Mối có thể phá hủy nhà của bạn từ trong ra ngoài mà không bị phát hiện. Chúng có thể ăn thông qua các chùm cung cấp cấu trúc và hỗ trợ nhà. Làm vỡ ván sàn và thậm chí các bức tường. Chúng có thể làm cho sơn bị phồng rộp và bong tróc. Vào thời điểm bạn nhận thấy một số dấu hiệu mối có thể đã gặp thiệt hại lớn. Tìm hiểu về quy trình diệt mối tận gốc.

Quy trình diệt mối tận gốc
Quy trình diệt mối tận gốc

Kiểm soát mối mọt thường xuyên có thể giúp bảo vệ công trình. Có một số loại xử lý mối có sẵn tùy thuộc vào loại và mức độ lây nhiễm.

Thuốc dạng lỏng

Thuốc trừ mối có thể được áp dụng trực tiếp vào khu vực bị ảnh hưởng. Các lỗ có thể được khoan vào gỗ để cho phép thuốc xâm nhập nhiều hơn. Thuốc cũng có thể được áp dụng cho đất xung quanh nhà sẽ giết chết mối.

Thuốc dạng lỏng có hiệu quả cao, nhưng cũng có thể gây ra rủi ro an toàn. Tùy thuộc vào hóa chất chứa trong đó và cách chúng được áp dụng. Ví dụ, một số loại thuốc trừ mối có thể giết chết thảm thực vật xung quanh đất. Vì vậy chúng có thể làm ô nhiễm vườn nhà hoặc tiếp xúc với vật nuôi, trẻ em. Một rãnh nhỏ thường được đào xung quanh nhà để xử lý hóa chất. Nhưng hóa chất có thể ảnh hưởng đến thảm thực vật xung quanh.

Mồi mối

Mồi mối cũng chứa chất độc giết chết các loài gây hại này. Nhưng mồi không lan truyền chất độc đó ra khu vực xung quanh. Thay vào đó, mồi được đặt bên trong các đường hầm bùn mà mối xây dựng. Chúng được đặt gần các đường hầm và khu vực làm tổ. Mối bị thu hút bởi mồi và ăn và sau đó chết.

Mồi mối có thể được sử dụng kết hợp với thuốc trừ mối dạng lỏng để loại bỏ thuộc địa. Thuốc đôi khi chỉ có thể đẩy lùi mối nên cần kết hợp với các phương pháp khác. Giúp bảo rằng mối tránh xa nhà và trong vùng lân cận đều bị tiêu diệt.

Khử trùng

Nhiễm trùng mở rộng có thể được điều trị bằng xông khói. Một chiếc lều được đặt trên nhà để toàn bộ cấu trúc được bao phủ. Hóa chất sinh ra trong không khí sau đó được giải phóng bên trong lều để tiêu diệt mối.

Việc khử trùng có thể mất từ 24 giờ đến 72 giờ, tùy thuộc vào mức độ phá hoại. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào kích thước của ngôi nhà và loại mối.

Thuộc địa mối

Mối sống và làm việc cùng nhau trong tổ hoặc thuộc địa. Các thành viên của thuộc địa đảm nhận vai trò khác nhau. Bao gồm các:

Alates

Là những con mối có cánh. Chúng có mắt, cánh, màu đậm hơn và màu mỡ.

Đôi cánh có kích thước, hình dạng bằng nhau và gấp đôi chiều dài cơ thể. Đổ cánh là một dấu hiệu tốt của sự hiện diện của mối.

Mối sinh sản

Bao gồm các vị vua và nữ hoàng của các thuộc địa trong tương lai chưa được thành lập. Sống trong một buồng trung tâm trong tổ, đẻ nhiều ngàn trứng trong suốt vòng đời.

Những con mối non phát triển bằng cách rụng lớp biểu bì vào cuối mỗi giai đoạn. Dần dần thay đổi cho đến khi chúng đến được với công nhân, người lính hoặc người trưởng thành. Nếu nữ hoàng chết, một số sinh sản bổ sung có thể sẽ thay thế.

Sinh sản thường tối hơn công nhân và binh lính. Chúng có đôi mắt chức năng và làn da khỏe mạnh hơn. Sau chuyến bay, cánh của những con mối rụng lá bị loại bỏ.

Mối lính

Có đầu tối hơn, lớn hơn so với các thành viên khác. Chúng bị mù, không cánh và có cơ quan sinh sản chưa phát triển.

Mối lính để bảo vệ thuộc địa, nếu bị xáo trộn. Trong khi thiệt hại được sửa chữa bởi các mối công nhân.

Mối lính tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau. Chúng có hàm phát triển được sử dụng để đè bẹp những kẻ tấn công, chẳng hạn như kiến.

Mối công nhân

Chiếm số lượng mối lớn nhất trong thuộc địa và gây hại nhiều nhất. Chúng thu thập thức ăn, xây dựng đường hầm và sửa chữa thiệt hại. Những con mối này làm việc 24 giờ một ngày trong suốt vòng đời 4 năm. Mối công nhân bị mù, không cánh và có cơ quan sinh sản chưa phát triển.

Trứng và mối con

Mối nở ra từ những quả trứng được chăm sóc bởi những người làm tổ. Ngay khi đủ tuổi, chúng làm việc trong thuộc địa.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại tận nơi giá rẻ. Tìm hiểu quy trình diệt mối tận gốc, hotline: 0932 609 5150974 426 255.