi để ngăn truyền lây lan bệnh. Vì cả Zika và vi rút West Nile rất nguy hiểm, nên việc chủ động là rất quan trọng. Phải kiểm soát quần thể muỗi và ngăn chúng sinh sản để không còn người mắc các bệnh do muỗi.

Ưu điểm

Phun thuốc diệt muỗi có thể được thực hiện bằng các thiết bị cầm tay. Ngoài ra còn có tùy chọn quy mô lớn hơn là sử dụng máy để thực hiện.

Thuốc là cách hiệu quả nhất để chống muỗi. Lý do để phun thuốc diệt côn trùng là đây là phương pháp nhanh và triệt để nhất. Thuốc bao phủ khu vực điều trị loại bỏ tất cả những con muỗi trường thành gần đó.

Trên hết, thuốc phun sẽ tồn tại trên các bề mặt đó lâu hơn. Điều này giúp đảm bảo rằng việc phun sẽ cần phải được thực hiện ít thường xuyên hơn.

Nhược điểm

Thuốc sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ trong phạm vi xử lý. Thuốc sẽ loại bỏ ong hoặc côn trùng có ích khác. Thuốc ảnh hưởng đến thực vật, rau, nhà cửa có thể gây ra vấn đề cho những người nhạy cảm.

Kiểm soát muỗi tại nhà

Muỗi sinh sản gần nước đọng. Vì vậy điều quan trọng là thường xuyên đổ nước từ xô, lốp xe cũ, chậu hoa. Nên thay đổi nước trong thú nuôi và hồ mỗi tuần để giúp làm giảm quần thể muỗi. Làm sạch máng xối và thùng chứa nước mưa.

Sử dụng thuốc xịt có mùi bạc hà có hiệu quả xua đuổi muỗi. Dùng các loại thuốc xịt chống côn trùng có chứa hợp chất DEET. Cung cấp sự bảo vệ chống lại muỗi đốt và thường an toàn nếu được sử dụng theo hướng dẫn. Thuốc xịt chỉ được sử dụng ngoài trời và rửa da bằng xà phòng và nước sau khi đi vào nhà. Một số cái gọi là thuốc xịt tự nhiên và khuyến nghị có chứa Repel Lemon Eucalyptus. Tuy nhiên, không dùng với trẻ em và không nên sử dụng cho những trẻ dưới 3 tuổi.

Kết luận

Vậy, phun muỗi là tốt hay xấu? Thật khó để đi đến một kết luận vì đều có những ưu và nhược điểm.

Mặc dù phun thuốc không phải là cách hiệu quả nhất để kiểm soát quần thể muỗi. Nhưng đây vẫn là việc chúng ta cần làm. Nếu chúng ta muốn ngăn chặn sự lây lan của các bệnh do muỗi truyền. Đặc biệt là sự lây lan của Zika, chúng ta cần ngăn chặn muỗi mang chúng.

Tuy nhiên, phun thuốc trên không có thể không phải là phương pháp tốt. Điều này sẽ ảnh hưởng đến một số côn trùng có ích khác. Một sự thay đổi trong chính sách phun thuốc là cần thiết. Chỉ nên phun trên không ở những khu vực không có người ở.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng gây hại cho quán ăn, nhà hàng. Tìm hiểu phun thuôc diệt muỗi tốt hay xấu, hotline: 0932 609 5150974 426 255.