Quá trình sinh sản và phát triển của Gián

Gián là một trong những loài gây hại phổ biến nhất trên thế giới. Chúng xâm chiếm nhà cửa và doanh nghiệp làm hỏng thực phẩm. Gián có thể gây bệnh khi tiếp xúc vì chúng lây lan vi khuẩn có hại. Sống ở nơi bẩn thỉu như nhà vệ sinh và cống rãnh. Do đó, cơ thể của chúng được bao phủ trong vi khuẩn gây bệnh và ký sinh trùng. Là tác nhân gây ra dị ứng như cơn hen ở những người tiếp xúc lâu dài. Dưới đây là quá trình sinh sản và phát triển của Gián.

Những con gián cũng có thể tạo ra mùi hôi thối khó chịu trong nhà. Hai loài gián phổ biến nhất là gián Đức và Mỹ. Những sinh vật này có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Hiểu về vòng đời của gián có thể giúp ích khi bị tiêu diệt. Vì biết được thói quen và nơi hoạt động của chúng. Vậy, vòng đời của gián là gì?

quá trình sinh sản và phát triển của gián

Vòng đời phát triển của gián

Gián là sinh vật đơn giản và chỉ có ba giai đoạn chính, đó là:

  • Trứng: Những con gián nở ra từ trứng của con cái. Chúng đặt trong một vỏ bảo vệ được gọi là ootheca. Được gửi ở một vị trí an toàn trước khi nở.
  • Nhộng: Gián non được gọi là ấu trùng. Khi trưởng thành, chúng sẽ lột xác nhiều lần. Mặc dù những con gián trải qua một số mức độ biến thái trong thời gian. Chúng chủ yếu chỉ phát triển lớn hơn.
  • Trưởng thành: Khi phát triển đầy đủ chúng có thể tự sinh sản. Không giống như các nữ thần, hầu hết các con gián trưởng thành đều có cánh.

Một con gián to cỡ nào?

  • Kích thước gián con thay đổi từ loài này sang loài khác. Ngay sau khi nở, gián con Mỹ trông rất giống người lớn về hình dạng. Dài khoảng 0,5 inch khi chúng đạt kích thước đầy đủ
  • Gián Đức nhỏ xíu khi chúng lần đầu tiên xuất hiện từ trứng. Khi chúng lớn lên, chúng sẽ lớn hơn và thay đổi hình dạng dài 1,5 – 2 inch.

Gián sống được bao lâu?

Trung bình Gián Đức sẽ sống trung bình trong 100 – 200 ngày. Tuy nhiên, gián Mỹ có thể sống sót sau 700 ngày.

GreenHouse Pest Control chuyên diệt côn trùng tại nhà. Đây là quá trình sinh sản và phát triển của Gián, hotline: 0932 609 5150974 426 255.