Là một sản phẩm kiểm soát dịch hại đặc biệt giúp bảo vệ cây khỏi các loài côn trùng gây hại. Cách hoàn hảo để bảo vệ cây và giảm quần thể kiến xâm nhập. Giúp ngăn chặn giun chỉ, mọt đen, sâu tơ, sâu bướm, kiến và mọt xây tổ. Sản phẩm này hiệu quả đến mức có thể bắt cả côn trùng bay ở gần đó. Tìm hiểu về rào cảng côn trùng hiệu quả.

Rào cảng côn trùng hiệu quả
Rào cảng côn trùng hiệu quả

Tree Tanglefoot rất dễ sử dụng và chịu được thời tiết. Không độc hại cho con người và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dùng có thể vô tình làm hỏng cây.

Tanglefoot là gì?

Được làm từ các thành phần tự nhiên như nhựa cây, dầu thực vật, keo và sáp thực vật. Đó là một chất lỏng dính giúp ngăn chặn các loài gây hại phá hoại. Bao gồm cả kiến, mọt, bướm đêm và nhiều côn trùng khác.

Để có hiệu quả tối đa nên áp dụng vào đầu mùa xuân hoặc giữa mùa thu. Tháng 10 và tháng 3 là thời điểm tốt nhất trong năm để áp dụng. Nên để dây đeo tối thiểu là 1 tháng và tối đa là 2 tháng trước khi tháo ra.

Luôn sử dụng vật liệu dải

Bảo vệ vỏ cây bằng cách quấn thân cây bằng dải băng hoặc vật liệu không thấm nước. Điều này cũng sẽ giúp dễ dàng loại bỏ mà không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho cây. Đảm bảo rằng che bất kỳ lỗ nào dưới màng bọc cây. Loại trừ mọi khả năng kiến bò dưới vật liệu làm dải băng để lên ngọn.

Có một số lựa chọn vật liệu để bọc cây. Thời tiết và khí hậu sống sẽ quyết định loại màng bọc cây nên sử dụng.

Nếu sống ở nơi khô ráo có thể sử dụng màng bọc cây bằng bìa cứng. Tuy nhiên, đừng dùng giấy bìa cứng bọc cây nếu sống ở khu vực có mưa. Vì mưa sẽ làm cho bìa cứng mềm và rách không hiệu quả. Nên sử dụng bọc nhựa nhà bếp tiêu chuẩn làm màng bọc cây.

Lưu ý khi sử dụng

Chỉ để màng bọc thực phẩm cho cây từ 1 đến 2 tháng thay một lần. Đừng để lâu trên vỏ. Cây thở bằng vỏ cây nên tháo bọc nhựa đã hoàn thành công việc. Điều này sẽ giúp cây không bị tổn thương vĩnh viễn.

Sử dụng bông gòn khi cần thiết

Vỏ của những cây trưởng thành thường có nhiều u cục, sần sùi, nứt nẻ, đường nứt. Điều quan trọng là phải dùng bông gòn để cắm những kẽ nứt trước khi quấn cây. Nếu không làm như vậy, côn trùng sẽ có một đường hầm tự do đi qua dưới lớp bọc. Cây non sẽ không cần bông gòn vì vỏ của chúng thường nhẵn.

Cách áp dụng Tree Tanglefoot

Cách tốt nhất để sử dụng là áp xung quanh các thân cây bằng thìa phẳng bằng gỗ hoặc nhựa. Có thể dùng dao gạt để áp dụng Tree Tanglefoot. Nếu sử dụng dao, hãy cẩn thận với các góc sắc nhọn để không làm hỏng vỏ cây. Tốt hơn nên sử dụng dao gạt nhựa hoặc dao trộn bánh có các cạnh tròn.

Phương pháp áp dụng

Bọc cây bằng nhựa hoặc bìa cứng, tùy thuộc vào khí hậu.

Bôi một ít Tree Tanglefoot vào màng bọc cây.

Dùng spatula để làm mịn các vón cục.

Tạo một dải Tree Tanglefoot cách mép nhựa vài inch. Sử dụng thìa kéo sản phẩm theo cùng hướng bọc nhựa.

Tạo một dải trùng lặp cách dải đầu tiên vài inch. Điều này sẽ tạo ra hai rào cản, thêm khả năng bảo vệ khỏi sâu bệnh. Nếu bất kỳ con kiến nào vượt qua hàng rào đầu tiên sẽ không vượt qua hàng rào thứ hai.

Kết luận

Tree Tanglefoot là một bước đi đúng hướng để chống lại nhiều loài gây hại cây khác nhau. Sản phẩm này sẽ giúp ngăn chặn tất cả các loại côn trùng.

Hãy lưu ý rằng đôi khi Tree Tanglefoot sẽ bẫy một loại côn trùng có ích.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp tại hcm. Tìm hiểu rào cảng côn trùng hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.